Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ sinh con

Lượt xem: 1141

Tính ngày rụng trứng để quan hệ nhằm có thai hoặc tránh thai là phương pháp tự nhiên được rất nhiều chị em quan tâm. Tuy nhiên, đây là phương pháp được áp dụng đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và khả năng chính xác cũng không thể lên đến 100% được. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin về cách tính ngày rụng trứng để quan hệ sinh con.

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ sinh con

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ sinh con

Chu kỳ kinh nguyệt

Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày hành kinh đầu tiên của bạn. Thông thường, một phụ nữ sẽ có chu kỳ kinh nguyệt rơi vào khoảng từ 28- 32 ngày, tuy nhiên cũng có những chị em có chu kỳ kinh từ 35-40 ngày. Đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều mà muốn áp dụng tính ngày rụng trứng để có thai hoặc tránh thai thì cần theo dõi kỳ kinh của mình liên tiếp trong vòng vài tháng để xác định được chính xác chu kỳ kinh nguyệt của mình kéo dài bao nhiêu ngày.

Từ trước đến nay, các chuyên gia y tế luôn khuyến cáo với bạn rằng: Nếu quan hệ vào ngày hành kinh thì khả năng có thai là rất thấp, gần như bằng 0. Vậy nên, vào những ngày hành kinh, tốt nhất bạn không nên quan hệ vừa tránh được các viêm nhiễm phụ khoa, lại vừa giữ được sức khỏe cho bạn trong những ngày đèn đỏ.

Sau khi sạch kinh, bạn nên có quan hệ từ 3-4 lần/ tuần hoặc nhiều hơn. Mặc dù, ngay sau khi sạch kinh, trứng có thể chưa rụng, nhưng nếu duy trì đều đặn và hợp lý thì bạn chắc chắn có khả năng thụ thai trong thời gian sớm nhất vì trứng có thể “rời tổ” sớm hơn dự kiến.

Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ sinh con

Hàng tháng sẽ có một trứng trưởng thành nhờ các hooc-môn do nang trứng tiết ra. Trứng trưởng thành sẽ rụng vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, tức là vào ngày 14-15 tính từ ngày hành kinh đầu tiên của chu kỳ kinh gần nhất. Nếu bạn quan hệ vào những ngày này thì khả năng có thai sẽ rất cao.

Bạn nên theo dõi lịch để biết được chu kỳ kinh tương đối chính xác của mình, đặc biệt đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì tốt nhất chị em nên đánh dấu ngày hành kinh đầu tiên của chu kỳ kinh gần nhất và ngày kết thúc của chu kỳ đó, lặp lại công việc đó trong vài tháng tiếp theo để biết chính xác chu kỳ kinh của mình kéo dài bao nhiêu ngày, từ đó mới có thể áp dụng phương pháp tính ngày rụng trứng để mang thai.

Bạn nên giao hợp lúc nào để có thể thụ thai nhanh nhất

Nếu bạn mong mỏi có con thì tốt nhất, bạn nên giữ tần suất quan hệ đều đặn. Nếu tính theo phương pháp rụng trứng thì trước thời điểm trứng rụng khoảng 1 tuần cho đến khi trứng rụng, bạn nên tăng tần suất quan hệ vợ chồng để làm tăng khả năng có thai hơn. Thông thường, thời gian để trứng di chuyển và thụ tinh khá ngắn (chỉ trong khoảng từ 12 đến 24 tiếng đồng hồ); tinh trùng khỏe hơn trứng và thời gian sống của nó có thể đạt mức tối đa 1 tuần. Quá trình thụ tinh thường diễn ra ở 1 trong 2 vòi trứng, sau khoảng thời gian 1 tuần trứng đã thụ tinh sẽ di chuyển vào làm tổ trong tử cung và từ đây chu kỳ kinh nguyệt của chị em tạm thời chấm dứt.

Một số cách nhận biết phụ nữ đến ngày rụng trứng

Một số dấu hiệu sau đây sẽ mách nước cho bạn về ngày rụng trứng nhằm có những quyết định quan trọng:

- Phụ nữ quyến rũ và sexy hơn trong những ngày rụng trứng

- Vòng eo thon gọn hơn

- Nữ tính và dịu dàng hơn thường ngày

- Mặc đẹp hơn

Đây là những dấu hiệu mang tính tương đối dựa theo những phân tích của giới khoa học, tuy không chính xác tuyệt đối nhưng cũng là những điểm đáng để bạn lưu tâm.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh vừa chia sẻ với bạn một vài thông tin về “cách tính ngày rụng trứng để quan hệ sinh con”. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ theo số máy 0395.456.294 hoặc 0395.456.294 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Đánh giá: 
Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ dễ sinh con
Điểm trung bình:  9.3 /  10 (  24 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?