Triệu chứng của bệnh lậu

Đánh giá:
Triệu chứng của bệnh lậu
Triệu chứng của bệnh lậu
Admin
Điểm trung bình: 7.9 / 10 ( 40 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1681

Bệnh lậu gây nguy hiểm lớn đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ, chính bởi vậy nhận biết được triệu chứng của bệnh lậu trong thời điểm bệnh mới bắt đầu, tổn thương chưa lan rộng chắc chắn sẽ điều trị được bệnh tận gốc.

Triệu chứng của bệnh lậu

Song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae là một loại vi khuẩn ưa môi trường ẩm ướt, vì thế không chỉ cơ quan sinh sản nam và nữ mà môi trường tại miệng, họng và hậu môn khuẩn lậu cũng tấn công và gây mủ loét.

Triệu chứng của bệnh lậu

Cũng như bất cứ căn bệnh nào thì bệnh lậu cũng có những triệu chứng riêng của bệnh và nó như một trong những báo hiệu giúp chúng ta phát hiện được bệnh sớm nhất. Mặc dù có những triệu chứng đặc trưng của bệnh nhưng cả nam và nữ vẫn thường chủ quan, không đi khám chữa, để bệnh rất nặng nề. Đặc biệt phải nói đến các bạn nữ, theo thống kê cho thấy hầu hết nữ giới biết mình mắc lậu bệnh đều đã bước sang giai đoạn mạn tính.

Vậy thì cần chú ý đến những triệu chứng bất thường nào khi nghi ngờ rằng mình mắc lậu?

1. Triệu chứng của bệnh lậu ở nam

Nam giới có thời gian ủ bệnh ngắn, chỉ 3-5 ngày sau khi quan hệ là đã phát bệnh rồi. Và ngay ở giai đoạn ban đầu – giai đoạn lậu cấp tính nam giới đã có những triệu chứng rầm rộ. Đây cũng là một đặc điểm khác với nữ giới vì thế mà các ca bệnh lậu ở nam thường điều trị nhanh chóng khỏi hơn so với nữ.

Lậu cấp tính ở nam thường bắt đầu với các biểu hiện của chứng viêm niệu đạo. Niệu đạo sưng đỏ, đi tiểu bị nóng rát và đau như có dao cứa vào, đôi khi là tiểu cả ra mủ và máu. Sau mỗi lần đi tiểu, sáng ngủ dậy mủ vàng, nhày như nhựa chuối thường rớt ra tại lỗ niệu đạo. Dương vật sưng to, cương dương, đau rát. Người bệnh cũng thường bị nổi nhiều hạch ở bẹn rất đau.

Lậu mạn tính ở nam bắt đầu tiến triển khi mà giai đoạn lậu cấp tính không được chữa trị kịp thời, lúc này bệnh lậu ở giai đoạn nặng. Viêm nhiễm không chỉ là niệu đạo mà còn kèm theo cả viêm tuyến giáp, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn. Tinh hoàn sưng đỏ. Tuy nhiên hiện tượng mủ chảy nhiều sau tiểu tiện ít thấy, còn thấy giọt mủ nhầy ở cuối bãi hay vào buổi sáng sau ngủ dậy mà thôi.

2. Triệu chứng của bệnh lậu ở nữ

Như đã nói, lậu cấp tính ở nữ giới ít phát hiện được bởi triệu chứng không rõ ràng. Hầu hết khi đến khám và điều trị lậu đã ở giai đoạn mạn tính. Mặc dù đã chuyển sang mạn tính nhưng bệnh lậu rất kín đáo, một số biểu hiện thường thấy là niệu đạo, âm đạo sưng đỏ, khí hư ra nhiều có màu vàng như mủ, âm đạo ngứa, đi tiểu nóng rát, tiểu buốt.

Những triệu chứng trên cũng cần phải được chẩn đoán phân biệt với những bệnh khác như Viêm âm đạo do trùng roi, Chlamydia, nấm men candida, tạo khuẩn...

Lời khuyên của bác sĩ

Bệnh lậu điều trị quá muộn là một thiệt thòi cho người bệnh bởi khuẩn lậu lúc này đã gây viêm nhiễm và tàn phá nặng nề cơ quan sinh sản. Nếu như phát hiện kịp thời, bệnh lậu mới trong giai đoạn lậu cấp tính thì hoàn toàn có thể điều trị được triệt để.

Mức độ nguy hiểm của bệnh lậu có thể nhận thấy ở nam giới như khuẩn lậu gây ra viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, ống dẫn tinh, mào tinh, túi tinh; ở nữ giới khuẩn lậu gây viêm vùng chậu, viêm Tắc vòi trứng. Những nguy hại này đều đe dọa trực tiếp đến khả năng sinh sản của hai giới.

Tìm một cơ sở chuyên khoa uy tín sẽ giúp người bệnh có những điều trị đúng đắn nhất, thời gian điều trị sẽ được rút gọn hơn với những người mới nhiễm.

Nếu bạn muốn được Điều trị bệnh lậu triệt để hãy đến số Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám chúng tôi mở cửa cả trong và ngoài giờ hành chính, trong những ngày nghỉ, ngày lễ để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho toàn thể người bệnh. Hãy liên hệ tới số hotline: 0166 2286 888 nếu bạn cần tìm hiểu thêm vấn đề Triệu chứng của bệnh lậu, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Bài viết Bệnh Lậu liên quan

Bệnh lậu ở miệng
Bệnh lậu ở miệng
Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi, Bệnh lậu có xuất hiện ở miệng...
Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới, nữ giới
Hình ảnh bệnh lậu ở nam...
Tổng quan về bệnh lậu Bệnh lậu là Bệnh xã hội lây lan chủ yếu...
Cách điều trị bệnh lậu ở nữ giới
Cách điều trị bệnh lậu...
Bệnh lậu được xếp vào nhóm bệnh xã hội thường gặp ở cả nam...
Chữa bệnh lậu ở đâu?
Chữa bệnh lậu ở đâu?
Bệnh lậu là bệnh có thể điều trị được nếu như mới phát hiện...
Bệnh Lậu và Bệnh giang mai khác nhau như thế nào?
Bệnh Lậu và Bệnh giang mai...
Gần đây các chuyên gia Phòng khám Thành Đức nhận được rất nhiều...
Biểu hiện Bệnh Lậu ở nữ giới
Biểu hiện Bệnh Lậu ở...
Biểu hiện Bệnh lậu ở nữ giới và nam giới là rất khó phát hiện,...
Chuyên đề Bệnh xã hội