Nạo hút thai có đau không cần lưu ý gì sau tiểu phẫu?

Lượt xem: 7933

Nạo hút thai là gì? hút thai có đau không? Sau nạo hút thai cần lưu ý điều gì? Đó là những vấn đề mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ bạn đọc. Bản thân những người làm nhiệm vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân như chúng tôi, cũng tỏ ra đặc biệt quan tâm tới vấn đề trên vì nó liên quan trực tiếp tới sức khỏe, khả năng sinh sản và thậm chí là tính mạng của các bệnh nhân. Quan trọng là vậy nhưng rất nhiều bệnh nhân lại tỏ ra thiếu những thông tin cần thiết về hiện tượng này. Để khắc phục hiện trạng xấu với các chị em phụ nữ, chúng tôi xin được giành bài viết của mình để cung cấp và giải đáp các câu hỏi xung quanh việc Phá Thai.

Nạo Hút Thai, lần đầu cần lưu ý gì?

Nạo hút thai là gì? hút thai có đau không? Sau nạo hút thai cần lưu ý điều gì?

Nạo hút thai là gì?

Bạn Hà Mai có gửi câu hỏi về cho chúng tôi với mong muốn được giải đáp câu hỏi là nạo hút thai là gì?

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến bạn Hà Mai đã tin tưởng chúng tôi và trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Nạo hút thai là nhưng thủ thuật can thiệp ngoại khoa nhằm đưa bào thai ra khỏi cơ thể. Mỗi phương pháp nạo hút thai sẽ có nhưng thủ thuật khác nhau và để thực hiện việc nạo hút thai cần đến bàn tay thực hiện của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và phải được thực hiện tại cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Hút thai: được hiểu một cách đơn giản là các bác sĩ sẽ đưa vào tử cung của các sản phụ một ống nhỏ bằng nhựa và đã được vô trùng tuyệt đối. Ống nhựa này kết nối với một bơm điện tử hoặc bơm tay nhằm tạo lực hút đưa thai nhi ra ngoài.

Thủ thuật này tương đối an toàn và ít biến chứng và gần như không gây ra nhiều đau đớn cho các bệnh nhân.

Nạo thai: thực chất của phương pháp này là sử dụng các biện pháp để nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào trong đó một dụng cụ có hình dáng giống chiếc thìa và lấy phôi thai cùng với nhau thai ra khỏi cơ thể. Để thực hiện phương pháp này phải đòi hỏi các chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn mới có thể thực hiện được.

Nạo Hút Thai có đau không?

Thưa các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh! Cháu có thai được 8 tuần tuổi. Do gia đình cháu không có điều kiện lại quá gần với lần sinh đẻ gần đây của cháu, nên cháu muốn tiến hành bỏ thai. Một số người tư vấn cho cháu là có thể sử dụng phương pháp nạo hút thai để bỏ thai nhưng cháu rất sợ đau. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu nạo hút thai có đau không? Minh Hà(Hà Nội)

Bạn Minh Hà thân mến! Rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây, chúng tôi xin trả lời bạn như sau

Nạo hút thai có rất nhiều phương pháp tiến hành nạo hút thai. Việc bạn nạo hút thai có đau hay không lại phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn đã lựa chọn phương pháp nào để bỏ thai.

Nếu bạn lựa chọn phương pháp nạo hút thai truyền thống thì khả năng bạn bị đau đớn và gặp các biến chứng rất cao và ngược lại. Nếu bạn lựa chọn phương pháp nạo hút thai an toàn thì khả năng biến chứng của bạn sẽ rất thấp và gần như không có đau đớn gì đáng kể.

Chúng tôi cũng xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp phá thai an toàn còn có ưu điểm là thủ thuật tiến hành rất nhanh chóng, các bệnh nhân có thể nghỉ ngơi tại phòng khám sau đó về nhà. Kinh nguyệt tiết ra giống như một kỳ kinh bình thường và tương đối nhẹ nhàng. Các bệnh nhân sẽ không gặp trở ngại trong việc sinh hoạt bình thường.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh là một địa chỉ rất đáng tin cậy đã áp dụng phương pháp hút thai an toàn cho các bệnh nhân và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều chị em phụ nữ.

Sau nạo hút thai cần lưu ý điều gì?

Chị Hoa Anh ở Hưng Yên có gửi cho chúng tôi câu hỏi có nội dung như sau:

Tôi mới nạo phá thai hôm trước. Trước đây sức khỏe của tôi rất kém nên việc nạo hút thai lần này khiến cho tôi cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Tôi rất muốn điều dưỡng cơ thể của mình sao cho thật tốt để không ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong các chuyên gia tư vấn cho tôi sau nạo hút thai cần lưu ý điều gì?

Chị Hoa Anh thân mến! Rất cảm ơn vì chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Không để chị đợi lâu, chúng tôi xin trả lời chị như sau:

Phá thai vốn không phải là chuyện nhỏ, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này của các bệnh nhân. Chính vì những lý do đó bạn phải thật lưu ý đến thể trạng sức khỏe của mình và cố găng chăm sóc thật tốt cho mình. Những lưu ý mà chúng tôi muốn bạn quan tâm đến như:

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Nạo thai: Thời điểm nào thích hợp nhất?

- Lắng nghe cơ thể để sớm đoán biết các dấu hiệu bất thường nếu có và cùng các bác sĩ chuyên khoa phối hợp khắc phục tình trạng

- Giữ tâm trạng thật thoải mái, tránh xa tress

- Giữ vệ sinh sạch sẽ cơ thể của mình, nhất là vùng kín. Thay băng vệ sinh ít nhất 4 tiếng một lần để tránh viêm nhiễm

- Không nên có quan hệ vợ chồng trong vòng ít nhất 1 tháng

- Tăng cường chế độ ăn uống giàu protein, lipitt, các loại vitamin, khoáng chất và các loại thức ăn có tính bổ máu

- Tái khám để chắc chắn tình trạng sức khỏe của mình đã ổn định…

* Cần quay lại phòng khám nơi đã nạo hút thai khi có một trong các biểu hiện:

Đau nhiều ở bụng dưới, cảm lạnh hoặc sốt, ra máu nhiều và kéo dài từ 10 ngày trở lên, Khí hư ra nhiều và có mùi hôi

Bạn đọc thân mến! Trên đây là những thông tin về Nạo hút thai là gì? Có đau không? Sau nạo hút cần lưu ý điều gì? mà chúng tôi muốn cung cấp tới bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 – 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nạo hút thai có đau không cần lưu ý gì sau tiểu phẫu?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  72 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh viện nào phá thai an toàn nhất Bệnh viện nào phá thai an toàn nhất
  Bệnh viện nào phá thai tốt nhất? Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín là một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng giúp các chị em phá thai an toàn. Chính vì vậy, tìm hiểu các thông tin về...
  Xem chi tiết
 • Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào?
  Mục Lục Phá thai hai tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai ba tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai bốn tháng tuổi bằng phương pháp nào? Lời khuyên cho các chị em khi...
  Xem chi tiết
 • Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào? Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào?
  Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào? Vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải đưa ra quyết định phá thai thì lời khuyên cho bạn đó là nên tìm hiểu kỹ các hình thức phá thai áp dụng theo...
  Xem chi tiết
 • Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn
  Hỏi: Cháu chào bác sĩ ạ! Cháu là Lan Anh 24 tuổi, do quan hệ không an toàn nên cháu đã có thai ngoài ý muốn, cuối tuần này cháu và bạn trai định đi Phá thai nhưng không biết nên lựa chọn phương...
  Xem chi tiết
 • Phá thai xong nên kiêng những gì? Phá thai xong nên kiêng những gì?
  Các cụ ta thường có câu “một lần sảy bằng bảy lần sinh”. Chính vì thế, những chị em bị sảy thai hoặc vừa nạo hút thai xong thì cần hết sức chú ý để sức khỏe được phục hồi nhanh...
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng cách nào? Phá thai bằng cách nào?
  Hỏi: Em và người yêu quan hệ không an toàn cũng được gần 1 tháng nhưng vì là quan hệ khi vừa mới "đèn đỏ" hôm trước nên nghĩ là không có chuyện gì. Đến giờ mới biết là có thai. Vậy bác sĩ...
  Xem chi tiết