• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Triệu chứng viêm vùng chậu

Các triệu chứng Viêm vùng chậu có thể tự phát hiện ở giai đoạn đầu, tuy nhiên do hầu hết chị em chưa tìm hiểu về bệnh nên các dấu hiệu của bệnh thường bị bỏ qua, đến khi bệnh nặng mới điều trị. Dưới đây là những triệu chứng viêm vùng chậu giúp chị em sớm nhận biết căn bệnh này:

Triệu chứng viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu thường gặp ở chị em phụ nữ trong độ tuổi 20 trở lên, có quan hệ tình dục không an toàn và thường xuyên thụt rửa âm đạo sâu gây viêm nhiễm. Bệnh do khuẩn Chlamydia, những bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, Giang mai, mụn rộp sinh dục…cũng là nguyên nhân gây viêm vùng chậu.

Nếu viêm vùng chậu không được điều trị sớm có thể gây sẹo, apxe, ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản của phụ nữ, vì vậy cần sớm nhận biết triệu chứng viêm vùng chậu để có cách phòng tránh hiệu quả.

Triệu chứng viêm vùng chậu

Các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiên Tâm cho rằng: Các triệu chứng viêm vùng chậu rất dễ phát hiện, nhưng lại nhẹ nên chị em phụ nữ thường chủ quan và bỏ qua dấu hiệu của bệnh, dẫn tới khi bệnh nặng mới phát hiện mắc viêm vùng chậu.

Khi mắc viêm vùng chậu chị em thường có triệu chứng đau âm ỉ hoặc đau dữ dội vùng bụng dưới, xương chậu. Đặc biệt cơn đau mạnh hơn khi quan hệ tình dục hoặc tiểu tiện, trong thời kì kinh nguyệt.

Ra nhiều khí hư có màu bất thường kèm theo mùi hôi khó chịu. Khí hư do viêm vùng chậu có biểu hiện theo nguyên nhân gây bệnh, ví dụ viêm vùng chậu do khuẩn Chlamydia khí hư có màu trắng hoặc vàng đặc kèm theo mùi hôi.

Rối loạn kinh nguyệt, nếu thấy có chu kì kinh đến sớm hoặc muộn, mất kinh…chị em nên chú ý theo dõi vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo viêm vùng chậu.

Ngoài ra, khi mắc viêm vùng chậu người bệnh còn có triệu chứng như: sốt, mệt mỏi, tiêu chảy, buồn nôn thậm chí ngất.

Viêm vùng chậu có gây vô sinh không ?

Biến chứng nguy hiểm nhất của viêm vùng chậu là gây viêm tắc vòi trứng, cản trở quá trình thụ tinh. Viêm nhiễm trong buồng tử cung khiến cho hợp tử không thể làm tổ được. Tình trạng viêm nhiễm này hoàn toàn có thể khiến chị em khó khăn trong việc có thai, thai ngoài tử cung, thai chết lưu.... nếu bệnh kéo dài có thể gây vô sinh.

Hiện nay, với sự tiến bộ của y học hiện đại viêm vùng chậu có thể điều trị khỏi bằng thuốc và phẫu thuật khi bệnh ở tình trạng nặng. Tuy nhiên, để đảm bảo sức khỏe chị em nên phòng bệnh hơn chữa bệnh bằng cách: có quan hệ tình dục an toàn, khám sức khỏe định kì, tránh thụt rửa âm đạo sâu và mặc quần áo chật, ẩm ướt.

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bao nhiêu lâu

Bệnh Viêm âm đạo khám và điều trị như thế nào hiệu quả

Trên đây, là những chia sẻ về triệu chứng viêm vùng chậu, nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy gọi tới đường dây nóng 01666 06 55 66 hoặc tới địa chỉ 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn.

Triệu chứng viêm vùng chậu
Điểm trung bình: 10.0 / 10 (44 lượt đánh giá)