Bệnh sùi mào gà là gì? nguyên nhân triệu chứng hình ảnh cách điều trị

Lượt xem: 29197

Top 11 phòng khám phụ khoa tốt nhất ở hà nội cho mọi người

Bệnh sùi mào gà (SMG) là một trong 4 căn bệnh xã hội nguy hiểm, mức độ ảnh hưởng của Bệnh sùi mào gà sức khỏe của người bị bệnh là không hề nhẹ. Vì vậy, việc nắm rõ những kiến thức tổng quan về bệnh sùi mào gà là rất cần thiết để phòng tránh căn bệnh này.

Sau đây, là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám Hưng Thịnh chúng tôi về nguyên nhân triệu chứng cách chữa trị Bệnh Sùi Mào Gà hiệu quả :

Bệnh sùi mào gà, Nguyên nhân triệu chứng cách chữa trị?

Bệnh sùi mào gà ở các vị trí trên cơ thể

Bệnh sùi mào gà là gì? nguyên nhân triệu chứng hình ảnh cách điều trị

Bệnh sùi mào gà là gì?

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh: Sùi mào gà do virus HPV có tính độc lập và tổ chức độc lập chỉ xâm nhập vào niêm mạc da trên cơ thể người, không xâm nhập vào động vật.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Cũng giống như các bệnh xã hội khác bệnh sùi mào gà có 4 con đường lây nhiễm chủ yếu là:

+ Lây truyền qua đường tình dục không an toàn: Đây được xem là nguyên nhân chính gây bệnh SMG, có khoảng 2/3 trường hợp quan hệ tình dục với người mắc bệnh đều bị lây nhiễm. Bệnh có tốc độ lây nhiễm cao trong 3 tháng đầu, ở những người ó quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.

Quan hệ tình dục không an toàn nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà

+ Lây truyền từ mẹ sang thai nhi: Khi phụ nữ mang thai mắc bệnh SMG sẽ lây bệnh cho thai nhi qua đường sinh sản hoặc tiếp xúc giữa mẹ và con.

+ Lây nhiễm qua tiếp xúc trực tiếp với các đồ vật của người mắc bệnh sùi mào gà, vì có chữa dịch tiết có chứa vi khuẩn trong các vật dụng đó.

+ Sùi mào gà còn lây truyền khi tiếp xúc qua các vết xước: Bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua tiếp xúc với các vết trầy xước trên cơ thể người bệnh.

Triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà

Các triệu chứng của bệnh SMG rất điển hình tuy nhiên người bệnh thường bị nhầm lẫn với một số bệnh khác.

Những triệu chứng giúp nhận biết Sùi mào gà sớm :

- Sau thời gian ủ bệnh từ 3 – 6 tháng các triệu chứng của bệnh sùi mào gà bắt đầu xuất hiện: ban đầu là những nốt sùi nhỏ li ti, nhú gai, mềm, có màu hồng nhạt nhưng không đau. Các dấu hiệu phổ biến ở bộ phận sinh dục, các triệu chứng bệnh SMG ở nam và nữ khác nhau rõ rệt. Cụ thể như:

+ Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới:

Xuất hiện các nốt sùi ở thân dương vật, bìu, quy đầu, rãnh quy đầu, miệng sáo, thậm chí cả niệu đạo…Với những tổn thương ban đầu là những nốt sùi nhỏ, không đau, không ngứa nên người bệnh thường bỏ quan. Khi bệnh phát triển ở mức độ nặng hơn tạo thành các nố sùi lớn có dạng hoa mào gà hoặc súp lơ. Ngoài ra, các triệu chứng của SMG còn xuất hiện miệng, hậu môn, mắt, lưỡi…với những mẩn đỏ, lở loét ở miệng khiến người bệnh có cảm giác khó khăn khi ăn uống.

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

Triệu chứng sùi mào gà ở nam giới

+ Các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Cũng thường bị người bệnh bỏ qua giống nam giới, với những nốt sùi nhỏ, li ti trong giai đoạn đầu. Các nốt sùi có kích thường vài milimet có màu hồng, ra mủ khi bị trầy xước. Bệnh sùi mào gà ở nữ thường xuất hiện ở môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung hoặc lỗ hậu môn, bẹn…khi càng nốt sùi to lên có dạng súp lơ hoặc mào gà, gây khó khăn trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cho người bệnh.

Các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Các triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nữ giới

Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh cho biết: bệnh sùi mào gà nếu không được chữa trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe người bệnh và toàn xã hội. Đối với nam giới bệnh gây ung thư dương vật, đặc biệt là vô sinh và ung thư cổ tử cung, vô sinh – hiếm muộn ở nữ giới. Hơn nữa, bệnh sùi mà rất dễ lây lan là qua đường tình dục vì vậy vậy có mức độ ảnh hưởng tới toàn xã hội và trở thành vấn đề nan giải.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

- Ban đầu sùi mào gà ở miệng chỉ xuất hiện các nốt nhỏ màu hồng đậm, nhô cao và rất dễ gây chảy máu nhưng các bệnh nhân sẽ chưa cảm thấy đau đớn

- Sau một thời gian các nốt ban và sùi sẽ liên kết với nhau thành từng đám trong như mào gà hoặc hoa súp lơ trong miệng.

Hình ảnh Bệnh Sùi Mào Gà ở miệng

Hình ảnh Bệnh Sùi Mào Gà ở miệng

Hình ảnh sùi mào gà ở hậu môn

- Ban đầu ở hậu môn và các nếp gấp ở vùng da hậu môn sẽ xuất hiện những nhú gai nhỏ có màu hồng và nhô cao nhưng không gây đau đớn.

- Sau một thời gian các nốt sùi xuất hiện, nếu các bệnh nhân không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới các nốt nhú liên kết với nhau thành các mảng sùi lan nhanh ở không chỉ vùng da hậu môn mà còn xuống cả vùng kín và các vùng xung quanh.

Hình ảnh Bệnh Sùi Mào Gà ở hậu môn

Hình ảnh Bệnh Sùi Mào Gà ở hậu môn

Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam, nữ

+ Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ

- Sau một thời gian, các nốt sùi trên sẽ nhanh chóng liên kết thành những nốt lớn hơn trong như mào gà, có màu hồng nhạt và rất ẩm ướt. Khi dùng tay ấn nhẹ các bệnh nhân sẽ thấy có mủ được tiết ra từ các u nhú. Vùng kín của bệnh nhân không chỉ ẩm ướt, có mùi hôi thối mà còn có cảm giác ngứa ngáy.

Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ

Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nữ

+ Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam giới

- Ban đầu các nốt sùi của nam giới không có biểu hiện rõ ràng và thường bị nhầm với mụn rộp sinh dục

Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam

Hình ảnh sùi mào gà ở cơ quan sinh dục nam

Một số hình ảnh sùi mào gà ở các bộ phận khác:

Hình ảnh Bệnh Sùi Mào Gà ở mắt

Hình ảnh Bệnh Sùi Mào Gà ở mắt

Hình ảnh Bệnh Sùi Mào Gà ở tay

Hình ảnh Bệnh Sùi Mào Gà ở tay

Hình ảnh Bệnh Sùi Mào Gà ở lưỡi

Hình ảnh Bệnh Sùi Mào Gà ở lưỡi

Điều trị bệnh sùi mào gà như thế nào? ở đâu hiệu quả

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà phổ biến hiện nay là:

Các phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Phương pháp đốt điện:

Đây được xem là phương pháp đầu tiên điều trị bệnh sùi mào gà, sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ các vết sùi. Với ưu điểm loại bỏ vết sùi nhanh chóng và đơn giả, tuy nhiên thời gian phục hồi lầu và người thực hiện phải có chuyên môn cao.

Phương pháp đốt laser:

Sử dụng tia laser để loại bỏ các vết sùi, phương pháp này có ưu điểm loại bỏ nhanh các vết sùi, tuy nhiên dễ gây viêm nhiễm vì thời gian điều trị lâu và phù hợp với những nốt sùi to, không thể điều trị những vết sùi ở nơi nhạy cảm.

Phương pháp sử dụng thuốc:

Phương pháp này cần sử dụng thuốc bôi kết hợp thuốc uống. Tuy nhiên, phương pháp này còn tùy thuộc vào cơ địa cũng như sức đề kháng của mỗi người không phải người bệnh nào cũng có thể sử dụng hiệu quả.

Điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả Tại phòng khám Hưng Thịnh

Ưu thế của Phòng khám Hưng Thịnh trong việc điều trị Sùi mào gà:

Nhiều năm kinh nghiệm trong việc chữa bệnh sùi mào gà

- Lây nhiễm qua đường tình dục là con đường phổ biến gây bệnh sùi mào gà, bệnh rất khó điều trị. Vì vậy, đòi hỏi bác sĩ điều trị phải có trình độ tay nghề cao và kinh nghiệm dày dặn trong việc điều trị sùi mào gà, vì lí do đó khi lựa chọn điều trị sùi mào gà người bệnh cần tìm hiểu kĩ xem nơi đó có bao nhiêu năm trong việc điều trị sùi mào gà cũng như đội ngũ chuyên gia.

Thái độ phục vụ tận tình, chuyên nghiệp của đội ngũ y bác sĩ

Phòng khám với đội ngũ y bác sĩ tận tình, chu đáo với người bệnh giúp cho quá trình điều trị của bệnh nhân sớm hiệu quả và khiến người bệnh yên tâm hơn khi điều trị bệnh điều đó giúp cho quá trình điều trị bệnh tốt .

Điều trị sùi mào gà tại phòng khám Hưng Thịnh

Hiện nay, Phòng khám Hưng Thịnh đang áp dụng thành công kĩ thuật ALA – PDT chữa trị, đây được xem là phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả hiện nay giúp điều trị bệnh sùi mào gà triệt để - nhanh chóng và không tái phát. Với 3 đột phát mới là:

- Chữa trị bệnh sùi mào gà triệt để hơn so với những phương pháp truyền thống.

- Chữa trị bệnh sùi mào gà một cách nhanh chóng

- Giải quyết vấn đề bệnh sùi mào gà tái phát.

Nguy hiểm mà bệnh sùi mào gà gây ra:

- Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: người bệnh bị sùi mào gà thường có tới 1/3 người bệnh là có kèm theo những bệnh tình dục khác như viêm do trùng chalmydia, lậu, Giang mai…Bởi thế mà cơ quan sinh dục thường có những viêm nhiễm, lở loét. Ban đầu chỉ là sưng nhẹ, có rỉ dịch nhưng khi đã viêm nặng thì bệnh nhân đau nhức, mưng mủ, có người kèm theo sốt và hạch bạch huyết sưng to.

- Gây ra ung thư: có trên 150 tip HPV và ít 13 típ có khả năng gây tình trạng ung thư cơ quan sinh sản ở cả nam lẫn nữ. Ung thư dương vật, âm đạo, ung thư cổ tử cung.

- Sùi mào gà nguy hiểm với bà mẹ mang thai và ảnh hưởng tới thai nhi: virus xâm nhập vào hệ hô hấp trẻ sơ sinh và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Những chị em mang thai sùi mào gà làm bít cổ tử cung, làm mất sự đàn hồi của âm đạo, khiến khó cầm máu khi sinh.

- Bệnh sùi mào gà lây nhiễm nhanh chóng: Các bác sĩ cho biết Sùi mào gà ngoài lây lan qua đường tình dục thì việc sử dụng chung những đồ dùng cá nhân như đồ lót, khăn tắm, bồn tắm đều có thể là nguy cơ lây lan mầm bệnh.

Hy vọng với những chia sẻ về “Bệnh sùi mào gà, nguyên nhân triệu chứng cách chữa trị” có thể cung cấp những kiến thức bổ ích cho bạn, từ đó có cách phòng tránh và điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả . Nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp về bệnh sùi mào gà nói riêng cũng như các bệnh xã hội nói chung hãy gọi tới đường dây nóng 0395.456.294 hoặc tới địa chỉ Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp.

Bệnh sùi mào gà là gì? nguyên nhân triệu chứng hình ảnh cách điều trị
Đánh giá: 
Bệnh sùi mào gà là gì? nguyên nhân triệu chứng hình ảnh cách điều trị
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  123 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?