Phá thai là gì? Cách phá thai an toàn hiệu quả với thai 1-9 tuần tuổi

Lượt xem: 25330

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại hà nội cho mọi người

Phá thai là gì? Cách phá thai an toàn hiệu quả với thai 1-9 tuần tuổi là thắc mắc của nhiều bạn trẻ Có thai ngoài ý muốn nhưng không có đủ điều kiện về sức khỏe, kinh tế và tâm lý để sinh con. Tuy nhiên, vì thiếu những kiến thức cơ bản và cần thiết cho việc lựa chọn thời điểm và phương pháp phá thai an toàn, nên rất nhiều nữ giới đã phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm sau phá thai như: Vô sinh, tử vong…

Vậy phá thai là gì? Cách phá thai an toàn hiệu quả với thai 1-9 tuần tuổi như thế nào? Sau đây các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề này như sau:

Phá Thai 1 Tuần Tuổi, bằng phương pháp nào tốt?

Phá thai là gì? Cách phá thai an toàn hiệu quả với thai 1-9 tuần tuổi

Phá thai là gì?

Phá thai là biện pháp chấm dứt tình trạng thai nghén của nữ giới trước khi đến kỳ hạn sinh nở. Phá thai thường được áp dụng với những chị em trót mang thai ngoài ý muốn nhưng chưa muốn sinh con, hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh, hay người mẹ không đủ điều kiện về sức khỏe, kinh tế và tâm lý để sinh con.

Mặc dù đây là một trong những hành vi không được khuyến khích. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà tỷ lệ phá thai ngày càng có xu hướng tăng lên, là những người trẻ. Chính vì vậy, việc cung cấp những thông tin về chăm sóc sức khỏe giới tính và các phương pháp phá thai an toàn là vấn đề quan trọng và cấp thiết mà nữ giới cần tìm hiểu.

* Một số phương pháp phá thai phổ biến hiện nay như: Sử dụng thuốc phá thai, hút thai, nạo thai và nong thai. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và tuổi thai, mà nữ giới có thể lựa chọn những phương pháp khác nhau.

Cách phá thai hiệu quả với thai nhi từ 1 – 9 tuần.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh: Thai nhi dưới 9 tuần tuổi là thời điểm thích hợp để phá thai. Vì lúc này, thai nhi có kích thước khá nhỏ, có thể áp dụng được nhiều phương pháp phá thai, mà ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ so với phá thai ở thời điểm muộn hơn.

Đối với thai nhi từ 1 – 9 tuần, nữ giới có thể áp dụng phương pháp phá thai sau:

Phá thai bằng cách sử dụng thuốc phá thai

Phá thai bằng cách sử dụng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa được áp dụng cho nữ giới có thai dưới 7 tuần tuổi và không có tiền sử mắc các bệnh liên quan đến tim mạch, huyết áp, suy gan, suy thận.

Nguyên lý của việc sử dụng thuốc là dùng dược động lực của thuốc, nhằm chấm dứt sự tồn tại của thai nhi và co bóp mạnh tại tử cung, để đẩy thai nhi ra ngoài.

Về cơ bản, phá thai bằng cách sử dụng thuốc khá giống với việc sẩy thai tự nhiên.

Theo các chuyên gia, phá thai bằng cách uống thuốc là phương pháp khá đơn giản, lại tránh được áp dụng của việc can thiệp ngoại khoa, nên được nhiều nữ giới sử dụng. Tuy nhiên, nữ giới không nên chủ quan và tự ý sử dụng thuốc phá thai, vì nếu không được tự tư vấn và chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa, nữ giới dễ đối mặt với nhiều biến chứng nguy hiểm về sức khỏe.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh thuốc phá thai được áp dụng với thai nhi dưới bảy tuần tuổi. Tuy nhiên, độ tuổi thích hợp để sử dụng thuốc là từ 5 – 7 tuần. Vì thời điểm này thai nhi đã vào tử cung và có kích thước ổn định thuận lợi cho việc sử dụng thuốc, tránh tình trạng phá thai không hết gây sót thai, sót nhau thai.

Phá thai bằng phương pháp hút thai

Hút thai là phương pháp được áp dụng cho những bệnh nhân có thai dưới 8 tuần tuổi.

Đây là phương pháp khá an toàn và được áp dụng tại nhiều phòng khám.

Nguyên lý của phương pháp này sử dụng một ống nhỏ có đầu mềm, vô trùng tuyệt đối và được nối với bơm tay và bơm điện, nhằm hút thai ra khỏi cơ thể của nữ giới mà không để lại đau đớn hoặc biến chứng nguy hiểm.

Phương pháp nạo phá thai

Nạo thai là thủ thuật phá thai được áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi.

Phương pháp này được áp dụng như sau: Thực hiện nong rộng cổ tử cung, sau đó đưa vào tử cung một dụng cụ tương tự như cái thìa để lấy phôi thai và nhau thai ra ngoài.

Theo các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh, so với phương pháp hút thai, nạo thai được đánh giá là phương pháp cần có chuyên môn kỹ thuật của đội ngũ y bác sĩ cao hơn và dễ để lại nhiều đau đớn, biến chứng hơn. Chính vì vậy, nữ giới cần thận trọng trong việc lựa chọn những địa chỉ phá thai uy tín để được cung cấp những điều kiện cần thiết đảm bảo việc phá thai an toàn.

Cách phá thai an toàn tại phòng khám Hưng Thịnh

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của nữ giới và tuổi thai, các bác sĩ phòng khám Hưng Thịnh sẽ cân nhắc và áp dụng phương pháp phù hợp để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của các chị em.

Cách phá thai an toàn tại phòng khám Hưng Thịnh

Đối với nữ giới có thai dưới 7 tuần tuổi, bạn có thể được xem xét sử dụng phương pháp phá thai bằng cách uống thuốc.

Đối với nữ giới có thai dưới 8 tuần, các chị em có thể được sử dụng phương pháp hút thai.

Hiện nay, phòng khám Hưng Thịnh đang áp dụng phương pháp hút thai không đau. Phương pháp này được đánh giá là một trong những phương pháp hút thai an toàn, hiệu quả và được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Phương pháp này cũng giúp nữ giới hạn chế nhiều biến chứng nguy hiểm sau phá thai. Ngoài ra, sau khi phá thai sự biến đổi của nội tiết tố trong cơ thể của nữ giới không nhiều và các chị em ít gặp phải các hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về phá thai là gì? Cách phá thai hiệu quả với thai 1 – 9 tuần tuổi. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, đã giúp bạn lựa chọn phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả , phù hợp với tuổi thai. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Phá thai là gì? Cách phá thai an toàn hiệu quả với thai 1-9 tuần tuổi
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  124 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh viện nào phá thai an toàn Bệnh viện nào phá thai an toàn
  Bệnh viện nào phá thai tốt ? Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín là một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng giúp các chị em phá thai an toàn. Chính vì vậy, tìm hiểu các thông tin về...
  Xem chi tiết
 • Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào
  Mục Lục Phá thai hai tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai ba tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai bốn tháng tuổi bằng phương pháp nào? Lời khuyên cho các chị em khi phá thai trên 4 t...
  Xem chi tiết
 • Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào
  Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào? Vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải đưa ra quyết định phá thai thì lời khuyên cho bạn đó là nên tìm hiểu kỹ các hình thức phá thai áp dụng theo từng
  Xem chi tiết
 • Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn
  Hỏi: Cháu chào bác sĩ ạ! Cháu là Lan Anh 24 tuổi, do quan hệ không an toàn nên cháu đã có thai ngoài ý muốn, cuối tuần này cháu và bạn trai định đi Phá thai nhưng không biết nên lựa chọn phương...
  Xem chi tiết
 • Phá thai xong nên kiêng những gì? Phá thai xong nên kiêng những gì?
  Các cụ ta thường có câu “một lần sảy bằng bảy lần sinh”. Chính vì thế, những chị em bị sảy thai hoặc vừa nạo hút thai xong thì cần hết sức chú ý để sức khỏe được phục hồi nhanh...
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng cách nào? Phá thai bằng cách nào?
  Hỏi: Em và người yêu quan hệ không an toàn cũng được gần 1 tháng nhưng vì là quan hệ khi vừa mới "đèn đỏ" hôm trước nên nghĩ là không có chuyện gì. Đến giờ mới biết là có thai. Vậy bác sĩ...
  Xem chi tiết