Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Lượt xem: 9616

Top 11 phòng khám sản phụ khoa cho mọi người

Mục Lục

 1. Phá thai hai tháng tuổi bằng phương pháp nào?
 2. Phá thai ba tháng tuổi bằng phương pháp nào?
 3. Phá thai bốn tháng tuổi bằng phương pháp nào?
 4. Lời khuyên cho các chị em khi phá thai trên 4 tháng

Phá thai 2 tháng, 3 tháng, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào? Là tổng hợp những câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ gửi đến phòng khám chúng tôi trong thời gian vừa qua. Chủ đề nạo phá thai là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của giới trẻ. Đây cũng là điều dễ hiểu vì ở lứa tuổi này có nhu cầu và bản năng tình dục mạnh mà không lường trước được hậu quả. Nhằm nâng cao sự hiểu biết về sức khỏe sinh sản cũng như để trả lời thắc mắc của các bạn, chúng tôi sẽ tập hợp thành một chuyên đề về phương pháp phá thai dành cho các chị em và lời khuyên cho các chị em muốn phá thai trên 4 tháng tuổi được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Phá thai 2 tháng, 3 tháng, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

1. Phá thai hai tháng tuổi:

Phá thai hai tháng tuổi bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc thường được khuyến cáo chỉ nên áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi (gần hai tháng tuổi). Vì vậy, để biết được chính xác tuổi của thai nhi tính theo tuần, thai phụ phải đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và nhận sự tư vấn trực tiếp từ các bác sĩ xem trường hợp của mình có thể thực hiện phá thai bằng thuốc hay không.

Ở một số trường hợp, thai hai tháng tuổi bào thai đã bắt đầu đi vào thành tử cung nhưng độ bám dính lên thành tử cung là chưa chắc chắn. Phá thai bằng thuốc có thể tiến hành áp dụng trong trường hợp này.

Tiến hành phá thai bằng thuốc như sau: Thuốc phá thai có thành phần mifepristone có tác dụng làm tróc thai ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau 48h uống tiếp viên thuốc thứ 2 có chứa misoprostol làm co bóp thành tử cung và tống thai ra ngoài. Kiểm tra tính hiệu quả của thuốc tránh thai được tiến hành sau 14 ngày. Trong trường hợp phá thai bằng thuốc không hiệu quả, nghĩa là qua kiểm tra trên siêu âm thấy tim thai vẫn đập, thai nhi vẫn phát triển lúc này không thể giữ được thai, mà có thể phải tiến hành hút thai.

Phá thai hai tháng tuổi bằng hút thai.

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ, sau đó đặt ống hút chân không vào tử cung để bơm hút túi thai ra ngoài. Thủ thuật hút chân không thường kéo dài từ khoảng 5 đến 10 phút.

Bệnh nhân phá thai bằng thủ thuật hút chân không sẽ có hiện tượng ra máu và đau do cơ tử cung sau một vài ngày khi tiến hành thủ thuật.

 

2. Phá thai 3 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Phương pháp phá thai bằng thuốc vừa an toàn lại cho hiệu quả cao nhưng đối với trường hợp thai nhi 3 tháng tuổi, bào thai đã ổn định ở thành tử cung, phương pháp phá thai bằng thuốc lúc này được khuyến cáo không thể sử dụng. Vậy phá thai 3 tháng tuổi thì nên áp dụng phương pháp nào?

Phương pháp phá thai 3 tháng tuổi thường được sử dụng là phương pháp hút.

Thủ thuật hút thai cũng được tiến hành như trong trường hợp phá thai 2 tháng tuổi ở trên.

Thủ thuật hút thai chỉ nên tiến hành ở các cơ sở y tế uy tín có các điều kiện về vật chất cũng như vấn đề vệ sinh đảm bảo để phòng tránh những tai biến có thể xảy đến như: Chảy máu sau phẫu thuật quá nhiều làm cơ thể ốm yếu và mệt mỏi, tình trạng nhiễm trùng đe dọa và cần đến sự trợ giúp của kháng sinh, tổn thương cổ tử cung và tử cung cần có sự can thiệp của ngoại khoa cũng dễ gây ra những hậu quả đáng tiếc sau này.

Lưu ý hãy liên lạc ngay với bác sĩ để quay lại khám nếu bạn có bất kì những dấu hiệu cảnh bảo nguy hiểm nào của rủi ro phá thai bằng hút chân không sau: Đau bụng nhiều và tăng lên, ra máu nhiều kéo dài trên 1 tuần, sốt hoặc ớn lạnh hay khí hư bất thường, có mùi hôi.

3. Phá thai 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Đối với thai nhi 4 tháng tuổi, phải sử dụng đến chất gây mê tổng quát và có sự can thiệp của ngoại khoa với tác động lớn hơn gây nhiều rủi ro cho sức khỏe sinh sản của bạn nữ. Các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo phá thai chỉ nên thực hiện đối với những thai nhi dưới 12 tuần tuổi.

Trong trường hợp bạn vẫn quyết định phá thai 4 tháng tuổi, điều đầu tiên là bạn không nên kéo dài mà phải giải quyết càng sớm càng tốt.

Phương pháp phá thai 4 tháng tuổi: Phương pháp nong và gắp (phương pháp nạo thai).

Nong và gắp chấm dứt thai nghèn bằng cách sử dụng thuốc misoprostol giúp cho cổ tử cung mở rộng và co bóp, sau đó nong cổ tử cung rồi dùng bơm hút chân không kết hợp với dụng cụ chuyên khoa để gắp thai ra. Nong và gắp thường chỉ được sử dụng ở các bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến trung ương với các bác sĩ chuyên khoa phụ sản có tay nghề cao, được đào tạo và có kinh nghiệm trong sử dụng kỹ thuật phá thai nong và gắp.

Trường hợp bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh nội khoa cấp tính, hoặc đang bị viêm nhiễm đường sinh dục, người có cơ địa đặc biệt dị ứng với misoprostol, hoặc người có những vấn đề xảy ra ở tử cung như dị dạng tử cung, u xơ tử cung, hoặc sẹo tử cung đều không thể sử dụng phương pháp nong và gắp.

Phá thai 4 tháng tuổi bằng phương pháp kovax.

Bác sĩ sẽ đưa túi nước vào buồng tử cung của thai phụ, sau đó tiến hành truyền oxytocin để kích thích co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài.

Phương pháp này do được áp dụng trong trường hợp thai nhi đã quá lớn mà tất cả các biện pháp phá thai thông thường khác đều vô hiệu nên tỉ lệ rủi ro cao. Các tai biến có thể xảy ra như ra máu nhiều, sót thai, thủng tử cung…gây viêm nhiễm cổ tử cung và làm tổn thương đến các cơ quan sinh sản nữ, thậm chí đe dọa tính mạng. Kể cả trong trường hợp phá thai thành công và được thực hiện ở những cơ sở uy tín, chị em vẫn phải chịu những đau đớn trong quá trình phá do bị tác động trực tiếp của các thiết bị ngoại khoa can thiệp vào buồng tử cung, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và là nguyên nhân dễ dẫn đến vô sinh sau này.

4. Lời khuyên cho các chị em khi phá thai trên 4 tháng.

Thai nhi trên 4 tháng tuổi bé đã nặng khoảng 140g, khung xương của bé đang phát triển và đã lớn thêm nhiều, thai nhi đã to bằng một trái bơ. Việc quyết định đình chỉ thai nghén lúc này có thể để lại những di chứng nặng nề, ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí tính mạng của thai phụ.

Để hạn chế tối đa những rủi ro này, các bác sĩ chuyên khoa có lời khuyên cho các chị em khi phá thai trên 4 tháng:

* Thai nhi trên 4 tháng tuổi không nên phá thai, trong trường hợp vẫn bắt buộc phải phá, bạn cần phải đến các cơ sở y tế càng nhanh càng tốt không nên chần chờ. Phá thai càng sớm thì tỉ lệ rủi ro và nguy cơ tai biến càng được giảm thiểu.

* Việc phá thai nên đến các cơ sở y tế uy tín có các chuyên khoa về sản phụ khoa với các trang thiết bị đầy đủ và trình độ chuyên môn cao của bác sĩ có thể thực hiện các thủ thuật phá thai hiệu quả và an toàn , cho rủi ro là thấp . Thai phụ không nên tiếc tiền mà tự ý đi đến các cơ sở y tế chui không có giấy phép không những điều kiện vệ sinh không bảo đảm mà còn có thể xảy ra những biến chứng khó lường trước.

*Sau khi phá thai, thai phụ phải chú ý quan sát các vấn đề của cơ thể và thông báo cho các bác sĩ tất cả các dấu hiệu bất thường để phòng ngừa những biến chứng có thể xảy ra. Tái khám chuyên khoa theo định kỳ 6 tháng/lần.

* Chăm sóc thai phụ sau phá thai: Thai phụ sau phá thai bị ảnh hưởng tâm lý và chịu những tổn thương trực tiếp trong cơ thể nên vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản nữ sau khi phá thai cần được đề cao. Chị em sau phá thai cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân bằng; lịch sinh hoạt điều độ, nghỉ ngơi hợp lý tránh làm việc nặng nhọc.

Phá thai an toàn hãy chọn phòng khám đa khoa Hưng Thịnh:

Hiện nay có rất nhiều cơ sở y tế tại Hà Nội có dịch vụ đình chỉ thai nghén, nếu chị em phụ nữ không lưu ý tìm hiểu kỹ thì hoàn toàn có thể lựa chọn nhầm một địa chỉ kém chất lượng và dẫn đến nhiều vấn đề đáng tiếc. Tuy phá thai là điều không ai mong muốn, nhưng nếu trường hợp bắt buộc phải thực hiện thì nữ giới phải tìm tới những bệnh viện, phòng khám phá thai an toàn nhằm đảm bảo sức khỏe, chức năng sinh sản về sau này.

Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh từ nhiều năm nay đã được biết đến là địa chỉ phá thai an toàn, khám và điều trị các bệnh phụ khoa uy tín chất lượng hoạt động dưới sự cấp phép của Sở Y tế. Quy trình phá thai tại phòng khám luôn đảm bảo đúng tiêu chuẩn, thực hiện bài bản theo từng bước tại khu vực vô trùng sạch sẽ.

Trước tiên, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm của phòng khám sẽ tiến hành siêu âm, kiểm tra kỹ lưỡng. Sau đó tùy theo tình trạng sức khỏe của thai phụ và độ tuổi của thai nhi mà sẽ áp dụng phương pháp đình chỉ thai phù hợp. Phòng khám Hưng Thịnh đang tiến hành cả 3 phương pháp phá thai an toàn phổ biến hiện nay, bao gồm cả nội khoa và ngoại khoa:

Phá thai an toàn bằng thuốc: Chỉ định cho thai nhi đã nằm trong tử cung từ 5 - 7 tuần tuổi, người mẹ không mắc bệnh tim mạch, huyết áp, máu khó đông hay viêm nhiễm phụ khoa. Phương pháp này có cơ chế tương tự như sảy thai tự nhiên, thuốc sẽ làm thai nhi ngưng phát triển sau đó tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra bên ngoài.

Phá thai an toàn bằng phương pháp hút thai chân không: Áp dụng với thai nhi có số tuần tuổi từ 7 - 12, thai phụ không mắc bệnh phụ khoa, đủ sức khỏe thực hiện. Các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị bơm hút chuyên dụng để đưa vào buồng tử cung, sau đó tiến hành loại bỏ túi thai ra khỏi tử cung.

Phá thai an toàn bằng phương pháp nong gắp thai: Đây là phương pháp dùng các loại dụng cụ y khoa tác động để đưa thai nhi ra bên ngoài tử cung, được chỉ định khi thai nhi đã lớn từ 12 - 18 tuần tuổi, thai phụ không có vấn đề hay bệnh lý bất thường trong cơ thể.

Để người bệnh có thể yên tâm, giảm bớt lo lắng trong suốt quá trình thực hiện đình chỉ thai kỳ, các y bác sĩ của phòng khám luôn làm việc với thái độ tận tình chu đáo, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ vấn đề nào. Chi phí phá thai an toàn tại phòng khám Hưng Thịnh được công khai minh bạch đúng quy định, có nhiều ưu đãi dành cho người bệnh.

Thấu hiểu tâm lý e ngại của hầu hết nữ giới, các thủ tục tại đây đều rất nhanh chóng. Không chỉ vậy, mọi thông tin cá nhân và hồ sơ người bệnh cũng luôn được phòng khám tuyệt đối bảo mật. Nhờ vậy mà phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang ngày càng được nhiều người tin tưởng, là địa chỉ tin cậy nếu nữ giới chưa biết nên phá thai an toàn ở đâu.

Ngoài ra, chi phí phá thai của phòng khám Hưng Thịnh đều được công khai, minh bạch và phù hợp với quy định của bộ y tế về mức giá chung trong việc sử dụng các dịch vụ y tế.

 
Đánh giá: 
Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào?
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  94 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh viện nào phá thai an toàn Bệnh viện nào phá thai an toàn
  Bệnh viện nào phá thai tốt ? Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín là một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng giúp các chị em phá thai an toàn. Chính vì vậy, tìm hiểu các thông tin về...
  Xem chi tiết
 • Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào
  Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào? Vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải đưa ra quyết định phá thai thì lời khuyên cho bạn đó là nên tìm hiểu kỹ các hình thức phá thai áp dụng theo từng
  Xem chi tiết
 • Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn
  Hỏi: Cháu chào bác sĩ ạ! Cháu là Lan Anh 24 tuổi, do quan hệ không an toàn nên cháu đã có thai ngoài ý muốn, cuối tuần này cháu và bạn trai định đi Phá thai nhưng không biết nên lựa chọn phương...
  Xem chi tiết
 • Phá thai xong nên kiêng những gì? Phá thai xong nên kiêng những gì?
  Các cụ ta thường có câu “một lần sảy bằng bảy lần sinh”. Chính vì thế, những chị em bị sảy thai hoặc vừa nạo hút thai xong thì cần hết sức chú ý để sức khỏe được phục hồi nhanh...
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng cách nào? Phá thai bằng cách nào?
  Hỏi: Em và người yêu quan hệ không an toàn cũng được gần 1 tháng nhưng vì là quan hệ khi vừa mới "đèn đỏ" hôm trước nên nghĩ là không có chuyện gì. Đến giờ mới biết là có thai. Vậy bác sĩ...
  Xem chi tiết
 • Phá thai sớm, có tốt không Phá thai sớm, có tốt không
  Phá thai sớm có tốt không? Lựa chọn thời điểm chấm dứt tình trạng thai nghén rất quan trọng. Vì đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn phá thai an toàn. Các chuyên gia cũng cho rằng: Phá...
  Xem chi tiết