Phá thai sớm, có tốt không

Đánh giá:
Phá thai sớm, có tốt không
Phá thai sớm, có tốt không
Admin
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 38 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1876

Phá thai sớm có tốt không? Lựa chọn thời điểm chấm dứt tình trạng thai nghén rất quan trọng. Vì đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn phá thai an toàn. Các chuyên gia cũng cho rằng: Phá thai an toàn nhất là khi bạn lựa chọn đúng thời điểm.

Phá thai sớm, có tốt không

Thưa các chuyên gia! Cháu mới có thai được 4 tuần tuổi. Do không có điều kiện nuôi con nên cháu muốn chấm dứt tình trạng thai nghén càng sớm càng tốt. Tuy nhiên cháu cũng thắc mắc là phá thai sớm có tốt không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu về vấn đề này.

Cháu xin cảm ơn! (Thanh Thúy – Nghệ An)

Bạn Thanh Thúy thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây các chuyên gia sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Phá thai sớm có tốt không?

Theo các chuyên gia, phá thai là một trong những việc làm hệ trọng. Nếu không được thực hiện một cách cẩn trọng, an toàn và đúng thời điểm, có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của nữ giới.

Về thời điểm phá thai an toàn, theo các chuyên gia tùy thuộc vào từng phương pháp phá thai khác nhau, mà thời điểm phá thai được đánh giá khác nhau. Trong đó:

Thời điểm phá thai tương ứng các phương pháp

- Thời điểm phá thai bằng thuốc an toàn là từ 5 – 7 tuần.

- Thời điểm phá thai bằng tiểu phẫu hút thai an toàn là từ 5 - 9 tuần.

- Thời điểm phá thai bằng tiểu phẫu nạo thai an toàn là từ 7 – 9 tuần.

Thời điểm phá thai rất quan trọng, nếu tuổi thai quá lớn khi phôi thai đã có kích thước lớn và tử cung đã giãn rộng, thực hiện các thủ thuật phá thai sẽ rất khó khăn. Nữ giới có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như: Chảy máu quá nhiều, thủng tử cung, sót nhau thai… Gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của nữ giới.

Ngược lại nếu tuổi thai quá nhỏ kích thước của thai nhi và tử cung chưa có sự thay đổi đáng kể. Từ đó rất khó để xác định chính xác được vị trí của thai nhi. Các tiểu phẫu phá thai khó thực hiện và dễ dẫn tới sót nhau thai.

Ngoài ra trong giai đoạn phát hiện thai sớm, thường thông qua sự mở rộng của cổ tử cung hoặc thử nồng độ HCG trong cơ thể. Điều này vẫn có thể cho kết quả sai lệch. Chính vì vậy, khi tiến hành các phường pháp phá thai, sẽ không cho kết quả tốt. Thậm chí để lại nhiều hậu quả đáng tiếc đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Trên thực tế, hầu hết các cơ sở y tế uy tín, chất lượng đều chỉ nhận phá thai khi tuổi thai phù hợp.

Bạn Thanh Thúy thân mến! Nếu bạn đã đi siêu âm, xác định tuổi thai của mình là 4 tuần. Các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức khuyên bạn nên chờ thêm khoảng 1 tuần nữa để tới các cơ sở y tế và chấm dứt tình trạng thai nghén của mình.

Đặc biệt trong quá trình chờ đợi, bạn nên bổ xung vào cơ thể chế độ dinh dưỡng phù hợp để có sức khỏe tốt và chuẩn bị cho quá trình chấm dứt thai nghen được an toàn.

Một số cách phá thai bạn có thể lưu ý và tìm hiểu như sau:

Đối với nữ giới có thai từ 5 – 7 tuần tuổi, không mắc các bệnh có liên quan tới tim mạch, huyết áp, thận, và không dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc, thì có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Nếu nữ giới có thai từ 5 – 9 tuần tuổi, bạn có thể sử dụng phương pháp hút thai không đau. Đây là phương pháp phá thai an toàn và hiện đại nhất hiện nay. Lưu ý, đối với nữ giới bị các bệnh phụ khoa như: Viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Thì cần được điều trị trước khi thực hiện thủ thuật.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức về phá thai sớm có tốt không? Nếu còn băn khoăn hoặc thắc mắc, bạn có thể liên lạc trực tiếp với các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức để được tư vấn và giải đáp.

Bài viết Phá thai an toàn liên quan

Nạo Phá Thai, Không an toàn hậu quả khó lường
Nạo Phá Thai, Không an toàn...
Những cơ sở y tế hợp pháp, chất lượng và uy tín mới có thể thực...
Phá thai giá bao nhiêu?
Phá thai giá bao nhiêu?
Phá thai là biện pháp "chữa cháy" duy nhất của việc mang thai ngoài ý...
Cách phá thai an toàn nhất
Cách phá thai an toàn nhất
Phá thai nói một cách đơn giản là một biện pháp nhằm chấm dứt quá...
Bệnh viện nào phá thai an toàn nhất
Bệnh viện nào phá thai an...
Bệnh viện nào phá thai tốt nhất? Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín...
Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào?
Phá thai từ 3-12 tuần bằng...
Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào? Vì một lý do nào đó mà bạn...
Phá thai xong nên kiêng những gì?
Phá thai xong nên kiêng những...
Các cụ ta thường có câu “một lần sảy bằng bảy lần sinh”. Chính...