Thông ống dẫn trứng

Lượt xem: 2425

Các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh cho biết: ống dẫn trứng là một ống mềm, đường kính chỉ khoảng 2-3 mm. Khi không có gì đi qua thì nó lại xẹp xuống. Vì ống rất nhỏ nên khó đánh giá là hẹp, Tắc ống dẫn trứng hay không và một khi đã bị dính (do viêm chẳng hạn) thì khó mà tách ra được.

Thông ống dẫn trứng

Để biết người phụ nữ có khả năng thụ thai hay không, bác sĩ bắt buộc phải kiểm tra độ thông của ống này. Đầu tiên, người bệnh sẽ được chụp tử cung và ống dẫn trứng có chất cản quang. Trên phim, nếu thấy có biểu hiện tắc, sẽ tiến hành nội soi ổ bụng, nhằm các mục đích:

- Xác định nguyên nhân tắc là từ bên trong (do quá trình Viêm Phụ Khoa, làm lòng ống dẫn trứng đặc lại) hay do chèn ép từ bên ngoài (nguyên nhân cơ học).

- Nếu bị tắc từ bên ngoài thì phẫu thuật viên sẽ tiến hành bóc, gỡ dính, giải phóng ống dẫn trứng. Tỷ lệ thành công là khoảng 80%.

- Nếu là tắc đặc từ bên trong thì thường không thể làm gì được. Trong một số ca, bác sĩ có thể tiến hành cắt nối ống dẫn trứng, nhưng lứa tuổi của vợ bạn không thích hợp với phương pháp này. Chỉ có thụ tinh trong ống nghiệm mới giúp các bạn có con mà thôi. Tuy nhiên, khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, phôi được bơm vào tử cung có thể sẽ chui vào kẽ của ống dẫn trứng, dẫn đến chửa ngoài tử cung. Vì vậy, ngay trong lần nội soi này, bác sĩ sẽ cặp ống dẫn trứng ở chỗ sát sừng tử cung lại. Ngoài ra, buồng trứng sẽ được bộc lộ, để nó di động dễ dàng, tạo điều kiện cho việc lấy noãn sau này. Tóm lại, nội soi ổ bụng không những có tác dụng chẩn đoán mà còn có tác dụng điều trị.

Điện thoại tư vấn Phòng khám Phụ khoa Hưng Thịnh hotline: 0395.456.294

Đánh giá: 
Thông ống dẫn trứng
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?