• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Bệnh giang mai có chữa được không

Chào bác sĩ!

Bác sĩ cho tôi hỏi Bệnh giang mai có chữa được không? Kể từ khi bị bệnh tôi đã điều trị gần 1 năm nay mà bệnh vẫn không đỡ. Điều này khiến tôi rất hoang mang, chẳng lẽ tôi phải chung sống cả đời với căn bệnh này hay sao? Rất mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ để tôi có thể yên tâm và tiếp tục điều trị. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (Tuấn Anh, Hà Nam).

 Bệnh giang mai có chữa được không

Bác sĩ chuyên khoa Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm tư vấn, giải đáp:

Chào Tuấn Anh, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi gắm thắc mắc, lo lắng của mình đến cho phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Chúng tôi rất hiểu sự lo lắng của bạn khi chữa mà bệnh không khỏi. Hy vọng rằng, những giải đáp của chúng tôi về vấn đề “Bệnh giang mai có chữa được không?” sau đây sẽ giúp bạn yên tâm và kiên trì điều trị bệnh.

Giang mai là một trong 8 căn Bệnh xã hội nguy hiểm và gây nhiều biến chứng nghiêm trọng cho người bệnh. Bệnh lây lan nhanh, diễn biến phát triển cũng rất phức tạp. Đặc biệt là một khi bệnh đã ăn sâu, phát hủy lục phủ ngũ tạng, tim mạch, thần kinh thì bệnh nhân chỉ còn cách là sống chung với bệnh cho đến hết đời.

Nhưng Tuấn Anh thân mến, rất may là bạn đã bắt đầu điều trị bệnh ngay từ khi có những triệu chứng đầu tiên. Nên khả năng bạn có thể chữa khỏi bệnh giang mai là rất lớn. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp bạn đang điều trị đúng phương pháp và đúng thuốc. Nếu không, dù bạn điều trị bệnh ở gia đoạn sớm, nhưng sai phương pháp thì cũng đồng nghĩa với việc điều trị bệnh muộn.

Bệnh sùi mào gà, Nguyên nhân triệu chứng cách chữa trị?

Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Giang mai ở giai đoạn sớm có thể điều trị khỏi bằng kháng sinh đặc hiệu. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc thích hợp. Bên cạnh đó, trong quá trình điều trị bệnh nhân cũng cần phải tuân thủ chặt chẽ những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Đồng thời không dùng bất kỳ một loại thuốc gì ngoài đơn mà bác sĩ đã kê. Nếu bắt buộc phải dùng thì phải hỏi ý kiến của bác sĩ trước. Nếu không, hiệu quả điều trị của đơn thuốc sẽ giảm xuống và bệnh vẫn tiếp tục phát triển.

Tuấn Anh thân mến, việc bạn điều trị giang mai gần 1 năm mà bệnh vẫn đỡ có thể là do bạn dùng không đúng liều lượng kháng sinh đặc hiệu, đơn thuốc mất tác dụng do xoắn khuẩn kháng thuốc hoặc là do bạn không tuân thủ nghiêm những chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Do đó, điều bạn cần làm hiện nay là tái khám. Để bác sĩ kiểm tra lại tình trạng bệnh của bạn và đưa ra một liệu trình điều trị mới.

Tóm lại, Bệnh giang mai có thể chữa khỏi hoàn toàn và không tái phát nếu phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp ngay khi bệnh mới bộc phát ở giai đoạn đầu.

Trên đây là những tư vấn, giải đáp của Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về thắc mắc “Bệnh giang mai có chữa khỏi được không?”. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin các bạn vui lòng gọi điện đến hotline 01666.065.588 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm. Phòng khám đa khoa Thiên Tâm 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh xã hội nói chung và giang mai nói riêng uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại.

  • Currently 10.00/10
Bệnh giang mai có chữa được không
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (4 lượt đánh giá)