Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ

Đánh giá:
Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ
Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ
Admin
Điểm trung bình: 8.0 / 10 ( 52 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1678

Những triệu chứng của Bệnh giang mai ở nữ thường rầm rộ và dễ nhận biết hơn ở nam giới. Nhưng về cơ bản, triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới cũng giống như ở nam giới. Và cũng biểu hiện cụ thể qua từng giai đoạn phát triển của bệnh.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ

Nói về những triệu chứng bệnh giang mai ở nữ, bác sĩ chuyên khoa Bệnh xã hội Phòng khám đa khoa Thành Đức cho biết, tỷ lệ mác bệnh giang mai ở nam và nữ là như nhau. Nhưng do nữ giới có sức đề kháng kém, bộ phận sinh dục lại ẩm ướt hơn nam giới, nên những triệu chứng của bệnh thường bộc phát sớm hơn, rầm rộ hơn và nghiêm trọng hơn so với nam giới. Nhưng đây cũng là một điều kiện tốt để người bệnh sớm biết mình bị bệnh. Từ đó đi điều trị sớm hơn.

Triệu chứng Bệnh giang mai ở nữ

Những triệu chứng bệnh giang mai ở nữ giới biểu hiện cụ thể qua 4 giai đoạn phát bệnh. Mỗi giai đoạn có những triệu chứng khác nhau:

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ Giai đoạn giang mai sớm

Đây là giai đoạn phát bệnh đầu tiên. Sau khi ủ bệnh từ 3 – 90 ngày, bệnh sẽ bộc phát với những triệu chứng tổn thương ở bộ phận sinh dục, tay, miệng hoặc bất cứ vết thương niêm mạc hở nào đã có tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai. Những tổn thương đó là những vết loét, nhưng không chảy máu mủ, ngứa, đau hay đóng vảy và chúng được gọi là “săng” giang mai.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ Giai đoạn giang mai “hoa đào”

Sở dĩ gọi như vậy là bởi ở giai đoạn này người bệnh sẽ có những triệu chứng giống như bệnh dị ứng hoặc phát ban cơ địa. Trên lưng, bụng, 2 bên mạng sườn và tứ chi của người bệnh sẽ xuất hiện những nốt đỏ giống như hoa đào, không ngứa, không loét (ở một số phụ nữ nghiện rượu hoặc tiểu đường sẽ có vết loét chảy mủ), ấn vào thì mất, nhưng một lúc sau lại xuất hiện. Những tổn thương này dù điều trị hay không thì cũng sẽ tự biến mất sau 1 -3 tháng tồn tại trên da.

Bệnh lậu nguyên nhân triệu chứng cách chữa

Mụn Rộp Sinh Dục có biểu hiện gì?

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ Giai đoạn giang mai kín

Cũng giống như triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới, ở giai đoạn này, nữ giới không hề phát hiện thấy bất kỳ triệu chứng nào của bệnh giang mai. Nguyên nhân là do, xoắn khuẩn giang mai đang di chuyển vào máu nên không hề gây ra biểu hiện cụ thể trên bề mặt da.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ

Triệu chứng bệnh giang mai ở nữ Giang mai giai đoạn cuối

Ở giai đoạn này, xoắn khuẩn giang mai đã ăn sâu vào hệ thần kinh trung ương, lục phủ ngũ tạng và hệ tim mạch. Cho nên những triệu chứng chung của giai đoạn này sẽ là: đao đần, phình mạch, đột quỵ, thần kinh, viêm não, rối loạn cơ khớp…

Lời khuyên của Bác sĩ: Nhận biết được độ nguy hiểm của Bệnh giang mai Các chuyên gia Phòng khám Thành Đức khuyên các bạn nên chú trọng vào quá trình phòng và điều trị ngay khi bệnh mới ở giai đoạn đầu. Trong thời gian mang bệnh không nên quan hệ vợ chồng vì bệnh rất dễ lây truyền cho đối phương, có em bé vì đây cũng là một bệnh có tính di truyền cao. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn được phần nào, nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể gọi tới số 0166 2285 888 để nhận tư vấn trực tiếp

Bài viết Bệnh giang mai liên quan

Xét nghiệm giang mai ở đâu?
Xét nghiệm giang mai ở đâu?
Xét nghiệm giang mai ở đâu? luôn là vấn đề mà rất nhiều bệnh nhân...
Bệnh giang mai, Nguyên nhân triệu chứng cách chữa trị giang mai
Bệnh giang mai, Nguyên nhân...
Bệnh giang mai là bệnh xã hội lây truyền chủ yếu qua đường...
Hình ảnh bệnh giang mai
Hình ảnh bệnh giang mai
Giang mai là bệnh lý lây nhiễm qua đường tình dục có nhiều tác...
Bệnh giang mai lây qua đường nào?
Bệnh giang mai lây qua...
Bệnh giang mai là Bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm và bất cứ ai cũng...
Bệnh giang mai có nguy hiểm không?
Bệnh giang mai có nguy hiểm...
Bệnh giang mai có nguy hiểm không là câu hỏi mà không ít những người...
Cách điều trị bệnh giang mai hiệu quả
Cách điều trị bệnh giang...
Bệnh giang mai là căn bệnh có tỷ lệ lây lan khá cao, bệnh có thể lây...
Chuyên đề Bệnh xã hội