Nên dùng thuốc phá thai khi nào?

Lượt xem: 9175

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại hà nội cho mọi người

Nên dùng thuốc phá thai khi nào? Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai được nhiều nữ giới tin tưởng, sử dụng. Mặc dù được đánh giá cao về hiệu quả đạt được và mức độ an toàn. Tuy nhiên thuốc phá thai không được sử dụng tùy tiện, vì sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm có thể de dọa tới sức khỏe, tính mạng và khả năng sinh sản của các chị em. Vậy nên dùng thuốc phá thai khi nào?

Nên dùng thuốc phá thai khi nào?

Thưa các chuyên gia! Cháu có thai khoảng 4 tuần tuổi, nhưng không có điều kiện để nuôi con, nên cháu muốn phá thai. Bạn cháu từng phá thai bằng thuốc một lần, nên khuyên cháu sử dụng phương pháp này để phá thai. Theo như lời bạn ý thì chỉ cần uống thuốc là xong và có thể phá thai tại nhà. Tuy nhiên, cháu rất lo lắng không biết nên dùng thuốc phá thai khi nào? Mong các chuyên gia tư vấn cháu! Cháu xin cảm ơn!

(Thu Trang – 18 tuổi – Hà Nội)

Bạn Thu Trang thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Nên dùng thuốc phá thai khi nào?

Phá thai bằng thuốc vốn là một việc rất hệ trọng. Nếu không đảm bảo đủ các điều kiện cơ bản và cần thiết cho một cuộc phá thai, có thể dẫn tới tình trạng phá thai không thành công và nhiều biến chứng khác.

 

Nên dùng thuốc phá thai khi nào? Theo các chuyên gia, trước khi sử dụng thuốc phá thai, bạn cần đầy đủ các điều kiện sau:

Thứ : Tuổi thai phù hợp

Thông thường, thuốc phá thai được khuyến cáo là sử dụng cho nữ giới có tuổi thai dưới 7 tuần tuổi.

Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia, thời điểm phá thai phù hợp là nữ giới có thai từ 5 – 7 tuần tuổi. Đây là thời điểm vàng giúp các chị em có thể phá thai an toàn .

Nếu tuổi thai quá lớn, nữ giới sẽ gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm như mất máu, sót thai, sót nhau thai.... Ngược lại, nạo phá thai quá sớm khi thai nhi quá nhỏ, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ thai lưu, sót thai.

Thứ hai: Thai đã vào tử cung

Các dấu hiệu mang thai ngoài tử cung khá giống với mang thai bình thường. Chính vì vậy, nhiều nữ giới nhầm lẫn và không phân biệt được chính xác tình trạng thai nghén của mình.

Theo các chuyên gia, thai ngoài tử cung không thể phá bằng thuốc phá thai thông thường, mà phải sử dụng các biện pháp phá thai khác như: Tiêm hoặc uống thuốc tiêu thai, tiểu phẫu lấy thai ngoài cổ tử cung

Nếu bạn không xác định được thai của mình đã vào tử cung hay chưa? Bạn tuyệt đối không thể tùy tiện sử dụng thuốc phá thai.

Thứ ba: Đáp ứng các chỉ số phù hợp với thuốc tránh thai.

Một số nữ giới có thể bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai. Điều này có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng của các chị em. Chính vì vậy, trước khi phá thai bằng thuốc, nữ cần được kiểm chứng các chỉ số phù hợp với cơ thể.

Nữ giới mắc các bệnh như: Bệnh tiểu đường, bệnh hen suyễn, huyết áp cao, ung thư gan, ung thư vú, ung thư buồng trứng… Đều là những đối tượng bị khuyến cáo không nên sử dụng thuốc phá thai.

Thứ tư: Sự theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa

Phá thai bằng thuốc tuyệt đối không được tự ý thực hiện tại nhà. Vì nữ giới hoàn toàn không thể kiếm soát được tình trạng sức khỏe và kịp thời khắc phục các biến chứng bất thường do phá thai bằng thuốc gây ra. Chính vì vậy, cách tốt là các chị em nên tới ngay các cơ sở y tế để được khám, kiểm tra tình trạng sức khỏe và phá thai bằng thuốc dưới sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

phá thai 1 tháng bằng phương pháp nào?

Ngoài ra, sau khi phá thai bằng thuốc, bạn cần được tái khám để kiểm tra kết quả thực hiện thủ thuật chấm dứt thai nghén của mình.

Bạn Thu Trang thân mến! Bạn của bạn có cho lời khuyên là: Có thể sử dụng thuốc phá thai tại nhà và bạn gái đó cũng đã từng thực hiện như vậy. Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh hoàn toàn không tán đồng với ý kiến này. Vì đây là một trong những hành động rất nguy hiểm, có thể gây ra các biến chứng đe dọa trực tiếp tới sức khỏe, tính mạng của bạn. Chính vì vậy, cách tốt là bạn nên lựa chọn các địa chỉ phá thai an toàn, để khám và thực hiện thủ thuật.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về: Nên dùng thuốc phá thai khi nào? Bạn Thu Trang nên lưu ý và đưa ra lựa chọn phù hợp . Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

 
Đánh giá: 
Nên dùng thuốc phá thai khi nào?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  130 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?