Trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai?

Lượt xem: 48712

Trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai? Đó là câu hỏi của rất nhiều chị em phụ nữ đã có quan hệ tình dục và không có biện pháp phòng ngừa.

Thưa các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh! Cách đây khoảng 1 tuần, cháu và bạn trai cháu có quan hệ với nhau nhưng do chủ quan nên cháu không sử dụng các biện pháp phòng bị nào cả. Giờ cháu bị trễ kinh 3 ngày. Cháu rất lo lắng không biết mình có thai hay chưa? Mong các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tư vấn cho cháu được biết trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai?

tre-kinh-bao-lau-thi-biet-minh-co-thai

Cháu xin cảm ơn! (Thanh Hoa – Gia Lâm – Hà Nội)

Bạn Thanh Hoa Thân mến! cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Sau đây các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Trễ kinh hay chậm kinh bao lâu thì biết mình có thai?

Thông thường, phụ nữ hoàn toàn có khả năng mang thai trong vòng 24h sau khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, lúc này các dấu hiệu mang thai trong cơ thể của các chị em phụ nữ không rõ ràng và khó nhận biết. Trong xuốt thời gian từ khi mang thai cho tới kỳ kinh nguyệt tiếp theo, nhiều chị em có thể tinh ý nhận ra dấu hiệu có thai. Nhưng cũng có những chị em không biết mình có thai cho tới khi trễ kinh và sử dụng que thử thai để kiểm tra.

Dấu hiệu có thai sớm nhất thường gặp nhất!

Tính chu kì kinh nguyệt khi quan hệ để tránh thai

Việc dự đoán có thai hay không thường căn cứ vào ngày cuối cùng của kỳ kinh nguyệt gần đây nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng có kinh nguyệt đều dặn để có dự doán chính xác. Có bạn nữ có chu kỳ kinh nguyệt chỉ kéo dài 21 ngày những cũng có người có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài tới 40 ngày. Chính vì vậy, xác định có thai hay không thông qua việc căn cứ vào ngày cuối cũng của chu kỳ kinh nguyệt gần đây thường rất khó.

Tuy nhiên, các dấu hiệu có thai thường sẽ xuất hiện sau 7 ngày khi quan hệ tình dục và theo thời gian các dấu hiệu này sẽ tăng dần lên. Các chị em sẽ dễ dàng nhận biết hơn.

Đối với các chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì sau trễ kinh khoảng 5 – 10 ngày thì bạn hoàn toàn có khả năng mang thai rất cao. Còn với các chị em có chu kỳ Kinh nguyệt không đều thì việc chuẩn đoán có mang thai hay không qua dấu hiệu kinh nguyệt là không đáng tin cậy.

Chính vì vậy, để kiểm tra xem bạn có thai hay không? nếu bạn trễ kinh từ 5 – 7 ngày hãy kiểm tra bằng phương pháp dùng que thử thai để nhận biết tình trạng của mình.

Cách Sử Dụng Thuốc phá thai sử dụng như thế nào là an toàn, đúng cách

Bệnh trĩ thường có dấu hiệu triệu chứng gì cách chữa ra sao?

Nhận biết có thai qua các dấu hiệu của cơ thể

Ngoài việc nhận biết dấu hiệu có thai thông qua Chu kỳ kinh nguyệt, các chị em cũng cần lưu ý các dấu hiệu sau để nhận biết việc mình có thai hay không?

- Căng đau vùng ngực: quầng vú và núm vú có màu sẫm hơn bình thường, có cảm giác mềm hơn. Dấu hiệu này sẽ nhanh chóng xuất hiện chỉ sau một tuần thụ thai. Đây là quá trình chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ.

- Buồn nôn: có khoảng 50% số chị em có cảm giác buồn nôn và đặc biệt nhạy cảm với mùi vị.

- Buồn đi tiểu: đây là một trong những dấu hiệu nhận biết thai kỳ sớm. Sau khi thụ thai từ 7 – 12 ngày, các chị em sẽ có cảm giác buồn tiểu. Nguyên nhân của hiện tượng này là tử cung nở to ra để chuẩn bị đón nhận sự lớn dần của bào thai và đè lên bàng quang khiến cho các chị em thường xuyên có cảm giác buồn tiểu.

- Ốm nghén: các chị em thường xuyên cảm thấy mệt mỏi trong người, thay đổi tâm trạng kèm theo với việc ói mửa thường xuyên. Các dấu hiện này có thể sẽ nhanh chóng xuất hiện từ sau tuần thứ hai của thai kỳ

- Táo bón: sự xuất hiện của một bào thai là nguyên nhân dẫn tới những thay đổi trong nội tiết cơ thể nữ giới gây ra những rối loạn nhất định. Trong đó có sự suy giảm chức năng của đường ruột gây ra táo bón. Ngoài ra có một lưu ý nhỏ với các mẹ đang mang bầu là hãy luôn cẩn thận với bệnh trĩ bởi các bà mẹ mang thai là đối tượng dễ bị bệnh trĩ tấn công.

- Ngoài ra bạn có thể nhận biết các dấu hiệu có thai thông qua một số biểu hiện cụ thể sau : thân nhiệt tăng cao, mất kinh, cơ thể mệt mỏi, xuất hiện các đốm nhạt trên da.

Bạn Thanh Hoa thân mến! trên đây là giải đáp của các chuyên gia về câu hỏi trễ kinh bao lâu thì có thai của bạn. Hi vọng bạn sớm tìm được câu trả lời thỏa đáng và nhanh chóng nhận ra dấu hiệu chính xác của cơ thể mình. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại : 0395.456.294 – 0395.456.294. Các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia với bạn. Hoặc tới địa chỉ: Số 380 Xã Đàn - Đống Đa - Hà Nội để được chăm sóc bởi các chuyên gia đầu ngành.

Đánh giá: 
Trễ kinh bao lâu thì biết mình có thai?
Điểm trung bình:  9.4 /  10 (  81 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?