Thời điểm tốt để Phá Thai Bằng Thuốc

Lượt xem: 9493

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín ở cầu giấy cho mọi người

Nhiều chị em không may có thai ngoài ý muốn và thường sử dụng nhiều cách để ngăn cản quá trình phát triển của thai, trong đó có sử dụng biện pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên họ không biết thời điểm tốt để phá thai bằng thuốc là khi nào?

Thời điểm tốt  để Phá Thai Bằng Thuốc

Hỏi: Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 17 tuổi, cháu đã bị chậm kinh gần 2 tuần và cháu đang rất hoang mang và lo sợ nếu cháu có em bé. Bác sĩ cho cháu hỏi nếu chậm kinh như vậy thì cháu đã có thai chưa? Thời điểm tốt để phá thai bằng thuốc là khi nào? Mong bác sĩ sớm trả lời cho cháu. Cháu cảm ơn bác sĩ. (P.T, Hải Phòng)

Trả lời: Chào cháu P.T, chúng tôi hiểu được tâm trạng hiện tại của cháu bây giờ, các bác sĩ sẽ giải đáp cho cháu như sau:

Thời điểm tốt để Phá Thai Bằng Thuốc

Cháu P.T thân mến, với tình trạng chậm kinh gần 2 tuần thì chưa đủ để chúng tôi xác định được cháu đã có thai hay chưa? Để kết luận được có mang thai hay không thì cháu cần phải nói rõ chu kỳ kinh nguyệt của cháu vào lúc nào? Ngày quan hệ là ngày bao nhiêu? Nếu như đã chậm kinh 2 tuần thì cháu có thể sử dụng que thử thai (nếu que báo 1 vạch là không có thai, hiện rõ 2 vạch là mang thai) hoặc đi siêu âm để biết rõ mình có mang thai hay không.

Tình trạng mang thai ngoài ý muốn khi chưa lập gia đình diễn ra khá phổ biến và hầu hết các bạn thường chọn cách phá thai để không ảnh hưởng tới học tập lẫn cuộc sống, tùy vào từng trường hợp để lựa chọn cách phá thai an toàn .

 

Phá thai bằng thuốc là gì?

Phá thai bằng thuốc là sử dụng thuốc để ngăn sự phát triển của thai, đồng thời kích cho thai ra ngoài tử cung giống với hiện tượng sảy thai tự nhiên. Nhiều chị em cho rằng phương pháp phá thai bằng thuốc khá an toàn vì không gây đau đớn và không tác động trực tiếp vào tử cung.

Thời điểm tốt để phá thai bằng thuốc là khi nào?

Các bác sĩ khám phụ khoa Hưng Thịnh cho rằng, thời điểm tốt để sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn là khi thai nhi tầm từ 7 tuần ( dưới 50 ngày) trở xuống. Vì thời gian này, thai nhi chưa phát triển quá to, trẻ chưa hình thành xương cốt nên việc phá thai bằng thuốc sẽ dễ dàng hơn và sự co bóp của tử cung cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều tới sức khỏe của người mẹ. Sử dụng phương pháp phá thai không đau này sẽ giúp cho cơ thể của các mẹ sớm phục hồi và thời gian phá thai ngắn.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng biện pháp phá thai bằng thuốc, bạn nên đi khám để biết rõ tuổi của thai nhi, nếu như thai nhi trên 7 tuần tuổi thì tuyệt đối không nên sử dụng thuốc phá thai vì như vậy rất nguy hiểm có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Tuyệt đối không tự ý sử dụng thuốc phá thai hoặc tự mua thuốc phá thai khi không được sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tình trạng thuốc phá thai giả đang lan tràn ngoài thị trường rất nhiều, nếu không may bạn mua và dùng phải thì có thể không giải quyết được vấn đề mà có thể gây ra nhiều biến chứng khác ảnh hưởng tới cơ thể như băng huyết… Chính vì vậy, để phá thai bằng thuốc an toàn bạn nên làm theo những chỉ định của bác sĩ để tránh gây nguy hiểm tới sức khỏe của bản thân.

Hiện nay, phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh là một trong những cơ sở được cấp phép phá thai bằng thuốc an toàn (đối với những trường hợp thai dưới 7 tuần tuổi) và phương pháp nạo hút thai (trên 8 tuần tuổi) , bạn có thể đến để được khám và được tư vấn nên sử dụng phương pháp nào cho phù hợp.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến đến phương pháp phá thai bằng thuốc an toàn, mong rằng những chia sẻ trên của các bác sĩ phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thời điểm phá thai an toàn và những lưu ý khi sử dụng phương pháp phá thai này.

 
Đánh giá: 
Thời điểm tốt để Phá Thai Bằng Thuốc
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  104 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?