• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Viêm âm đạo nguyên nhân đến từ vi khuẩn

Có nhiều nguyên nhân gây viêm âm đạo ở phụ nữ, trong đó vi khuẩn là một trong những nguyên nhân cơ bản. Việc vệ sinh không sạch sẽ hay đời sống tình dục không an toàn sẽ khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây nhiễm trùng âm đạo cho chị em.

Có những loại vi khuẩn nào gây viêm âm đạo ở phụ nữ, bạn hãy cùng tham khảo ý kiến của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Thiên Tâm để hiểu rõ hơn nhé!

Viêm âm đạo nguyên nhân đến từ vi khuẩn

Viêm âm đạo do vi khuẩn gardnerella vaginalis

Đây chính là loại vi khuẩn gây viêm âm đạo cho nhiều chị em phụ nữ. Khi bị viêm âm đạo do loại vi khuẩn này, biểu hiện thường thấy ở các chị em đó là: vùng kín ngứa, nóng ran, đỏ kèm theo các mụn nhỏ li ti, thêm vào đó là sự xuất hiện của khí hư có màu vàng nhạt và mùi hôi, bị đau trong quá trình quan hệ tình dục.

Vi khuẩn gardnerella vaginalis có thể xâm nhập và gây viêm âm đạo cho phụ nữ thường là do thói quen quan hệ tình dục bừa bãi, thụt rửa âm đạo quá sâu khi vệ sinh.

Viêm âm đạo do vi khuẩn còn ảnh hưởng từ nhiều tác động khác:

- Bình thường trong âm đạo, có một lượng vi khuẩn có lợi giúp phân giải glycongen nhằm sản sinh ra acid lactic để ngăn chặn vi khuẩn có hại phát triển trong môi trường axit. Tuy nhiên khi cơ thể phụ nữ mắc một số bệnh, đặc biệt là bệnh tiểu đường, rồi quá trình dùng nhiều thuốc kháng sinh sẽ khiến cho vi khuẩn có hại dễ dàng xâm nhập vào và gây viêm nhiễm âm đạo.

- Vệ sinh không sạch sẽ vùng kín, mặc quần lót quá chật hoặc quần có chất liệu vải không thấm hút mồ hôi khiến cho vùng kín thường xuyên trong tình trạng nóng, ẩm ướt, tạo điều kiện dễ dàng cho các vi khuẩn có hại phát triển.

Khí Hư Ra Nhiều, phải làm sao?

 Nguyên nhân Viêm Nấm Âm Đạo

Lời khuyên cho các chị em phụ nữ để tránh mắc bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn

- Vệ sinh vùng kín hợp lý và đúng cách, vệ sinh sâu quá hoặc sạch quá sẽ khiến vùng kín bị tổn thương và tạo cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh.

- Quan hệ tình dục an toàn để tránh lây nhiễm bệnh

- Ăn, uống điều độ, đặc biệt nên uống nhiều nước và hạn chế ăn những thức ăn cay, nóng hoặc dùng các chất kích thích.

Phát hiện sớm và điều trị viêm âm đạo kịp thời là phương pháp tốt nhất để tránh biến chứng đáng tiếc cho các chị em. Mọi thắc mắc về liên quan đến bệnh này, bạn liên hệ theo số điện thoại 01666065566 hoặc 01666065588 để được các bác sĩ tại phòng khám phụ khoa Thiên Tâm giải đáp và tư vấn cụ thể thêm.

Viêm âm đạo nguyên nhân đến từ vi khuẩn
Điểm trung bình: 9.9 / 10 (11 lượt đánh giá)