Điều trị bệnh Tắc vòi trứng

Lượt xem: 2626

Điều trị bệnh tắc vòi trứng để bảo vệ thiên chức làm mẹ của nữ giới và mang lại niềm vui cho nhiều gia đình. Sự phát triển của y học hiện đại và y học cổ truyền đã cho ra đời nhiều phương pháp điều trị tắc vòi trứng hiệu quả. Chính vì vậy, trước khi điều trị tắc vòi trứng, nữ giới nên tham khảo những phương pháp đó để cùng với sự tư vấn của các bác sĩ khám phụ khoa phòng khám Hưng Thịnh, để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Điều trị bệnh Tắc vòi trứng

Điều trị bệnh tắc vòi trứng

Điều trị bệnh tắc vòi trứng bằng thuốc đông y

Đông y quan niệm: Tắc vòi trứng chủ yếu là do khí hư hoặc tử cung hàn, việc lưu thông khí huyết bị ngưng trệ, và ứ tắc, khiến cho dịch độc và tế bào chết không thể đẩy ra ngoài. Từ đó vòi trứng bị tắc nghẽn.

Dựa trên quan niệm trên, các bài thuốc đông y chủ yếu thiên về việc thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết, bài tiết dịch độc và tế bào chết. Từ đó góp phần làm thông tắc vòi trứng.

Theo các chuyên gia, thuốc đông y điều trị tắc vòi trứng là biện pháp cần sự kiên trì và chủ yếu chỉ điều trị tắc vòi trứng ở giai đoạn nhẹ.

Thuốc tây y điều trị bệnh tắc vòi trứng

Hiện nay, thuốc tây y trong điều trị tắc vòi trứng chủ yếu có tác dụng bổ trợ cho những phương pháp can thiệp tiểu phẫu. Từ đó làm tăng lên hiệu quả điều trị.

Chính vì vậy trước khi sử dụng thuốc tây y điều trị tắc vòi trứng, nữ giới cần có sự tư vấn và tham khảo của các bác sĩ chuyên khoa.

Tắc Vòi Trứng Nguyên nhân cách chữa trị hiệu quả

Bơm thông vòi trứng

Đây là phương pháp đã được sử dụng trong thời gian tương đối dài và ít phổ biến trong những năm gần đây. Nguyên nhân là phương pháp này chỉ giải quyết được từ 8 – 10% số ca mắc chứng tắc vòi trứng. Đồng thời gây ra rất nhiều đau đớn và nếu không tương thích được có thể dẫn tới biến chứng tương đối nguy hiểm cho nữ giới.

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng kỹ thuật bơm hơi hoặc sử dụng thuốc kháng viêm, kháng sinh để bơm vào vòi trứng, nhằm điều trị các chứng viêm nhiễm và chít hẹp tại vòi trứng.

Nội soi vòi trứng

Sử dụng thiết bị phẫu thuật nội soi nhằm mục đích loại bỏ những mẫu mô sụn, nhằm bóc tách chỗ dính trong vòi trứng. Đây được coi là phương pháp được áp dụng tương đối phổ biến hiện nay.

Phương pháp này được đánh giá là có tỷ lệ thành công lên tới 85% và giúp cho 50% nữ giới có khả năng mang thai trở lại.

Tái tạo loa vòi

Nguyên lý của phương pháp này là loại bỏ những dải dây, vật cản tại vòi trứng, nhằm cải thiện khả năng bắt trứng của vòi trứng, từ đó làm tăng khả năng mang thai của các chị em.

Tái tạo loa vòi là một trong tiểu phẫu điều trị tắc vòi trứng được đánh giá tương đối hiệu quả. Nhất là với những bệnh nhân bị tắc vòi trứng ở đoạn xa và mức độ nhẹ.

Cắt vòi trứng

Nếu vòi trứng của bạn bị tắc ở mức độ nặng và không thế điều trị, cũng như tái tạo, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bệnh nhân giải pháp cắt bỏ vòi trứng để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các chị em. Tuy nhiên, việc tiến hành thủ thuật cắt vòi trứng cần được sự đồng thuận của các chị em, vì cắt bỏ vòi trứng đồng nghĩa với việc nữ giới không còn khả năng sinh sản.

Tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, các bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét mức độ của tổn thương và viêm nhiễm tại vòi trứng để đưa ra những biện pháp điều trị phù hợp nhất. Trong đó có sự kết hợp chặt chẽ giữa sử dụng thuốc và can thiệp tiểu phẫu nhằm đạt được mục đích điều trị cao nhất và giúp các chị em lấy lại thiên chức làm mẹ của mình.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về điều trị bệnh tắc vòi trứng. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Điều trị bệnh Tắc vòi trứng
Điểm trung bình:  9.5 /  10 (  93 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?