Chữa khí hư - bất thường như thế nào?

Lượt xem: 3184

Top 11 phòng khám sản phụ khoa hà nội cho mọi người

Đã có rất nhiều bài viết đề cập đến vấn đề Khí hư bất thường. Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ cung cấp thêm thông tin về cách “chữa khí hư bất thường”.

Chữa khí hư - bất thường như thế nào?

Chữa khí hư bất thường như thế nào?

Trước tiên để biết được cách điều trị khí hư như thế nào, bạn cần nhận biết được các đặc điểm của khí hư, từ đó mới đưa ra được phương án điều trị thích hợp.

Khí hư bất thường biểu hiện thành nhiều dạng như sau:

- Khí hư ra nhiều: giữa kỳ kinh nguyệt, bạn thấy khí hư ra quá nhiều, màu trắng, trong và loãng, không có mùi hôi. Bạn thường chủ quan là không có vấn đề gì nghiêm trọng, nhưng thực chất đây là báo hiệu đầu tiên của việc viêm âm đạo hoặc xói mòn cổ tử cung do rối loạn của nội tiết tố nữ.

- Khí hư màu trắng đục, đặc lại như keo: Không phải dạng loãng hay trắng trong như bình thường mà khí hư có màu trắng đục, nếu khô lại sẽ có dạng đặc như keo. Nguyên nhân là do sự lưu thông bất thường của khí huyết và là dấu hiệu của nhiễm khuẩn âm đọa do nấm

- Khí hư có mùi hôi và xuất hiện những bọt nổi li ti: Bạn nên đi khám phục khoa ngay vì đây là biểu hiện của việc vùng kín bị nhiễm trùng do nấm

- Khí hư có màu xanh nhạt, dạng mủ: Dấu hiệu của bệnh viêm tử cung mãn tính

- Khí hư có lẫn máu kèm thêm biểu hiện đau bụng dưới kéo dài là dấu hiệu của bệnh ung thư tử cung rất nguy hiểm, bạn nên hết sức chú ý.

Chữa khí hư bất thường

Bạn phải đến bác sĩ chuyên khoa để được khám và chỉ định cách điều trị hợp lý nhất. Thông thường với những triệu chứng bệnh viêm nhiễm do nấm, ký sinh trùng roi ở giai đoạn nhẹ thì bác sĩ có thể chỉ định cho chị em dùng thuốc (Thuốc đặt, thuốc uống và thuốc bôi), nhưng khi bệnh đã ở giai đoạn nặng và có nhiều biến chứng thì việc điều trị bằng thuốc không cho hiệu quả được nữa, bạn bắt buộc phải cần sự can thiệp để xâm lấn vùng kín nhằm điều trị triệt để bệnh.

Đối với trường hợp viêm cổ tử cung mãn tính:

Chuyển sang thể mãn tính thì bạn khôn thể điều trị bằng thuốc mà phải dùng tiểu phẫu trong việc điều trị bệnh. Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh áp dụng công nghệ viba okw trong việc điều trị viêm tử cung.

Đây là phương pháp áp dụng nguyên lý sản sinh nhiệt để điều trị bệnh, nhiệt sẽ lan tỏa vào các bộ phận bị bệnh khiến cho nhiệt độ tại các bộ phận này cao hơn nhiệt độ cơ thể, làm vi khuẩn chết đi, teo và rụng xuống.

Đối với trường hợp khí hư báo hiệu ung thư tử cung:

Bạn cần phải nhập viện để điều trị theo liệu trình của bác sĩ vì chuyển sang dạng ung thư có thể gây nguy hiểm đến tính mạng vì thế bạn phải tuyệt đối tuân thủ theo sự điều trị của bác sĩ chuyên khoa khám phụ khoa.

Khí hư là biểu hiện sinh lý bình thường ở phụ nữ nhưng nếu có những bất thường trong dịc tiết âm đạo, chị em cần hết sức chú ý để phòng tránh các bệnh phụ khoa không mong muốn đồng thời bảo vệ sức khỏe sinh sản của phái đẹp.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh vừa chia sẻ với chị em một số thông tin về vấn đề chữa khí hư bất thường. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ số máy 0395.456.294 hoặc 0395.456.294 để được các bác sĩ tại phòng khám tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Đánh giá: 
Chữa khí hư - bất thường như thế nào?
Điểm trung bình:  8.0 /  10 (  62 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?