Nạo Thai: Thời điểm nào thích hợp nhất?

Lượt xem: 13021

Top 11 phòng khám sản phụ khoa cho mọi người

Nạo thai thời điểm nào thích hợp nhất? là thắc mắc của rất nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn, và lựa chọn nạo thai để chấm dứt thai kỳ. Tìm hiểu thời gian nạo thai thích hợp nhất là một trong những việc làm quan trọng giúp nữ giới nạo thai an toàn và phong tránh các biến chứng nguy hiểm trong quá trình nạo thai. Nắm bắt được vấn đề cấp thiết đó, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ chia sẻ với nữ giới những thông tin về vấn đề này.

Nạo Thai: Thời điểm nào thích hợp nhất?

Nạo thai – thời điểm nào thích hợp nhất

Nạo thai là phương pháp chấm dứt tình trạng thai nghén bằng cách sử dụng các dụng cụ y tế để đưa vào tử cung để nạo, vét và gắp lấy phôi thai, nhau thai ra ngoài.

Muốn thủ thuật nạo thai diễn ra an toàn, bên cạnh việc nữ giới cần lựa chọn những cơ sở y tế uy tín, đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị và phương pháp hiện đại. Thì việc xác định tuổi thai cũng vô cùng quan trọng và cần thiết, giúp các chị em đảm bảo an toàn khi phá thai.

Nạo thai dựa trên tuổi thai

Theo các chuyên gia, thời điểm nạo thai thích hợp nhất cho nữ giới là khi có thai dưới 10 tuần tuổi. Tuy nhiên thời điểm “Đẹp” nhất để bạn tiến hành nạo thai là khi thai nhi khoảng từ 35 – 60 ngày tuổi, tức là từ 5 – 8 tuần tuổi.

Nếu thai nhi vượt quá 10 tuần tuổi thì phôi thai đã quá lớn, thì quá trình nạo thai sẽ khó khăn và dễ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau. Những biến chứng này có thể trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Trước 5 tuần tuổi phôi thai còn quá nhỏ, nếu tiến hành thủ thuật nạo thai có thể sẽ dẫn tới sót thai, sót nhau thai hoặc gây tổn thương tại tử cung. Theo đó, các chuyên gia cho rằng, thủ thuật nạo thai trước 5 tuần tuổi dễ gặp thất bại và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của các mẹ.

Nếu trong thời điểm từ 5 – 9 tuần, đây là thời điểm mà phôi thai chưa quá lớn, tử cung cũng chưa có sự giãn nở quá to, nên tiểu phẫu diễn ra dễ dàng hơn, ít chảy máu và biến chứng.

Hút thai là gì? khi nào nên hút thai?

Nạo thai dựa trên sức khỏe của người mẹ

Trên thực tế, nạo thai là một việc làm hệ trọng và khó có thể thực hiện được trong điều kiện sức khỏe và tâm lý của nữ giới không tốt.

Chính vì vậy, các chuyên gia cho rằng: Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành nạo thai không chỉ được quyết định bởi tuổi thai, mà còn quyết định bởi đặc điểm sức khỏe và tâm lý của các mẹ.

Nếu các mẹ có sức khỏe tốt, tâm lý ổn định thì quá trình nạo thai sẽ diễn ra đơn giản, đồng thời cơ thể của nữ giới cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi các tác động của thủ thuật. Như vậy, quá trình nạo thai sẽ diễn ra thuận lợi và khả năng hồi phục sức khỏe của các chị em cũng nhanh hơn.

Ngược lại, khi các chị em chưa chuẩn bị về tâm lý, sức khỏe, thì thủ thuật sẽ diễn ra ít thuận lợi, sức đề kháng suy giảm, từ đó các mẹ dễ đối mặt với nguy cơ biến chứng hoặc ảnh hưởng tâm lý sau phá thai. Điều này là đặc biệt nguy hiểm và thường các bác sĩ chuyên khoa sẽ từ chối nạo thai cho những chị em không có đầy đủ điều kiện sức khỏe và tâm lý.

Lời khuyên của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh khi quyết định nạo thai ở nữ giới

Nạo thai là phương pháp được đánh giá là khá an toàn. Tuy nhiên, nạo thai cần được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, đáng tin cậy mới đảm bảo an toàn cho nữ giới trong các vấn đề có liên quan tới sức khỏe, khả năng sinh sản và tính mạng.

Bỏ thai - Bằng phương pháp nào tốt nhất?

Phá thai hết bao nhiêu tiền

Kỹ thuật nạo thai LIFNO (hay còn gọi là nạo thai không đau) là kỹ thuật nạo thai hiện đại nhất hiện nay, với những ưu điểm như: Nạo thai an toàn, không đau đớn, hạn chế nguy cơ viêm nhiễm, không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Sau tiểu phẫu, các chị em tỉnh táo nhanh và phục hồi sớm.

Theo các chuyên gia, phương pháp phá thai an toàn nhất là phương pháp được đưa ra bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, dựa trên các phân tích về tuổi thai, sức khỏe của người mẹ và có sự hỗ trợ của trang thiết bị y tế hiện đại.

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên nữ giới nên tìm tới các địa chỉ phá thai uy tín như: Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh để được tư vấn và thực hiện bỏ thai an toàn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về: Nạo thai – Thời điểm nào thích hợp nhất? Hi vọng những chia sẻ trên của các chuyên gia đã giúp các chị em lựa chọn thời điểm phù hợp và chuẩn bị những điều kiện thích hợp nhất để nạo thai an toàn. Nếu bạn còn băn khoăn cần được giải đáp, hãy gọi điện cho chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nạo Thai: Thời điểm nào thích hợp nhất?
Điểm trung bình:  8.1 /  10 (  73 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh viện nào phá thai an toàn nhất Bệnh viện nào phá thai an toàn nhất
  Bệnh viện nào phá thai tốt nhất? Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín là một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng giúp các chị em phá thai an toàn. Chính vì vậy, tìm hiểu các thông tin về...
  Xem chi tiết
 • Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào
  Mục Lục Phá thai hai tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai ba tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai bốn tháng tuổi bằng phương pháp nào? Lời khuyên cho các chị em khi phá thai trên 4 t...
  Xem chi tiết
 • Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào
  Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào? Vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải đưa ra quyết định phá thai thì lời khuyên cho bạn đó là nên tìm hiểu kỹ các hình thức phá thai áp dụng theo từng
  Xem chi tiết
 • Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn
  Hỏi: Cháu chào bác sĩ ạ! Cháu là Lan Anh 24 tuổi, do quan hệ không an toàn nên cháu đã có thai ngoài ý muốn, cuối tuần này cháu và bạn trai định đi Phá thai nhưng không biết nên lựa chọn phương...
  Xem chi tiết
 • Phá thai xong nên kiêng những gì? Phá thai xong nên kiêng những gì?
  Các cụ ta thường có câu “một lần sảy bằng bảy lần sinh”. Chính vì thế, những chị em bị sảy thai hoặc vừa nạo hút thai xong thì cần hết sức chú ý để sức khỏe được phục hồi nhanh...
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng cách nào? Phá thai bằng cách nào?
  Hỏi: Em và người yêu quan hệ không an toàn cũng được gần 1 tháng nhưng vì là quan hệ khi vừa mới "đèn đỏ" hôm trước nên nghĩ là không có chuyện gì. Đến giờ mới biết là có thai. Vậy bác sĩ...
  Xem chi tiết