Viêm Âm Đạo Do Nấm - vì sao hay tái phát?

Đánh giá:
Viêm Âm Đạo Do Nấm - vì sao hay tái phát?
Viêm Âm Đạo Do Nấm - vì sao hay tái phát?
Admin
Điểm trung bình: 8.5 / 10 ( 67 lượt đánh giá )
Lượt xem: 2647

Viêm âm đạo do nấm là một trong những nỗi lo lắng của rất nhiều nữ giới. Khi mắc phải chứng bệnh này, rất nhiều chị em tỏ ra lo lắng vì bệnh thường tái phát liên tục mà không rõ nguyên nhân từ đâu? Để có được câu trả lời chính xác nhất cho mình, hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi.

Viêm Âm Đạo Do Nấm - vì sao hay  tái phát?

Viêm âm đạo do nấm – vì sao hay tái phát:

Theo một nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia khám phụ khoa Phòng khám Thành Đức: thủ phạm chủ yếu gây ra viêm âm đạo do nấm là nấm Candida Albicans gây ra. Đây là loại vi khuẩn ký sinh chủ yếu trong cơ thể của con người như: miệng, đường ruột, âm đạo…

Trong điều kiện sức khỏe bình thường, nấm candida trong cơ thể của nữ giới được khống chế với số lượng nhất định và gần như không hề có khả năng gây hại. Tuy nhiên, nếu như trong âm đạo của nữ giới có sự thay đổi bất thường nào đó hoặc xuất hiện những tổn thương tại âm đạo, sẽ là môi trường thuận lợi để nấm phát triển và gây bệnh.

Những lý do khiến viêm âm đạo do nấm hay tái phát

Có một thực tế mà rất nhiều bệnh nhân gặp phải khi bị viêm âm đạo do nấm là thường xuyên tái phát bệnh nhiều lần mà không rõ lý do vì sao. Lý giải cho hiện tượng này chúng tôi cho rằng có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Thứ nhất:

Vì nấm candida luôn tồn tại ký sinh trong cơ thể của bệnh nhân ở mức độ nhất định. Nên dù đã chữa khỏi bệnh viêm âm đạo do nấm, nhưng quá trình chữa trị bệnh bằng kháng sinh vô tình sẽ làm cho hệ miễn dịch của âm đạo trở nên yếu đi. Nếu gặp điều kiện thuận lợi nấm vẫn có thể quay lại và gây bệnh.

Thứ hai:

Một trong những nhược điểm của phương pháp chữa bệnh viêm âm đạo thường được sử dụng hiện nay là có thể tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn và nấm tự nhiên có trong âm đạo. Trong đó bao gồm cả các loại vi khuẩn và nấm có lợi cho âm đạo. Từ đó dẫn tới hiện tượng làm mất cân bằng hệ môi trường trong âm đạo và nấm sẽ tiếp tục phát triển và gây bệnh trở lại.

Nếu việc chữa bệnh viêm âm đạo không đi kèm với việc làm tăng sức đề kháng và bảo vệ lợi khuẩn, thì có nghĩa là bạn sẽ sớm mắc bệnh trở lại. Liên tục lặp lại quá trình sẽ khiến cho việc điều trị viêm âm đạo trở nên khó khăn hơn.

Khám phụ khoa ở đâu tốt nhất hà nội?

Ngứa âm đạo chữa trị như thế nào?

Thứ ba:

Trong môi trường âm đạo của nữ giới, phần lớn là các loại vi khuẩn kỵ khí. Những loại vi khuẩn này trong quá trình chuyển hóa sẽ làm tăng độ axit của âm đạo và tạo điều kiện cho nấm, cũng như các loại vi khuẩn khác phát triển. Điều này vô tình khiến cho viêm âm đạo do nấm trở thành bệnh rất dễ tái phát nhiều lần.

Thứ tư:

Điều trị viêm âm đạo do nấm phải mất một lượng thời gian khá lớn. Một số chị em do chủ quan, nên khi thấy dấu hiệu bệnh thuyên giảm thì ngay lập tức dừng điều trị. Khiến cho bệnh khỏi không hoàn toàn và rất dễ quay trở lại khi gặp điều kiện thuận lợi.

Nếu liên tục lập lại hiện tượng này nhiều lần sẽ dẫn tới việc các chị em bị nhờn thuốc. Từ đó gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị bệnh viêm âm đạo do nấm.

Thứ năm:

Vì viêm âm đạo do nấm rất dễ lây nhiễm cho bạn tình của mình. Nếu bạn chỉ đơn phương điều trị một mình và khỏi bệnh. Nấm âm đạo mà bạn lây nhiễm sang cho chồng mình trước đó có thể sẽ ngược trở lại lây nhiễm bệnh lần hai cho bạn.

Chính vì lý do đó, chúng tôi khuyên bạn khi điều trị nấm âm đạo bạn nên điều trị cùng với chồng của mình.

Bạn đọc thân mến! viêm âm đạo do nấm – vì sao hay tái phát? Những lý do trên đây của các chuyên gia Phòng khám Thành Đức hi vọng đã mang tới cho bạn câu trả lời hài lòng nhất. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên nhanh chóng tới ngay các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để khám và chữa bệnh viêm âm đạo, đề phòng nguy cơ tái phát bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 – 0166 2286 888 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Bài viết Viêm âm đạo liên quan

Cách điều trị viêm âm đạo do nấm Candida
Cách điều trị viêm âm...
Cách điều trị viêm âm đạo do nấm candida như thế nào? để đạt...
Viêm Nấm Âm Đạo
Viêm Nấm Âm Đạo
Viêm nấm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến xảy ra...
Viêm âm đạo có thai được không
Viêm âm đạo có thai được...
Viêm âm đạo có thai được không? Đây là thắc mắc của nhiều chị...
Thuốc Nấm Chữa Viêm Âm Đạo
Thuốc Nấm Chữa Viêm Âm...
Hỏi: xin chào các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức, em là Linh...
Khám âm đạo phụ nữ là khám gì?
Khám âm đạo phụ nữ là...
Âm đạo của phụ nữ là vùng nhạy cảm nhất mà vi khuẩn rất dễ...
Viêm Âm Đạo khi mang thai
Viêm Âm Đạo khi mang thai
Phụ nữ mang thai nếu như có các biểu hiện của bệnh viêm âm đạo...