Những ảnh hưởng của Viêm Vùng Chậu

Lượt xem: 1126
Đánh giá :
Điểm trung bình: 4.8 / 10 ( 4 lượt đánh giá )

Hỏi: Xin chào các chuyên gia Phòng khám Thành Đức em là Lan Anh năm này 28 tuổi vừa rồi em thường xuyên bị đau bụng dưới, cường độ tăng cao khi đi cầu, đi tiểu hay giao hợp ngoài ra còn có biểu hiện như sốt...nên em đã đi khám phụ khoa, qua kết quả khám thì bác sĩ cho biết em bị Viêm vùng chậu và đã cho thuốc dặn em về uống thuốc đầy đủ, nhưng em đã uống thuốc được 2 tuần mà vẫn chưa có chuyển biến gì, bác sĩ cho em hỏi bệnh này có gây biến chứng gì không có ảnh hưởng khả năng làm mẹ của em không?

Những ảnh hưởng của Viêm Vùng Chậu

Trả Lời: Bạn gái thân mến: Viêm vùng chậu là một căn bệnh gây ra nhiều phiền toái nhất đối với nữ giới, tỷ lệ phát bệnh này khá cao, gây ảnh hưởng nhiều đối với công việc và sinh họat hằng ngày của họ, khi xuất hiện triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu thì vấn đề mấu chốt chính là sớm điều trị bệnh. Các bạn nữ nhất định phải chú ý đi Khám phụ khoa định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh và áp dụng các phương pháp điều trị hiệu quả, tránh xuất hiện những hậu quả xấu ảnh hưởng đến sức khỏe như:

Gây ra vô sinh: Ảnh hưởng lớn nhất của bệnh viêm vùng chậu chính là có thể dẫn đến vô sinh. Các cơ quan sinh sản như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các cơ quan lân cận khác bao gồm cả niêm mạc vùng chậu, bất kỳ bệnh viêm nhiễm nào, hoặc viêm nhiễm cấp tính không điều trị triệt để thì đều có thể chuyển thành mãn tính, hoặc người bị bệnh viêm vùng chậu không điều trị kịp thời, trì hoãn việc chữa bệnh nên chuyển thành mãn tính, điều này rất dễ gây ra vô sinh ở nữ giới.

Thai ngoài tử cung: Biến chứng của viêm vùng chậu mãn tính bao gồm mang thai ngoài tử cung, trong quá trình làm tổ thì trứng thụ tinh bên ngoài tử cung hình thành thai ngoài tử cung

Viêm phúc mạc ổ bụng: Tác hại của viêm vùng chậu gồm viêm phúc mạc ổ bụng, viêm nhiễm thường do vi khuẩn, hóa chất, chấn thương vật lý gây ra, bệnh có thể chia ra thành hai loại là viêm phúc mạc nguyên phát và viêm phúc mạc thứ phát.

Gây ra apxe buồng trứng, ống dẫn trứng: Khi mắc bệnh viêm vùng chậu có thể làm tắc dính vòi trứng, dẫn đến chất dịch không bài tiết được ra ngoài dần hình thành hiện tượng ứ mủ vòi trứng. Đây là một trong những biến chứng của bệnh viêm vùng chậu mãn tính.

Gây ra tắc ruột: Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, tuy nhiên đối với những biến chứng này, nếu người bệnh phát hiện và kịp thời chữa trị thì bệnh có thể chữa khỏi.

Ảnh hưởng đến tâm lý: Những bệnh Viêm Phụ Khoa điều trị lâu không khỏi, tái đi tái lại nhiều lần sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức về những ảnh hưởng của bệnh viêm vùng chậu tới sức khỏe nữ giới, Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc có thể gọi tới hoeline: 0166 2285 888 để nhận tư vấn trực tiếp

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân thường gặp gây Viêm Vùng Chậu
Nguyên nhân thường gặp gây...
Viêm vùng chậu là một trong những dạng nhiễm dùng cơ quan sinh sản...
Triệu chứng viêm vùng chậu
Triệu chứng viêm vùng chậu
Các triệu chứng Viêm vùng chậu có thể tự phát hiện ở giai đoạn...
Điều trị Viêm vùng chậu
Điều trị Viêm vùng chậu
Viêm vùng chậu là Bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới trong độ...