Thuốc phá thai có gây vô sinh không

Lượt xem: 15061

Top 11 phòng khám sản phụ khoa hà nội cho mọi người

Thuốc phá thai có gây vô sinh không? Sử dụng thuốc là một trong những phương pháp phá thai dưới 7 tuần tuổi được nhiều nữ giới quan tâm và sử dụng, khi có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo với nữ giới nên thận trọng với thuốc phá thai. Vì có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của các chị em. Vậy thuốc phá thai có gây vô sinh không?

Thuốc phá thai có gây vô sinh không

Thuốc phá thai có gây vô sinh không?

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, thuốc phá thai là một trong những cách phá thai nội khoa được áp dụng cho những chị em có thai dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này có ưu điểm là tránh được những sợ hãi do can thiệp dụng cụ khi phá thai, phá thai nhanh chóng, kín đáo và ít có tai biến như nhiễm trùng, thủng tử cung…

Thuốc phá thai được cho là chống chỉ định với những chị em bị rối loạn máu đông, các bệnh về tuyến thượng thận, tử cung bị dị dạng, chửa ngoài dạ con…

Tuy nhiên, thuốc phá thai chỉ được coi là phương pháp an toàn khi có sự hướng dẫn và theo dõi của các bác sĩ chuyên khoa khi phá thai.

Một số nữ giới tự ý sử dụng thuốc phá thai đã dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như: Băng huyết, sót thai dẫn tới nhiễm trùng tử cung, vòi trứng…

Vậy, thuốc phá thai có gây vô sinh không? Theo các chuyên gia, phá thai bằng thuốc không phải là một việc làm đơn giản. Nếu thai phụ tự ý mua và sử dụng thuốc phá thai, hoặc phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng, có thể đối mặt với nguy cơ vô sinh do những biến chứng nguy hiểm sau:

Thuốc phá thai gây rối loạn nội tiết tố

Thành phần của thuốc phá thai không chỉ có tác dụng chấm dứt sự sống của bào thai và đẩy chúng ra ngoài. Mà về lâu dài, thuốc phá thai có thể ảnh hưởng đến nội tiết tố của bệnh nhân. Từ đó, dẫn tới kinh nguyệt bất thường hoặc các rối loạn khác trong cơ thể. Rối loạn nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai sau này của nữ giới.

Nao thai thời điểm nào là tốt

Nội mạc tử cung bị tổn thương

Phá thai bằng thuốc nhiều lần sẽ khiến cho nội mạc tử cung bị tổn thương nghiêm trọng. Đồng thời, sự tác động của thuốc phá thai, còn có thể khiến cho nữ giới dễ bị viêm màng dạ con, viêm tử cung.

Những biến chứng này sẽ dẫn tới việc nữ giới mất đi khả năng mang thai, do tử cung không đáp ứng được nhu cầu cấy và nuôi dưỡng phôi thai.

Dính tử cung

Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đã ghi nhận rất nhiều trường hợp tới đây điều trị vô sinh. Khi tiến hành kiểm tra, các chuyên gia phát hiện nữ giới bị dính khoang tử cung và tổn thương nội mạc dẫn tới vô sinh. Tìm hiểu nguyên nhân, đã xác định được là do biến chứng của phá thai bằng thuốc không an toàn.

Điều này được lý giải như sau:

Trong quá trình phá thai bằng thuốc, do dược động lực của thuốc không đủ hoặc một vài lý do bất thường nào đó, khiến cho quá trình phá thai không hoàn toàn, sản phụ bị sót thai hoặc sót nhau thai. Tuy nhiên, do chủ quan nên không sớm đi khám và điều trị kịp thời. Điều này dẫn tới tình trạng nhiễm trùng tại tử cung gây kết dính tử cung và vô sinh ở nữ giới.

Ngoài ra, sót nhau thai còn gây tắc nghẽn ống dẫn trứng khiến nữ giới khó có thể thụ thai được.

Ảnh hưởng đến cổ tử cung

Thuốc phá thai có thể gây ra các tổn thương hoặc làm thay đổi tính chất của cổ tử cung, khiến khả năng co giãn và đàn hồi bị suy giảm. Từ đó, nữ giới sau khi mang thai trở lại dễ bị sẩy thai, sinh non…

Vậy, phá thai bằng thuốc có gây vô sinh không? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh xin khẳng định với bạn là: Nếu bạn tự ý phá thai hoặc phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng, bạn hoàn toàn có nguy cơ đối mặt với tình trạng vô sinh.

Chính vì vậy, chúng tôi nhắc bạn nên cân nhắc một số vấn đề sau khi phá thai như: Địa chỉ phá thai an toàn, mức độ phù hợp của bản thân khi phá thai bằng thuốc, tuổi thai…

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về thuốc phá thai có gây vô sinh không? Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng sẽ giúp nữ giới giải đáp được thắc mắc về phương pháp phá thai bằng thuốc và có trách nhiệm trong việc phá thai an toàn. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn và giải đáp của các chuyên gia.

Đánh giá: 
Thuốc phá thai có gây vô sinh không
Điểm trung bình:  8.9 /  10 (  93 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?