Chu Kỳ Kinh Nguyệt sau phá thai bằng thuốc

Lượt xem: 7207
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.0 / 10 ( 5 lượt đánh giá )

Hỏi: Em chào các chuyên gia Phòng khám Thành Đức Em là Lan 27 tuổi mới kết hôn được mấy tháng nhưng vì điều kiện khó khăn chưa muốn sinh con nên chúng em đã quyết định phá thai và được chỉ định Phá thai bằng thuốc, nhưng từ khi phá thai xong đến giờ đã gần 2 tháng mà em vẫn Không có kinh nguyệt trở lại em thấy rất lo và không biết vì lý do gì nữa. Em rất mong nhận được hồi âm để ổn định tinh thần em xin chân thành cảm ơn!

Chu Kỳ Kinh Nguyệt sau phá thai bằng thuốc

Trả Lời: Bạn Lan Thân mến!

Thời gian kinh nguyệt trở lại sau Phá Thai là bao lâu? Đây là câu hỏi không chỉ bạn mà là vấn đề được nhiều bạn nữ quan tâm, sau đây là những giải thích cụ thể của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức:

Kinh Nguyệt Ít đi tại sao?

Đau Bụng Kinh nguyên nhân do đâu?

Thời gian kinh nguyệt trở lại sau Phá Thai ở mỗi chị em là rất khác nhau có một số trường hợp sau khi làm phá thai, đợi mãi vẫn chưa thấy “ngày đèn đỏ” đến, hoặc cũng có những trường hợp sau khi làm phá thai vài ngày đã thấy có kinh nguyệt. Nhưng thông thường thì Chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Theo như bạn đã mô tả đã sau 8 tuần mà bạn vẫn không có kinh nguyệt trở lại vì vậy bạn cần phải quay trở lại cơ sở y tế đã thực hiện Phá thai Bằng thuốc cho bạn để kiểm tra lại.

Những điều bạn gái nên lưu ý:

Chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại. Bạn cũng nên lưu ý là khả năng có thai của bạn sẽ quay trở lại ngay sau khi nạo, hút thai, ngay cả khi bạn chưa thấy có kinh nguyệt trở lại (bởi trứng thường rụng trước thời điểm có kinh 14 ngày), do vậy việc lựa chọn sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn như thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su… ngay sau khi nạo, hút thai là điều cần thiết.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức chúng tôi. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng: 0166 2285 888

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Thời điểm tốt nhất để Phá Thai Bằng Thuốc
Thời điểm tốt nhất để...
Nhiều chị em không may có thai ngoài ý muốn và thường sử dụng nhiều...
Biểu hiện sau khi Phá Thai Bằng Thuốc thành công
Biểu hiện sau khi Phá Thai...
Hiện nay phương pháp Phá thai bằng thuốc là phương pháp được sử...
Chi Phí Phá Thai Bằng thuốc bao nhiêu tiền - Thuốc Phá Thai
Chi Phí Phá Thai Bằng thuốc...
Mục Lục 1. Chi phí Phá Thai Chi phí phá Thai bằng...
Thuốc Phá Thai, Cách uống thuốc phá thai an toàn
Thuốc Phá Thai, Cách uống...
Thuốc phá thai an toàn là dạng thuốc có tác dụng làm sảy thai...
Thuốc phá thai có gây vô sinh không
Thuốc phá thai có gây vô...
Thuốc phá thai có gây vô sinh không? Sử dụng thuốc là một trong những...
Những lưu ý khi Phá Thai Bằng Thuốc
Những lưu ý khi Phá Thai...
Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc là gì? Phá thai bằng thuốc là...