Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Lượt xem: 1090
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.4 / 10 ( 47 lượt đánh giá )

Kinh nguyệt không đều là biểu hiện của sự bất thường và bạn có nguy cơ bị mắc các bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Khi phụ nữ đến tuổi trưởng thành, nội tiết tố trong cơ thể không còn thay đổi nữa, chúng được cân bằng và cơ thể lúc này đã được hoàn thiện. Hầu hết chị em đều ổn định về Chu kỳ kinh nguyệt và số ngày hành kinh trong giai đoạn này. Nhưng một số chị em thì lại có hiện tượng kinh nguyệt lúc có, lúc không, khi ít, khi nhiều…

Kinh nguyệt thất thường nếu trong độ tuổi dậy thì thì có lẽ sẽ không phải làm chị em lo lắng đến mức “đứng ngồi không yên”. Chị Cúc và chị Hà đều là những phụ nữ đang bị mắc phải tình trạng trên:

Chị Cúc, 23 tuổi, nhân viên PR tâm sự đầy lo lắng: “không hiểu vì nguyên nhân gì mà dù đã qua cái tuổi dậy thì nhưng kinh nguyệt của em thường không đều như những chị em khác. Thậm chí đến giờ em còn chẳng nhớ chu kỳ và ngày hành kinh của mình bởi vì tháng chậm, tháng sớm mà số ngày không đều nhau nên em không thể theo dõi được”.

Chị Hà (Thái Nguyên) đã có chồng thì chia sẻ bởi một nỗi niềm khác: “Em muốn có em bé lắm nhưng 4 tháng nay chúng em “thả rông” mà chẳng thấy dấu hiệu gì. Em đang rất lo lắng, chẳng lẽ do kinh nguyệt của em không đều, bình thường từ thời con gái kinh nguyệt của em đã ra rất ít và không đều. Đến giờ chu kỳ của em cũng chưa ổn định, em nghe nói kinh nguyệt không đều có thể dẫn đến vô sinh, em thật sự rất lo lắng, không biết nó có ảnh hưởng tới khả năng thụ thai không nữa”.

Bạn cần hiểu rằng, Kinh nguyệt không đều kéo dài không tốt cho sức khỏe của bạn, nó tiềm ẩn những nguy hại sau:

- Nguy cơ vô sinh cao: Như đã nói, kinh nguyệt không dều có thể do bạn mắc những Bệnh phụ khoa vì vậy rất có thể bị vô sinh, hiếm muộn nếu không điều trị dứt điểm bệnh này.

- Gây những bệnh ác tính: ung thư buồng trứng, tử cung…

- Làm thiếu máu và đau đầu: Kinh nguyệt không đều làm lượng máu hành kinh mất đi nhiều dẫn tới đau đầu, mệt mỏi, tụt huyết áp, có trường hợp nguy hại tới tính mạng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều: mắc các bệnh phụ khoa, những thay đổi trong giờ giấc sinh hoạt, căng thẳng, thay đổi trong dinh dưỡng, sử dụng thuốc tránh thai…

Kinh nguyệt không đều phải làm sao?

Kinh nguyệt không đều cũng được coi là một bệnh. Vì thế để có thể xác định chính xác nguyên nhân và đánh giá tình trạng bệnh của bạn thì bạn cần đến những cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ khám và điều trị bạn nhé!

Khi có những dấu hiệu bất thường dù rất nhỏ trong kinh nguyệt bạn không bao giờ được chủ quan hãy đến khám để được điều trị đúng cách. Nếu bạn bị mắc bệnh phụ khoa do viêm nhiễm, hay bị những căn bệnh nguy hiểm như lạc nội mạc tử cung, ung thư tử cung…chúng sẽ được phát hiện kịp thời.

Ở các nước phát triển, sức khỏe sinh sản của phụ nữ được chăm sóc tốt nên phụ nữ mắc các chứng bệnh phụ khoa chiếm tỷ lệ rất ít. Không phải nhờ sự tuyên truyền hay chất lượng y tế tốt hơn mà nhờ sự ý thức tự bảo vệ sức khỏe của mỗi chị em. Mỗi năm tất cả phụ nữ đều đi Khám phụ khoa định kỳ 2 lần theo khuyến cáo của bác sĩ.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thành Đức về vấn đề Kinh nguyệt không đều phải làm sao ?. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về vấn đề trên hãy liên hệ số điện thoại 0166 2285 888 để được các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám phụ khoa Thành Đức tư vấn miễn phí.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chu kỳ kinh nguyệt là gì, kéo dài bao lâu?
Chu kỳ kinh nguyệt là gì,...
Mục Lục Chu kỳ Kinh nguyệt là gì? Chu kỳ Kinh nguyệt...
Nguyên nhân cách chữa đau bụng kinh nguyệt hiệu quả nhất
Nguyên nhân cách chữa đau...
Đau bụng kinh khiến sức khỏe và cuộc sống của nữ giới gặp...
Rối loạn kinh nguyệt, Nguyên nhân cách chữa rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt,...
Kinh nguyệt là "tấm gương" phản ánh sức khỏe, sinh sản của nữ...
Kinh nguyệt ra ít, Nguyên nhân cách khắc phục hiệu quả cho chị em
Kinh nguyệt ra ít, Nguyên...
Nếu kinh nguyệt ra ít, hoặc ra nhiều đều là dấu hiệu cảnh báo...
Kinh nguyệt ra nhiều
Kinh nguyệt ra nhiều
Phần lớn, những bạn gái trong độ tuổi dậy thì, bắt đầu hành kinh...
Kinh Nguyệt ít có sao không?
Kinh Nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không, bệnh có gây vô sinh không? là câu hỏi...