Một số biểu hiện tắc ống dẫn trứng

Lượt xem: 5242

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín ở cầu giấy cho mọi người

Sớm nhận biết một số biểu hiện tắc ống dẫn trứng sẽ giúp nữ giới có những phương pháp điều trị và phòng tránh nguy cơ vô sinh ở nữ giới. Tuy nhiên, trước áp lực của cuộc sống hiện đại với công việc và các mối quan hệ, là nguyên nhân khiến nhiều chị em ít có thời gian quan tâm đến những bất thường của cơ thể, từ đó tăng nguy cơ hiếm muộn và ảnh hưởng không nhỏ tới hạnh phúc của nhiều cặp đôi.

Một số biểu hiện tắc ống dẫn trứng

Một số biểu hiện tắc ống dẫn trứng

Ống dẫn trứng là một trong những cơ quan quan trọng trong hệ sinh sản của nữ giới. Ống dẫn trứng được hiểu là một đoạn ống nối từ buồng trứng tới tử cung. Một đầu ống dẫn trứng mở ra để đón trứng đã được thụ tinh, đầu còn lại thông với buồng của tử cung.

Theo đó, trứng và tinh trùng sẽ được kết hợp tại vòi trứng, sau đó trứng được thụ tinh sẽ di chuyển vào ống dẫn trứng và tới tử cung để làm tổ. Nếu ống dẫn trứng bị tắc, sẽ khiến cho trứng được thụ tinh không thể di chuyển về tử cung, mà chỉ có thể đọng lại ở ống dẫn trứng và gây ra hiện tượng mang thai ngoài tử cung.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng tắc ống dẫn trứng là do viêm nhiễm kéo dài gây ra tình trạng ống dẫn trứng bị chít hẹp.

Một số biểu hiện tắc ống dẫn trứng bao gồm:

Rối loạn kinh nguyệt

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, hiện tượng tắc ống dẫn trứng có thế tác động khiến cho chức năng của buồng trứng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ đó việc trưởng thành và rụng trứng của bạn bị rối loạn nghiêm trọng. Trong khi đó chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới thường có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng. Nếu chức năng của buồng trứng bị ảnh hưởng, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới sẽ bị rối loạn. Chính vì vậy khi có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt, nữ giới cần hết sức cảnh giác.

Bên cạnh đó, nữ giới sẽ thường xuyên phải đối mặt với hiện tượng đau bụng kinh.

Khó thụ thai

Ống dẫn trứng có một vai trò quan trọng trong quá trình thụ thai của nữ giới. Nếu ống dẫn trứng bị tắc, khả năng mang thai của các chị em sẽ bị suy giảm. Nguyên nhân là: Chức năng của buồng trứng bị ảnh hưởng, khiến trứng rụng bất thường, từ đó tỷ lệ mang thai giảm đi. Ngoài ra, ống dẫn trứng bị tắc sẽ khiến cho quá trình vận chuyển của noãn bị ảnh hưởng và noãn có thể bị tắc lại ở vòi trứng, ống dẫn trứng.

Khó chịu, đau bụng dưới

Theo các chuyên gia, những bệnh nhân bị tắc ống dẫn trứng thường có cảm giác đau bụng dưới kéo dài. Hiện tượng đau bụng này có thể diễn ra ngoài chu kỳ kinh nguyệt và khiến cuôc sống và sinh hoạt của các chị em gặp rất nhiều ảnh hưởng.

Bên cạnh đau bụng dưới, nữ giới còn đối mặt với những hiện tượng đi kèm như: Đau mỏi lưng, sưng đau cứng bụng.

Thai ngoài tử cung

Thai ngoài tử cung chính là hiện tượng trứng đã thụ tinh nhưng không di chuyển được vào bên trong của tử cung, mà tắc lại ở vòi trứng, ống dẫn trứng… Các chuyên gia cho rằng: Thai ngoài tử cung không thể tồn tại được cho tới ngày trưởng thành và chào đời. Cho tới một thời điểm định, thai ngoài tử cung có thể vỡ ra và gây chảy máu, khiến cho sức khỏe của các chị em bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí nếu mất máu quá nhiều có thể de dọa tính mạng của nữ giới.

Theo các chuyên gia, khi bị thai ngoài tử cung, các chị em nên tới ngay các cơ sở y tế để khắc phục kịp thời.

Ngoài ra, nữ giới còn có những biểu hiện khác như: Tiểu buốt, tiểu rắt, tăng tiết dịch âm đạo, rối loạn chức năng tiêu hóa, đau đớn khi giao hợp…

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về một số biểu hiện tắc ống dẫn trứng. Khi có những dấu hiệu tương tự như trên, các chị em nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Một số biểu hiện tắc ống dẫn trứng
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  86 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?