Thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt

Lượt xem: 4306

Rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng phổ biến mà hầu như chị em gái nào cũng từng một lần gặp phải. Khi gặp phải tình trạng này hẳn không ít người hoang mang. Vậy thì có thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả hay không?

Thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt

Tuổi dậy thì đánh dấu một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của cơ thể bạn, nhưng cũng bắt đầu từ tuổi này chị em phụ nữ luôn phải đối mặt với nhiều phiền toái từ rối loạn kinh nguyệt.

Chị Nguyễn Thúy (22 tuổi ở Thái Bình) luôn luôn phải chịu đựng những cơn đau bụng kinh dữ dội trong ngày hành kinh. Không một tháng nào là chị thấy thoải mái với nó, nằm trên giường mà người thì mệt mỏi, bụng đau không ăn được thứ gì. Những ngày này nói đến đi chơi với du lịch thì chị cũng chịu: “Năm ngoái công ty tổ chức đi dụ lịch đúng những ngày này nên tôi quyết định ở nhà, muốn đi lắm nhưng lý do này làm tôi phải xin nghỉ. Anh chị em đi chơi về không mất tiền lại còn được xả stress, tôi nằm nhà chán nản, ôm bụng. Nghĩ đúng là cái số mình đen đủi. Tôi cũng có tham khảo một số sách báo nói về tình trạng rối loạn kinh nguyệt, vậy liệu có thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt hiệu quả không?”.

Cũng đang lo lắng bởi hơn 4 tháng nay Mai Huyền ( 21 tuổi, Hà Nội) Kinh nguyệt ra ít mà lại kéo dài, bụng không đau nhưng ngày hành kinh thì bị thay đổi liên tục. Có 1 tháng còn không có kinh nguyệt, còn lại thì tháng nào cũng phải sau 4; 5 ngày mới thấy xuất hiện. “So với từ trước tới giờ thì chưa một lần nào em bị thế này, tháng nào cũng đều đặn, vòng kinh là 30 ngày, dài nhất cũng là 32 ngày thôi. Em rất lo lắng, em muốn tìm mua thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt về dùng” Chị Mai Huyền tâm sự.

Tình trạng rối loạn kinh nguyệt xảy ra nhiều ở tuổi dậy thì, tiền mãn kinh, nhưng những chị em tuổi trưởng thành, nhất là sau kết hôn nếu gặp những tình trạng như: kinh thưa, kinh mau, thống kinh, vô kinh, rong kinh…thì cần phải tìm ra nguyên nhân để có thể có những phương pháp và loại thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt phù hợp nhất.

Trên thị trường hiện tại có bán các loại thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt rất đa dạng, cả thuốc Đông y và Tây y. Nhiều chị em do chưa tìm hiểu rõ nguyên nhân của bệnh mà đã tự ý mua thuốc về sử dụng, đây là điều hoàn toàn cấm kỵ. Chị Anh (Hà Nam) bị rong kinh và tự mua thuốc ở quyền thuốc về dùng bày tỏ: “Tôi cũng biết là dùng thuốc khi chữa có chỉ định của bác sĩ là không được, nhưng mà tôi mua thuốc Đông y, toàn là thảo dược nên an toàn, nếu không khỏi tôi mới đi khám”.

Lời khuyên từ bác sĩ

Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyến cáo, rối loạn kinh nguyệt có nhiều nguyên nhân. Ngoài những nguyên nhân về rối loạn nội tiết thì chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi; tâm lý căng thẳng; những bệnh phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang, viêm âm đạo, Viêm lộ tuyến cổ tử cung…đều cũng có thể là tác nhân gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Rối loạn kinh nguyệt có thể điều trị bằng thuốc, điều trị bằng các thủ thuật tùy theo những nguyên nhân gây bệnh. Cũng có thể không cần đến thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt nếu như vấn đề là do tâm lý và stress.

Chọn một phòng khám chuyên khoa uy tín, đi khám sớm ngay khi có những dấu hiệu lạ từ Chu kỳ kinh nguyệt. Không được để các dấu hiệu bất thường kéo dài bởi chu kỳ kinh nguyệt có vấn đề sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của bạn gái. Không dùng thuốc khi chưa có chỉ định kể cả là thuốc Đông y.

Bạn có thể tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về Thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt bằng cách liên lạc trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh qua số hotline: 0395.456.294. Các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh giá: 
Thuốc chữa rối loạn kinh nguyệt
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  59 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?