Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất?

Lượt xem: 38014

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở hà nội cho mọi người

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất? Thưa các chuyên gia, năm nay cháu 19 tuổi, đang là sinh viên năm thứ nhất. Cháu và bạn trai có quan hệ tình dục với nhau, chúng cháu không có khả năng kinh tế để sinh và nuôi con nên muốn phá thai 1 tháng tuổi. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất?

Cháu xin cảm ơn!

(Bích Vân- Hải Dương)

Phá Thai 1 tháng tuổi

Bạn Bích Vân thân mến! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Rất thông cảm và đáng tiếc cho trường hợp của bạn. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất?

Phá thai là một trong những việc làm bất khả kháng mà chúng tôi tin rằng không một nữ giới nào mong muốn. Vì đây, là một trong những việc làm có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng về mặt tinh thần và sức khỏe của các chị em.

Muốn được đảm bảo an toàn trong quá trình phá thai, bên cạnh các yếu tố quan trọng như: Địa chỉ phá thai uy tín, cơ sở vật chất hiện đại… Thì tuổi thai và phương pháp phá thai là những vấn đề cần được quan tâm và lưu ý.

Trong trường hợp của bạn Bích Vân, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bạn đã có thai được 1 tháng tuổi và mong muốn được các chuyên gia tư vấn các phương pháp phá thai an toàn.

Các chuyên gia cho rằng: Thai một tháng tuổi tức là chỉ khoảng hơn 4 tuần. Có thể đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bạn tiến hành phá thai.

Thông thường phương pháp phá thai sớm nhất là phá thai bằng thuốc và hút thai an toàn cũng được thực hiện khi thai nhi được 5 tuần trở lên.

Vì sao thai 1 tháng tuổi chưa đủ điều kiện để phá thai?

Trong giai đoạn thai nhi 4 tuần tuổi, kích thước của thai rất nhỏ, chỉ tương đường 1 hạt mè. Đồng thời, tử cung của nữ giới chưa nới rộng kích thước. Chính vì vậy, trong quá trình phá thai bằng thuốc hoặc thủ thuật phá thai, dễ dẫn tới tình trạng sót thai hoặc sót nhau thai.

Điều này là đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của bạn. Vì sót thai không được phát hiện và xử lý kịp thời, có thể dẫn tới nhiễm trùng tử cung, dị tật thai nhi và các biến chứng nguy hiểm khác, thậm chí có thể đe dọa tới tính mạng của các chị em.

Tuy nhiên, ở một số nữ giới, do thai nhi phát triển nhanh, nên 1 tháng tuổi vẫn có thể thực hiện được các thủ thuật phá thai.

Hơn nữa, việc phá thai không chỉ căn cứ duy nhất vào tuổi thai, mà cần căn cứ vào tình trạng thai nhi, kích thước của tử cung… Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra mức độ phù hợp của các phương pháp phá thai và sáng xuốt đưa ra lựa chọn.

Cụ thể cách phá thai theo các tháng tuổi của thai nhi:

- Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa, tức là sử dụng dược động lực của thuốc phá thai nhằm tăng quá trình co bóp tại tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài.

+ Độ tuổi phá thai bằng thuốc thích hợp là từ 5 – 7 tuần tuổi.

- Phá thai bằng phương pháp hút thai an toàn: Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một ống mềm nhỏ, đưa qua cổ tử cung và tử cung để hút thai ra ngoài.

+ Phương pháp này được áp dụng cho nữ giới có tuổi thai từ 5 – 9 tuần.

Phá Thai 1 tháng tuổi

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, lựa chọn phương pháp nào không chỉ căn cứ vào tuổi thai, sự phát triển của thai nhi, sự gia tăng kích thước của tử cung, mà cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của nữ giới. Cụ thể: Nữ giới bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, mắc các bệnh huyết áp, tim mạch hoặc rối loạn đông máu không được sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Chính vì vậy, trước khi phá thai, bạn nên tới ngay các phòng khám phá thai uy tín để được tiến hành siêu âm và kiểm tra toàn diện nhằm tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

Bạn Bích Vân thân mến! Vì bạn chưa cung cấp cho chúng tôi đầy đủ những thông tin về tình trạng sức khỏe của bạn, nên rất khó để chúng tôi giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp. Lời khuyên của chúng tôi giành cho bạn trong thời điểm này là bạn cần phải lựa chọn được một địa chỉ phá thai uy tín để tiến hành phá thai. Đây mới là điều kiện quan trọng để bạn đưa ra lựa chọn của mình.

Phá thai 1 tuần tuổi như thế nào?

Nạo hút thai cần phải lưu ý gì?

Với những chia sẻ trên của các chuyên gia khám phụ khoa về phá thai 1 tháng tuổi phương pháp nào tốt nhất, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin quan trọng và cần thiết. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  104 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh viện nào phá thai an toàn nhất Bệnh viện nào phá thai an toàn nhất
  Bệnh viện nào phá thai tốt nhất? Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín là một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng giúp các chị em phá thai an toàn. Chính vì vậy, tìm hiểu các thông tin về...
  Xem chi tiết
 • Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào?
  Mục Lục Phá thai hai tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai ba tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai bốn tháng tuổi bằng phương pháp nào? Lời khuyên cho các chị em khi...
  Xem chi tiết
 • Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào? Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào?
  Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào? Vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải đưa ra quyết định phá thai thì lời khuyên cho bạn đó là nên tìm hiểu kỹ các hình thức phá thai áp dụng theo...
  Xem chi tiết
 • Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn
  Hỏi: Cháu chào bác sĩ ạ! Cháu là Lan Anh 24 tuổi, do quan hệ không an toàn nên cháu đã có thai ngoài ý muốn, cuối tuần này cháu và bạn trai định đi Phá thai nhưng không biết nên lựa chọn phương...
  Xem chi tiết
 • Phá thai xong nên kiêng những gì? Phá thai xong nên kiêng những gì?
  Các cụ ta thường có câu “một lần sảy bằng bảy lần sinh”. Chính vì thế, những chị em bị sảy thai hoặc vừa nạo hút thai xong thì cần hết sức chú ý để sức khỏe được phục hồi nhanh...
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng cách nào? Phá thai bằng cách nào?
  Hỏi: Em và người yêu quan hệ không an toàn cũng được gần 1 tháng nhưng vì là quan hệ khi vừa mới "đèn đỏ" hôm trước nên nghĩ là không có chuyện gì. Đến giờ mới biết là có thai. Vậy bác sĩ...
  Xem chi tiết