Nạo Thai: Thời điểm nào thích hợp nhất?

Đánh giá:
Nạo Thai: Thời điểm nào thích hợp nhất?
Nạo Thai: Thời điểm nào thích hợp nhất?
Admin
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 39 lượt đánh giá )
Lượt xem: 7618

Nạo thai thời điểm nào thích hợp nhất? là thắc mắc của rất nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn, và lựa chọn nạo thai để chấm dứt thai kỳ. Tìm hiểu thời gian nạo thai thích hợp nhất là một trong những việc làm quan trọng giúp nữ giới nạo thai an toàn và phong tránh các biến chứng nguy hiểm trong quá trình nạo thai. Nắm bắt được vấn đề cấp thiết đó, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ chia sẻ với nữ giới những thông tin về vấn đề này.

Nạo Thai: Thời điểm nào thích hợp nhất?

Nạo thai – thời điểm nào thích hợp nhất

Nạo thai là phương pháp chấm dứt tình trạng thai nghén bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế để đưa vào tử cung để nạo, vét và gắp lấy phôi thai, nhau thai ra ngoài.

Muốn thủ thuật nạo thai diễn ra an toàn, bên cạnh việc nữ giới cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị và phương pháp hiện đại. Thì việc xác định tuổi thai cũng vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp các chị em đảm bảo an toàn khi phá thai.

Nạo thai dựa trên tuổi thai

Theo các chuyên gia, thời điểm nạo thai thích hợp nhất cho nữ giới là khi có thai dưới 10 tuần tuổi. Tuy nhiên thời điểm “Đẹp” nhất để bạn tiến hành nạo thai là khi thai nhi khoảng từ 35 – 60 ngày tuổi, tức là từ 5 – 8 tuần tuổi.

Nếu thai nhi vượt quá 10 tuần tuổi thì phôi thai đã quá lớn, thì quá trình nạo thai sẽ khó khăn và dễ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau. Những biến chứng này có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Trước 5 tuần tuổi phôi thai còn quá nhỏ, nếu tiến hành thủ thuật nạo thai có thể sẽ dẫn tới sót thai, sót nhau thai hoặc gây tổn thương tại tử cung. Theo đó, các chuyên gia cho rằng, thủ thuật nạo thai trước 5 tuần tuổi dễ gặp thất bại và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các mẹ.

Nếu trong thời điểm từ 5 – 9 tuần, đây là thời điểm mà phôi thai chưa quá lớn, tử cung cũng chưa có sự giãn nở quá to, nên tiểu phẫu diễn ra dễ dàng hơn, ít chảy máu và biến chứng.

Hút thai là gì? khi nào nên hút thai?

Nạo thai dựa trên sức khỏe của người mẹ

Trên thực tế, nạo thai là một việc làm hệ trọng và khó có thể thực hiện được trong điều kiện sức khỏe và tâm lý của nữ giới không tốt.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành nạo thai không chỉ được quyết định bởi tuổi thai, mà còn quyết định bởi đặc điểm sức khỏe và tâm lý của các mẹ.

Nếu các mẹ có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định thì quá trình nạo thai sẽ diễn ra đơn giản, đồng thời cơ thể của nữ giới cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các tác động của thủ thuật. Như vậy, quá trình nạo thai sẽ diễn ra thuận lợi và khả năng hồi phục sức khỏe của các chị em cũng nhanh hơn.

Ngược lại, khi các chị em chưa chuẩn bị về tâm lý, sức khỏe, thì thủ thuật sẽ diễn ra ít thuận lợi, sức đề kháng suy giảm, từ đó các mẹ dễ đối mặt với nguy cơ biến chứng hoặc ảnh hưởng tâm lý sau phá thai. Điều này là đặc biệt nguy hiểm và thường các bác sĩ chuyên khoa sẽ từ chối nạo thai cho những chị em không có đầy đủ điều kiện sức khỏe và tâm lý.

Lời khuyên của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức khi quyết định nạo thai ở nữ giới

Nạo thai là phương pháp được đánh giá là khá an toàn. Tuy nhiên, nạo thai cần được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, đáng tin cậy mới đảm bảo an toàn cho nữ giới trong các vấn đề có liên quan tới sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng.

Bỏ thai - Bằng phương pháp nào tốt nhất?

Phá thai hết bao nhiêu tiền

Kỹ thuật nạo thai LIFNO (hay còn gọi là nạo thai không đau) là kỹ thuật nạo thai hiện đại nhất hiện nay, với những ưu điểm như: Nạo thai an toàn, không đau đớn, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Sau tiểu phẫu, các chị em tỉnh táo nhanh và phục hồi sớm.

Theo các chuyên gia, phương pháp phá thai an toàn nhất là phương pháp được đưa ra bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, dựa trên các phân tích về tuổi thai, sức khỏe của người mẹ và có sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên nữ giới nên tìm tới các địa chỉ phá thai uy tín như: Phòng khám đa khoa Thành Đức để được tư vấn và thực hiện bỏ thai an toàn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thành Đức về: Nạo thai – Thời điểm nào thích hợp nhất? Hi vọng những chia sẻ trên của các chuyên gia đã giúp các chị em lựa chọn thời điểm phù hợp và chuẩn bị những điều kiện thích hợp nhất để nạo thai an toàn. Nếu bạn còn băn khoăn cần được giải đáp, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bài viết Phá thai an toàn liên quan

Phá thai là gì? Cách phá thai an toàn hiệu quả nhất với thai 1-9 tuần tuổi
Phá thai là gì? Cách phá thai...
Phá thai là gì? Cách phá thai an toàn hiệu quả nhất với thai 1-9 tuần...
Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào?
Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi...
Mục Lục Phá thai hai tháng tuổi bằng phương pháp...
Làm sao để phá thai
Làm sao để phá thai
Phá thai được hiểu một cách đơn giản là một biện pháp nhằm chấm...
Phá Thai 1 tháng tuổi
Phá Thai 1 tháng tuổi
Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất? Thưa các chuyên...
Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào?
Phá thai từ 3-12 tuần bằng...
Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào? Vì một lý do nào đó mà bạn...
Bệnh viện nào phá thai an toàn nhất
Bệnh viện nào phá thai an...
Bệnh viện nào phá thai tốt nhất? Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín...