Bệnh Lậu và Bệnh giang mai khác nhau như thế nào?

Lượt xem: 1249
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 16 lượt đánh giá )

Gần đây các chuyên gia Phòng khám Thành Đức nhận được rất nhiều câu hỏi xung quanh bệnh lậu và giang mai họ thắc mắc lậu và giang mai là bệnh gì và phân biệt như thế nào, thậm trí còn có người nhầm lẫn bệnh lậu và giang mai là một. Vậy làm sao đển nhận biết, phân biệt được bệnh lậu và giang mai sau đây là giải đáp của các chuyên gia Phòng khám :

Bệnh Lậu và Bệnh giang mai khác nhau như thế nào?

Các chuyên gia Bệnh Xã Hội Phòng khám cho biết:

Lậu và giang mai là 2 bệnh lây truyền qua đường tình dục bệnh thường gặp ở những người có quan hệ tình dục không an toàn quan hệ với nhiều người.

Đối với bệnh lậu do loại vi khuẩn có tên lậu cầu gây ra, ở Giang mai do vi khuẩn hình xoắn gọi là xoắn khuẩn giang mai gây nên hoặc có thể lây truyền từ mẹ sang con.

Triệu chứng Bệnh Lậu và Giang Mai:

- Triệu chứng đái dắt, buốt, kèm theo mủ ở đầu dương vật của người bệnh bắt đầu sau từ 2-7 ngày kể từ khi quan hệ hay tiếp súc với vi khuẩn lậu cầu

- Bệnh giang mai những triệu chứng xuất hiện sau 10-90 ngày sau khi tiếp xúc với người mắc bệnh: ban đầu là những nốt màu đỏ trên da không ngứa, không đau, các nốt xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, xuất hiện vết loét tại các bộ phận sinh dục, vết loét nông không bờ, không mủ và ngứa, đáy vết loét thâm kèm theo nổi hạch ở hai bên bẹn. Vết loét này tự biến mất sau 2-8 tuần

Hậu quả của bệnh lậu thường gặp là Viêm tinh hoàn dẫn tới vô sinh, viêm tuyến tiền liệt, túi tinh ứ mủ, viêm buồng trứng ở nữ giới…Còn Bệnh giang mai thì biến chứng còn nguy hiểm hơn như tâm thần, liệt, thậm trí có thể gây tử vong.

Trên đây là cách nhận biết, phân biệt được bệnh lậu và giang mai. Nếu các bạn có những dấu hiệu trên của bệnh cần tư vấn có thể click chọn tư vấn hoặc gọi tới hotline 0166 2285 888 để nhận tư vấn trực tiếp hoặc đến trực tiếp Phòng khám ở Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ khám và điều trị.

Nguồn: http://phongkhamthientam.net/benh-lau-giang-mai.html

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Biểu hiện Bệnh Lậu ở nữ giới
Biểu hiện Bệnh Lậu ở...
Biểu hiện Bệnh lậu ở nữ giới rất khó phát hiện, nên việc chữa...
Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ giới
Nguyên nhân gây bệnh lậu...
Khi bị mắc Bệnh lậu bên cạnh việc nhiều chị em phụ nữ tỏ ra...
Cách điều trị bệnh lậu ở nữ giới
Cách điều trị bệnh lậu...
Bệnh lậu được xếp vào nhóm bệnh xã hội thường gặp ở cả nam...
Bệnh lậu, nguyên nhân triệu chứng cách điều trị
Bệnh lậu, nguyên nhân...
Mục Lục Bệnh lậu là gì? Nguyên nhân gây ra...
Bệnh xã hội là gì? Các bệnh xã hội thường gặp
Bệnh xã hội là gì? Các...
Sự phát triển về mọi mặt của xã hội cũng tương ứng với hình...
Bệnh lậu ở nam giới
Bệnh lậu ở nam giới
Nam giới có cuộc sống hôn nhân không chung thủy, có nhiều bạn tình...
Chuyên đề Bệnh xã hội