Bệnh Vô sinh có chữa được không?

Lượt xem: 4009

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín hà nội cho mọi người

Nhiều cặp vợ chồng trẻ đã tìm kiếm khắp nơi những phương thuốc, những thầy thuốc giỏi để chữa bệnh vô sinh nhưng vài tháng rồi đến vài năm họ vẫn chưa có con. Tìm ra nguyên nhân một cách dễ dàng sẽ giúp người bệnh điều trị nhanh chóng có kết quả.

Bệnh Vô sinh có chữa được không?

Vô sinh là gì? đó là tình trạng không có con trong vòng một năm chung sống, hai vợ chồng có quan hệ đều đặn và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào cả.

Các bác sĩ cho biết rằng vô sinh có nguyên nhân từ vợ hay chồng hoặc từ cả hai phía

- Nguyên nhân vô sinh nam: tinh trùng chất lượng kém, khả năng di chuyển của tinh trùng hạn chế, tắc ống dẫn tinh, niệu đạo không thông ra đầu dương vật.

- Nguyên nhân vô sinh nữ: Tắc vòi trứng, buồng trứng bởi nguyên nhân từ viêm phần phụ, lạc nội mạc tử cung, rối loạn hormone khiến trứng rụng không thường xuyên, niêm mạc tử cung không tăng trưởng, bất thường ở tử cung, dịch cổ cung cản trở tinh trùng, miễn dịch cơ thể nữ gới có kháng thể diệt tinh trùng.

Bệnh vô sinh có chữa được không ?

Câu hỏi mà các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thường xuyên nhận được tại hòm thư của phòng khám cũng như qua đường dây nóng đó là Bệnh vô sinh có chữa được không ?, vậy bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Chị Phượng và anh Hùng sau khi cưới 1 năm nhưng vẫn chưa có con, xét về sức khỏe thì cả hai đều là “nam thanh nữ tú”, chị dáng người cao ráo, trắng trẻo, từ nhỏ sống trong gia đình lao động nên sức khỏe chị rất tốt, có khi cả năm chị chẳng bao giờ dùng đến một viên thuốc. Còn anh Hùng, có nước da nâu khỏe khoắn, anh hay thể dục thể thao nên có được sức khỏe, thân hình và chiều cao của một cầu thủ bóng đá. Tuy vậy, đến nay anh chị vẫn chưa hề có con. Chị Phượng tâm sự: “Vợ chồng em đang lo lắng lắm, mấy đứa bạn cùng tuổi, cùng lấy chồng vào năm ngoái như em đã sinh con hết thảy, còn mình em thôi. Lần này, vợ chồng em sẽ cùng đi khám để mong được bác sĩ điều trị, chúng em mong có con lắm rồi. Tuy nhiên vợ chồng em vẫn thắc mắc, liệu bệnh vô sinh có chữa được không thưa bác sĩ?”.

Vợ chồng anh Nam chị Thúy cũng đang lo lắng bởi không biết bệnh vô sinh có chữa được không ? cả hai vợ chồng anh chị chỉ trông vào sào ruộng, mảnh vườn, giờ điều trị mà không có chút hy vọng nào thì anh chị không biết tính thế nào nữa, tiền bố mẹ cho lúc cưới, tiền mừng cưới, tiền tiết kiệm anh chị cũng sẽ dốc hết để điều trị. Chị Thúy chia sẻ: “Chúng em vẫn sẽ quyết tâm đi điều trị vô sinh, hiện tại em cũng không biết lý do là em hay anh ấy nhưng số tiền dành dụm em đều để chữa chạy, giờ làm cách nào để có con được em cũng đều sẽ làm hết, mặc dù chúng em vẫn luôn băn khoăn không biết bệnh vô sinh có thực là chữa được không? chỉ sợ tiền mất, tật mang”.

Các đôi vợ chồng trẻ hiện nay khá căng thẳng khi gặp vấn đề hiếm muộn, vô sinh. Các bạn biết đấy tâm lý thoải mái sẽ là một trong những yếu tố tích cực cho thành công của liệu trình khám và điều trị vô sinh.

Việc khám vô sinh cần khám sớm có thể, thời điểm là sau 1 năm sau khi không có con. Khám vô sinh cần đi khám cả người vợ và người chồng, tuy nhiên các bạn không nên quá nóng vội vì không phải khám một lần là có kết quả ngay. Có nhiều trường hợp cả hai vợ chồng phải gặp bác sĩ để khám và thực hiện xét nghiệm nhiều lần mới tìm thấy nguyên nhân.

Nữ giới được khám phụ khoa, hỏi về Chu kỳ kinh nguyệt, siêu âm, chụp hình từ cung, ống dẫn trứng, nam giới cũng sẽ được khám cơ quan sinh dục, xét nghiệm tinh dịch, các hormone trong máu…Bác sĩ sẽ thăm hỏi bạn về những chuyện sinh hoạt tình dục của 2 vợ chồng từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những đánh giá chính xác lý do bạn gặp phải và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu vấn đề về tắc ống dẫn trứng, ống dẫn tinh thì cần phải thông, nếu là viêm nhiễm thì điều trị viêm, là do hormone thì phải điều trị về hormone. Hiện nay có 2 phương pháp được sử dụng khá phổ biến đó là thu tinh trong ống nghiệm IVF và thụ tinh nhân tạo IUI.

Bệnh vô sinh chữa được nếu điều trị kịp thời, tìm đúng nguyên nhân, tuy nhiên tùy mỗi cặp vợ chồng mà thời gian có thể điều trị nhanh chóng hay lâu dài. Trường hợp của gia đình anh Hùng và anh Nam nên đến những cơ sở chuyên khoa như Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh chúng tôi để bác sĩ thăm khám và điều trị. Anh chị cần có tâm lý thoải mái, quyết tâm và nỗ lực để điều trị.

Bạn có thể tìm hiểu thêm để biết rõ hơn về vấn đề Bệnh Vô sinh có chữa được không bằng cách liên lạc trực tiếp với các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh qua số hotline: 0395.456.294. Các bác sĩ Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

 
Đánh giá: 
Bệnh Vô sinh có chữa được không?
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  73 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?