Chu Kỳ Kinh Nguyệt sau phá thai bằng thuốc

Lượt xem: 25774

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa ở hà nội cho mọi người

Hỏi: Em chào các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh Em là Lan 27 tuổi mới kết hôn được mấy tháng nhưng vì điều kiện khó khăn chưa muốn sinh con nên chúng em đã quyết định phá thai và được chỉ định Phá thai bằng thuốc, nhưng từ khi phá thai xong đến giờ đã gần 2 tháng mà em vẫn Không có kinh nguyệt trở lại em thấy rất lo và không biết vì lý do gì nữa. Em rất mong nhận được hồi âm để ổn định tinh thần em xin chân thành cảm ơn!

Chu Kỳ Kinh Nguyệt sau phá thai bằng thuốc

Trả Lời: Bạn Lan Thân mến!

Thời gian kinh nguyệt trở lại sau Phá Thai là bao lâu? Đây là câu hỏi không chỉ bạn mà là vấn đề được nhiều bạn nữ quan tâm, sau đây là những giải thích cụ thể của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh:

Kinh Nguyệt Ít đi tại sao?

Đau Bụng Kinh nguyên nhân do đâu?

Thời gian kinh nguyệt trở lại sau Phá Thai ở mỗi chị em là rất khác nhau có một số trường hợp sau khi làm phá thai, đợi mãi vẫn chưa thấy “ngày đèn đỏ” đến, hoặc cũng có những trường hợp sau khi làm phá thai vài ngày đã thấy có kinh nguyệt. Nhưng thông thường thì Chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Theo như bạn đã mô tả đã sau 8 tuần mà bạn vẫn không có kinh nguyệt trở lại vì vậy bạn cần phải quay trở lại cơ sở y tế đã thực hiện Phá thai Bằng thuốc cho bạn để kiểm tra lại.

Những điều bạn gái nên lưu ý:

Chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại. Bạn cũng nên lưu ý là khả năng có thai của bạn sẽ quay trở lại ngay sau khi nạo, hút thai, ngay cả khi bạn chưa thấy có kinh nguyệt trở lại (bởi trứng thường rụng trước thời điểm có kinh 14 ngày), do vậy việc lựa chọn sử dụng một biện pháp tránh thai an toàn như thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su… ngay sau khi nạo, hút thai là điều cần thiết.

Trên đây là những giải đáp của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh chúng tôi. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi qua đường dây nóng: 0395.456.294

Đánh giá: 
Chu Kỳ Kinh Nguyệt sau phá thai bằng thuốc
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  63 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?