Khí hư sau khi quan hệ ra nhiều

Lượt xem: 23998

Nhiều chị em gửi câu hỏi đến phòng khám đa khoa Hưng Thịnh với nội dung: Sau khi quan hệ khí hư ra nhiều là bị làm sao? Nhằm giúp các chị em có thêm kiến thức trong vấn đề này, các chuyên gia của phòng khám sẽ giải đáp thắc mắc trên.

Khí hư sau khi quan hệ ra nhiều

Hỏi

Thưa bác sĩ! Cháu và bạn trai sống chung với nhau và đã có quan hệ tình dục, do điều kiện nên chúng cháu chưa thể kết hôn, mỗi lần quan hệ chúng cháu đều sử dụng bao cao su. Tuy nhiên, gần đây cháu thấy có một số dấu hiệu bất thường ở vùng kín sau khi quan hệ xong, cụ thể là: sau khi quan hệ xong, cháu thấy vùng kín ra rất nhiều khí hư màu trắng. Cháu rất lo lắng không biết đó có phải là biểu hiện của bệnh gì hay không? rất mong nhận được câu trả lời sớm từ phía các bác sĩ của phòng khám. cháu xin chân thành cảm ơn!

H.T (Ninh Bình)

Trả lời

Bạn H.T thân mến! trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi đến cho phòng khám. Thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ của phòng khám giải đáp như sau:

Trường hợp của bạn không phải là hiếm gặp, rất nhiều bạn gái cũng gửi câu hỏi tương tự đến phòng khám nhờ tư vấn. Khí hư ra nhiều sau khi quan hệ nhiều khi là dấu hiệu bình thường nhưng nhiều khi lại là dấu hiệu thông báo bệnh lý vùng kín mà bạn cần hết sức lưu ý. Tùy thuộc vào màu sắc của khí hư, có mùi hay không có mùi, đặc hay loãng, nhiều hay ít thì mới chẩn đoán được tình trạng vùng kín của bạn.

Nguyên nhân sau khi quan hệ khí hư ra nhiều:

Sau khi quan hệ bị ra nhiều khí hư do sinh lý:

Như trường hợp của bạn H.T mô tả trong thư, bạn chỉ nói ra rất nhiều khí hư màu trắng mà không thấy nói thêm khí hư có mùi hay không rồi vùng kín của bạn có triệu chứng ngứa rát gì hay không. Nếu chỉ là khí hư màu trắng ra nhiều ngày tại thời điểm đó thì chúng tôi chẩn đoán có thể là dịch nhầy âm đạo tiết ra sau khi quan hệ. Gặp phải tình trạng này, bạn không nên lo lắng quá nhiều vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường không cần quá lo ngại.

Tuy nhiên, nếu bạn ra nhiều khí hư màu trắng kèm theo mùi hôi và ngứa rát hoặc khí hư màu trắng ra quá nhiều, kéo dài trong nhiều giờ sau đó thì lại là dấu hiệu của bệnh lý mà bạn cần hết sức chú ý, bạn cần phải đi khám phụ khoa để làm các xét nghiệm và được chẩn đoán chính xác về bệnh.

Khí hư sau quan hệ ra nhiều do bệnh lý

Ngoài ra, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cũng phân tích thêm một số trường hợp khí hư ra nhiều sau khi quan hệ để các bạn có thêm kiến thức trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản:

- Khí hư ra nhiều sau quan hệ có màu trắng lợn cợn, đóng mảng như váng sữa, kèm thêm ngứa âm đạo: Dấu hiệu của việc âm đạo bị nhiễm nấm canida, hay nói cách khác là bị viêm âm đạo

- Khí hư ra nhiều sau khi quan hệ có màu xanh như mủ: Dấu hiệu của việc nhiễm trùng cơ quan sinh sản mà cụ thể là bệnh viêm tử cung mãn tính

- Khí hư ra nhiều đặc quánh, màu trắng đục: Báo hiệu sự rối loạn về lưu thông khí huyết hoặc vùng kín của bạn bị nhiễm khuẩn do nấm

- Khí hư ra quá nhiều sau khi quan hệ, màu trắng, trong suốt: Việc ra nhiều bất thường, kéo dài thêm nhiều giờ sau đó thì là dấu hiệu của việc viêm nhiễm âm đạo hoặc xói mòn tử cung do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể bạn.

- Khí hư ra nhiều sau quan hệ có lẫn cả máu: Có thể là do bạn quan hệ tình dục quá thô bạo dẫn đến những tổn thương cho vùng kín, nếu bạn thấy có thêm cả dấu hiệu đau bụng dưới âm ỉ kéo dài thì đó có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

Trong một số trường hợp khí hư ra nhiều kèm theo hơi ngứa vùng kín, bạn cũng đã đi thăm khám nhưng không phát hiện ra dấu hiệu bệnh lý gì thì rất có thể bạn bị dị ứng bao cao su. Tuy nhiên, bạn cũng không nên coi thường bất cứ dấu hiệu nào ở vùng kín, cần quan sát kỹ để kịp thời có những hướng xử lý kịp thời.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh vừa giải đáp thắc mắc của bạn H.T về vấn đề khí hư ra nhiều sau khi quan hệ. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ theo số máy 0395.456.294 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Đánh giá: 
Khí hư sau khi quan hệ ra nhiều
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  38 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?