Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào

Lượt xem: 5449

Top 11 phòng khám phụ khoa cho mọi người

Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào? Vì một lý do nào đó mà bạn bắt buộc phải đưa ra quyết định phá thai thì lời khuyên cho bạn đó là nên tìm hiểu kỹ các hình thức phá thai áp dụng theo từng độ tuổi của thai nhi để tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Nhiều trường hợp gửi tâm sự về cho phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thắc mắc “Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào?”, chị em hãy cùng theo dõi các thông tin mà chuyên gia của phòng khám cung cấp dưới đây.

Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào?

Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào?

Trong khoảng thời gian từ 3 tuần cho đến 12 tuần là cả một quá trình phát triển nhanh chóng của thai nhi. Nếu như trong tuần thứ 3, em bé của bạn mới là một bào thai nhỏ xíu, chưa xác định được hình hài thì đến tuần thứ 12 hình dạng thai nhi đã bắt đầu được hình thành, bác sĩ cũng có thể chẩn đoán được giới tính của thai nhi trong “thời điểm vàng” này. Nếu bạn không thể giữ thai thì quyết định bỏ thai càng sớm càng dễ thực hiện và ít gây biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn sau này.

Chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: Các hình thức phá thai được áp dụng cho thai nhi nhi từ 3-12 tuần là phá thai bằng thuốc hoặc hút thai. Trong đó:

- Phá thai bằng thuốc: Áp dụng với những thai nhi dưới 7 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

- Hút thai: Áp dụng với những thai nhi từ 6 đến hết 12 tuần tuổi, tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng.

 

Phá thai từ 3-12 tuần bằng thuốc

Những thai phụ mang thai 3 tuần đến dưới 7 tuần có thể áp dụng hình thức phá thai này. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà bằng cách mua thuốc ở các hiệu thuốc tư nhân. Phá thai bằng thuốc chỉ được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín bởi các bác sĩ có kinh nghiệm. Cụ thể:

- Trước khi thực hiện thủ thuật phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe của bạn cũng như xác định độ tuổi thai nhi.

- Cho bệnh nhân uống viên thuốc đầu tiên, viên thuốc này có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của thai nhi. Sau khi uống viên thuốc này, bệnh nhân có thể về nhà và tự theo dõi tình hình theo chỉ dẫn của bác sĩ.

phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào?

- Sau 48h kể từ khi uống viên thuốc đầu tiên, bệnh nhân quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ hai. Viên thuốc này có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Lần uống thuốc thứ hai này, bệnh nhân cần lưu lại bệnh nhân ít là 2 tiếng đồng hồ trong phòng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị để có thể xử lý mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Khoảng 30 phút sau uống thuốc, người bệnh sẽ có cảm giác đau bụng dưới lâm râm kèm theo ra máu, lượng máu ra mỗi lúc một nhiều hơn, xuất hiện cả máu cục, đây là dấu hiệu của thai bị đẩy ra ngoài.

- Kết thúc viên thuốc thứ hai, 2 tuần sau bệnh nhân cần quay lại bệnh viện để thăm khám lại tình trạng sức khỏe, nếu siêu âm vẫn thấy hình ảnh thai nhi trong tử cung thì bắt buộc các bác sĩ phải áp dụng hình thức phá thai khác.

Phá thai từ 3-12 tuần bằng biện pháp hút thai

Áp dụng với những thai nhi từ 6 tuần tuổi đến hết 12 tuần tuổi. Có nhiều hình thức hút thai được áp dụng như:

- Hút chân không: Đây là hình thức đình chỉ thai nghén bằng cách sử dụng dụng cụ hút chân không đưa vào buồng tử cung để lấy thai ra ngoài. Dụng cụ hút chân không này bao gồm một ống hút và một bơm hút. Phương pháp phá thai này còn tồn tại nhiều nhược điểm như tỉ lệ sót thai rất cao, các biến chứng về viêm nhiễm cũng hay xảy ra hơn, cho nên hiện nay hầu như không được sử dụng.

- Hút điều hòa kinh nguyệt: Cũng giống như hình thức hút chân không, hút điều hòa kinh nguyệt là một thủ thuật khá đơn giản. Tuy nhiên, tỉ lệ sót thai sau hút điều hòa kinh nguyệt cũng rất cao gây chảy máu kéo dài. Mặt khác, dù có được vô khuẩn rất tốt thì vẫn phải đưa ống hút thai qua nên vi khuẩn dễ dàng xâm nhập từ cổ tử cung vào buồng tử cung gây viêm nhiễm.

- Hút thai không đau tại Phòng khám Hưng Thịnh: Đây là hình thức tiên tiến, hiện đại và an toàn hiện nay, đươc áp dụng tại một số cơ sở y tế. Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, phương pháp hút thai không đau được áp dụng cho rất nhiều trường hợp chị em, tất cả đều cho hiệu quả tốt, an toàn và không để lại biến chứng.

+ Ưu điểm của phương pháp này đó chính là: Phương pháp số hóa hệ thống, lấy thai trực quan, gây tê 10 phút, tiểu phẫu 3 phút; Phòng tiểu phẫu vô trùng tuyệt đối; Ống hút thai đầu mềm linh hoạt không gây tổn thương; Diện tích xâm lấn rất ít, không gây đau đớn, không để lại biến chứng, thời gian phục hồi nhanh.

Phá thai từ 3-12 tuần phải dựa vào tình trạng sức khỏe của thai phụ, độ tuổi thai nhi. Chị em tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà mà thiết phải đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Lựa chọn phương pháp phá thai an toàn là lựa chọn thông minh cho sức khỏe sinh sản của bạn sau này, vì thế chị em cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng. Mọi thông tin khác cần giải đáp, chị em liên hệ theo số máy 0395.456.294 hoặc 0395.456.294 để được bác sĩ của phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí.

 
Đánh giá: 
Phá thai từ 3-12 tuần bằng cách nào
Điểm trung bình:  9.2 /  10 (  95 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

 • Bệnh viện nào phá thai an toàn Bệnh viện nào phá thai an toàn
  Bệnh viện nào phá thai tốt ? Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín là một trong những điều kiện tiên quyết và quan trọng giúp các chị em phá thai an toàn. Chính vì vậy, tìm hiểu các thông tin về...
  Xem chi tiết
 • Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào Phá thai 2, 3, 4 tháng tuổi bằng phương pháp nào
  Mục Lục Phá thai hai tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai ba tháng tuổi bằng phương pháp nào? Phá thai bốn tháng tuổi bằng phương pháp nào? Lời khuyên cho các chị em khi phá thai trên 4 t...
  Xem chi tiết
 • Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn Thời điểm và Phương pháp phá thai an toàn
  Hỏi: Cháu chào bác sĩ ạ! Cháu là Lan Anh 24 tuổi, do quan hệ không an toàn nên cháu đã có thai ngoài ý muốn, cuối tuần này cháu và bạn trai định đi Phá thai nhưng không biết nên lựa chọn phương...
  Xem chi tiết
 • Phá thai xong nên kiêng những gì? Phá thai xong nên kiêng những gì?
  Các cụ ta thường có câu “một lần sảy bằng bảy lần sinh”. Chính vì thế, những chị em bị sảy thai hoặc vừa nạo hút thai xong thì cần hết sức chú ý để sức khỏe được phục hồi nhanh...
  Xem chi tiết
 • Phá thai bằng cách nào? Phá thai bằng cách nào?
  Hỏi: Em và người yêu quan hệ không an toàn cũng được gần 1 tháng nhưng vì là quan hệ khi vừa mới "đèn đỏ" hôm trước nên nghĩ là không có chuyện gì. Đến giờ mới biết là có thai. Vậy bác sĩ...
  Xem chi tiết
 • Phá thai sớm, có tốt không Phá thai sớm, có tốt không
  Phá thai sớm có tốt không? Lựa chọn thời điểm chấm dứt tình trạng thai nghén rất quan trọng. Vì đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn phá thai an toàn. Các chuyên gia cũng cho rằng: Phá...
  Xem chi tiết