Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất?

Lượt xem: 11227
Đánh giá :
Điểm trung bình: 8.8 / 10 ( 51 lượt đánh giá )

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất? Thưa các chuyên gia, năm nay cháu 19 tuổi, đang là sinh viên năm thứ nhất. Cháu và bạn trai có quan hệ tình dục với nhau, chúng cháu không có khả năng kinh tế để sinh và nuôi con nên muốn phá thai 1 tháng tuổi. Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu biết phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất?

Cháu xin cảm ơn!

(Bích Vân- Hải Dương)

Phá Thai 1 tháng tuổi

Bạn Bích Vân thân mến! Cảm ơn vì bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Rất thông cảm và đáng tiếc cho trường hợp của bạn. Sau đây, các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Phá thai 1 tháng tuổi bằng phương pháp nào tốt nhất?

Phá thai là một trong những việc làm bất khả kháng mà chúng tôi tin rằng không một nữ giới nào mong muốn. Vì đây, là một trong những việc làm có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng về mặt tinh thần và sức khỏe của các chị em.

Muốn được đảm bảo an toàn trong quá trình phá thai, bên cạnh các yếu tố quan trọng như: Địa chỉ phá thai uy tín, cơ sở vật chất hiện đại… Thì tuổi thai và phương pháp phá thai là những vấn đề cần được quan tâm và lưu ý.

Trong trường hợp của bạn Bích Vân, bạn có chia sẻ với chúng tôi là bạn đã có thai được 1 tháng tuổi và mong muốn được các chuyên gia tư vấn các phương pháp phá thai an toàn.

Các chuyên gia cho rằng: Thai một tháng tuổi tức là chỉ khoảng hơn 4 tuần. Có thể đây chưa phải là thời điểm thích hợp để bạn tiến hành phá thai.

Thông thường phương pháp phá thai sớm nhất là phá thai bằng thuốc và hút thai an toàn cũng được thực hiện khi thai nhi được 5 tuần trở lên.

Vì sao thai 1 tháng tuổi chưa đủ điều kiện để phá thai?

Trong giai đoạn thai nhi 4 tuần tuổi, kích thước của thai rất nhỏ, chỉ tương đường 1 hạt mè. Đồng thời, tử cung của nữ giới chưa nới rộng kích thước. Chính vì vậy, trong quá trình phá thai bằng thuốc hoặc thủ thuật phá thai, dễ dẫn tới tình trạng sót thai hoặc sót nhau thai.

Điều này là đặc biệt nguy hiểm đối với sức khỏe, khả năng sinh sản của bạn. Vì sót thai không được phát hiện và xử lý kịp thời, có thể dẫn tới nhiễm trùng tử cung, dị tật thai nhi và các biến chứng nguy hiểm khác, thậm chí có thể đe dọa tới tính mạng của các chị em.

Tuy nhiên, ở một số nữ giới, do thai nhi phát triển nhanh, nên 1 tháng tuổi vẫn có thể thực hiện được các thủ thuật phá thai.

Hơn nữa, việc phá thai không chỉ căn cứ duy nhất vào tuổi thai, mà cần căn cứ vào tình trạng thai nhi, kích thước của tử cung… Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên tới các cơ sở y tế để kiểm tra mức độ phù hợp của các phương pháp phá thai và sáng xuốt đưa ra lựa chọn.

Cụ thể cách phá thai theo các tháng tuổi của thai nhi:

- Phá thai bằng thuốc: Đây là phương pháp phá thai nội khoa, tức là sử dụng dược động lực của thuốc phá thai nhằm tăng quá trình co bóp tại tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài.

+ Độ tuổi phá thai bằng thuốc thích hợp là từ 5 – 7 tuần tuổi.

- Phá thai bằng phương pháp hút thai an toàn: Các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một ống mềm nhỏ, đưa qua cổ tử cung và tử cung để hút thai ra ngoài.

+ Phương pháp này được áp dụng cho nữ giới có tuổi thai từ 5 – 9 tuần.

Phá Thai 1 tháng tuổi

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh, lựa chọn phương pháp nào không chỉ căn cứ vào tuổi thai, sự phát triển của thai nhi, sự gia tăng kích thước của tử cung, mà cần phải căn cứ vào tình trạng sức khỏe của nữ giới. Cụ thể: Nữ giới bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai, mắc các bệnh huyết áp, tim mạch hoặc rối loạn đông máu không được sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Chính vì vậy, trước khi phá thai, bạn nên tới ngay các phòng khám phá thai uy tín để được tiến hành siêu âm và kiểm tra toàn diện nhằm tìm ra phương pháp phù hợp nhất.

Bạn Bích Vân thân mến! Vì bạn chưa cung cấp cho chúng tôi đầy đủ những thông tin về tình trạng sức khỏe của bạn, nên rất khó để chúng tôi giúp bạn lựa chọn phương pháp phù hợp. Lời khuyên của chúng tôi giành cho bạn trong thời điểm này là bạn cần phải lựa chọn được một địa chỉ phá thai uy tín để tiến hành phá thai. Đây mới là điều kiện quan trọng để bạn đưa ra lựa chọn của mình.

Phá thai 1 tuần tuổi như thế nào?

Nạo hút thai cần phải lưu ý gì?

Với những chia sẻ trên của các chuyên gia khám phụ khoa về phá thai 1 tháng tuổi phương pháp nào tốt nhất, chúng tôi hi vọng đã giúp bạn có thêm những thông tin quan trọng và cần thiết. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Phòng khám Phá Thai ở Hà Nội
Phòng khám Phá Thai ở Hà...
Phá thai vốn là một việc làm vô cùng hệ trọng. Đòi hỏi phải...
Cách phá thai, phương pháp phá thai tại phòng khám Thành Đức
Cách phá thai, phương pháp...
Lựa chọn cách phá thai là một trong những việc làm rất quan trọng...
Nạo Thai: Thời điểm nào thích hợp nhất?
Nạo Thai: Thời điểm nào...
Nạo thai thời điểm nào thích hợp nhất? là thắc mắc của rất...
Nạo hút thai có đau không cần lưu ý gì sau tiểu phẫu?
Nạo hút thai có đau không...
Nạo hút thai là gì? hút thai có đau không? Sau nạo hút thai cần lưu ý...
Phá Thai An Toàn ở đâu - Hà Nội?
Phá Thai An Toàn ở đâu - Hà...
Phá thai an toàn là như thế nào?Các chuyên gia của phòng khám đa khoa...
Nạo Phá Thai, Không an toàn hậu quả khó lường
Nạo Phá Thai, Không an toàn...
Những cơ sở y tế hợp pháp, chất lượng và uy tín mới có thể thực...