Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ giới

Lượt xem: 1531
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.2 / 10 ( 21 lượt đánh giá )

Khi bị mắc Bệnh lậu bên cạnh việc nhiều chị em phụ nữ tỏ ra cực kỳ lo sợ, thì việc băn khoăn xem nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ giới là gì? được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Muốn giải đáp vấn đề này, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm cho mình những câu trả lời chính xác nhất.

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ giới

Viem am dao nguyên nhân do đâu

Nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ giới

Nữ giới là một trong những đối tượng rất dễ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề từ các Bệnh xã hội, trong đó đặc biệt là bệnh lậu. Bệnh lậu được coi là một trong những bệnh có tốc độ phát triển ngày càng nhanh trong những năm gần đây. Sự phát triển của bệnh lậu đối với nữ giới là một trong những nhân tố gây suy giảm chất lượng sống của cộng đồng nói chung và chị em phụ nữ nói riêng. Có rất nhiều con đường dẫn tới bệnh lậu. Một trong những nguyên nhân có thể kể đến như:

Nguyên nhân do quan hệ tình dục không lành mạnh

Quan hệ với không an toàn với quá nhiều bạn tình là một trong những nguyên nhân dẫn tới việc bị mắc bệnh lậu. Nguyên nhân là: trong quá trình quan hệ tình dục, những tổn thương và vết xước nhỏ mà bạn không lưu tâm đến, có thể là nguyên nhân khiến lậu cầu khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Nếu bạn có quan hệ với người mắc bệnh lậu, bản thân trong dịch niệu đạo của nam giới cũng có chứa lậu cầu khuẩn, nên chúng hoàn toàn có thể tấn công và tác động đến cơ thể của nữ giới.

Các hành động khác như hôn, quan hệ bằng miệng cũng được coi là một trong số những nguồn gây bệnh lậu rất khó phát hiện. Có thể khẳng định rằng: quan hệ tình dục là một trong những con đường ngắn nhất dẫn tới bệnh lậu ở nữ giới.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia, 20% có khả năng lây bệnh nếu có quan hệ với người bệnh. Ở nữ giới tỷ lệ này còn lớn hơn rất nhiều, lên tới 50%. So với nam giới, nữ giới là đối tượng nhạy cảm và có khả năng mắc bệnh lậu cao hơn rất nhiều.

Hình ảnh bệnh lậuHình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ

Lây bệnh lậu qua vật dụng trung gian

Lậu cầu khuẩn khi ra khỏi cơ thể vẫn có khả năng tồn tại ở môi trường ẩm ướt trong vòng vài giờ. Nếu bạn từng sử dụng chung các vật dụng cá nhân với người mắc bệnh lậu như: khăn tắm, bàn chải đánh răng, bồn cầu… thì bạn hoàn toàn có nguy cơ lây nhiễm bệnh lậu.

Mắc bệnh lậu thông qua các vết thương hở

Thông qua các vết thương hở, lậu cầu khuẩn hoàn toàn có thể xâm nhập vào cơ thể của bạn và gây bệnh. Chỉ cần có tiếp xúc với mầm bệnh và chạm vào các vùng niêm mạc mỏng như: âm hộ, dụi mắt… Thì bạn hoàn toàn có thể bị lây nhiễm bệnh.

Những sơ sót này để lại hậu quả khá nghiêm trọng với các biểu hiện thường thấy như: bệnh lậu mắt, lậu miệng, thậm chí là bệnh lậu tại vùng sinh dục.

Do sức đề kháng suy giảm

Một trong những nguyên nhân khiến lậu cầu khuẩn dễ dàng tấn công vào trong cơ thể của nữ giới là do sức đề kháng trong cơ thể của các chị em bị suy giảm. Một cơ thể mạnh khỏe sẽ có khả năng chống chịu với bệnh tật cao hơn so với những những chị em có đặc điểm sức đề kháng kém.

Chính vì vậy, tăng cường sức khỏe bản thân là một trong những biện pháp tự nhiên giúp bạn tránh xa bệnh lậu.

Mắc bệnh lậu do lây từ mẹ sang con

Nếu bạn bị mắc bệnh lậu, bạn không nên mang thai vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như thai nhi. Đồng thời không loại trừ khả năng bạn sẽ bị sẩy thai hoặc sinh non. Thông qua con đường sinh thường, thai nhi có thể bị mắc bệnh lậu ngay từ khi sơ sinh. Nếu bạn đang mang thai trong thời điểm này, thì hãy nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám và thực hiện các biện pháp dự phòng chống phôi nhiễm cho thai nhi và bảo vệ sức khỏe của bạn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về nguyên nhân gây bệnh lậu ở nữ giới. Bạn đọc có thể quan tâm và phòng tránh. Chúng tôi cũng xin được đưa ra lời khuyên với bạn là: nếu bạn nghi ngờ những bất thường của của cơ thể mình là triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới, thì hãy nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 – 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Biểu hiện Bệnh Lậu ở nữ giới
Biểu hiện Bệnh Lậu ở...
Biểu hiện Bệnh lậu ở nữ giới rất khó phát hiện, nên việc chữa...
Cách điều trị bệnh lậu ở nữ giới
Cách điều trị bệnh lậu...
Bệnh lậu được xếp vào nhóm bệnh xã hội thường gặp ở cả nam...
Bệnh Lậu và Bệnh giang mai khác nhau như thế nào?
Bệnh Lậu và Bệnh giang mai...
Gần đây các chuyên gia Phòng khám Thành Đức nhận được rất nhiều...
Bệnh lậu, nguyên nhân triệu chứng cách điều trị
Bệnh lậu, nguyên nhân...
Mục Lục Bệnh lậu là gì? Nguyên nhân gây ra...
Bệnh xã hội là gì? Các bệnh xã hội thường gặp
Bệnh xã hội là gì? Các...
Sự phát triển về mọi mặt của xã hội cũng tương ứng với hình...
Bệnh lậu ở nam giới
Bệnh lậu ở nam giới
Nam giới có cuộc sống hôn nhân không chung thủy, có nhiều bạn tình...
Chuyên đề Bệnh xã hội