Mụn rộp sinh dục là gì, Nguyên nhân triệu chứng Mụn rộp sinh dục

Lượt xem: 10654

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa cho mọi người

Là một trong 4 căn Bệnh xã hội thường gặp mụn rộp sinh dục không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh mà còn có nguy cơ ảnh hưởng tới toàn xã hội. Sau đây, là những kiến thức tổng quan về “Mụn rộp sinh dục là gì, nguyên nhân triệu chứng Mụn rộp sinh dục”:

Mụn rộp sinh dục là gì, Nguyên nhân triệu chứng Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là gì, nguyên nhân triệu chứng Mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là gì?

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục, là những mụn rộp sinh dục ở bộ phận sinh dục do lây nhiễm virus gây nên. Theo thống kê cho thấy tỷ lệ mắc bệnh mụn rộp sinh dục ngày càng gia tăng thậm chí còn cao hơn Bệnh giang mai và lậu. Bệnh có nguy cơ tái phát cao, thông thường sau khi các tổn thương ngoài da mất đi có tới 60% người bệnh bị tái phát.

Nguyên nhân mụn rộp sinh dục

Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh nguyên nhân gây bệnh mụn rộp sinh dục là do virus Herpes simplex gây nên. Virus này lây truyền bệnh qua các con đường như: quan hệ tình dục không lành mạnh, tiếp xúc trực tiếp hoặc dịch tiết chứa mầm bệnh, sử dụng chung đồ vệ sinh cá nhân với người nhiễm bệnh…có chứa virus Herpes simplex.

Ngoài ra, mắc bệnh mụn rộp sinh dục khi mang thai cũng có thể lây nhiễm bệnh cho thai nhi khi sinh qua đường âm đạo của người mẹ.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Khi người bệnh nhiễm virus Herpes simplex khoảng 4-5 ngày sẽ xuất hiện triệu chứng nóng rát, các đám mụn có thể là 1 cụm hoặc nhiều cụm sau đó phát triển thành mụn nước..Sau vài ngày mụn mủ vỡ ra và bị viêm loét, có cảm giác đau cuối cùng đóng thành vảy.

Trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh người bệnh thường có cảm giác khó chịu toàn thân kèm theo sốt nhẹ, đau đầu, thậm chí có thể sưng hạch bạch huyết.

Mụn rộp sinh dục có nguy cơ tái phát rất cao, tuy nhiên khi tái phát các triệu chứng sẽ nhẹ hơn lúc đầu và không có triệu chứng toàn thân.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở nam giới:

Khoảng 3-5 ngày nhiễm bệnh các triệu chứng của bệnh bắt đầu xuất hiện, khiến người bệnh có cảm giác nóng rát, nổi ban đỏ thành nhiều đám mụn ngứa. Sau một thời gian phát triển thành mụn nước, vỡ ra gây viêm loét cuối cùng đóng thành vảy. Từ lúc xuất hiện các triệu chứng cho tới khi đóng vảy khoảng 15-20 ngày.

Bệnh mụn rộp sinh dục ở nam giới có nguy cơ tái phát rất cao khoảng 60% người mắc bệnh lần đầu có thể tái phát bệnh trong 1 năm do khi mắc bệnh người bệnh thường có triệu chứng cúm, sốt, quan hệ tình dục nhiều, tiêu hóa kém, cơ thể mệt mỏi…Khi bệnh tái phát người bệnh có cảm giác ngứa và nóng rát.

Triệu chứng bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới:

Thời gian từ khi nhiễm bệnh cho tới khi tái phát bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới khoảng 4-5 ngày, ban đầu là các đám mụn có thể là 1 hoặc nhiều cụm, phát triển thành mụn nước sau đó thành mụn mủ. Khi những mụn này vỡ ra gây viêm loét, cảm giác đau và cuối cùng đóng vảy. Bệnh mụn rộp sinh dục ở nữ giới thường phát sinh ở môi nhỏ âm đạo, âm vật, Cổ tử cung.... ngoài ra có thể xuất hiện ở lỗ niệu đạo. Nữ giới khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục trong lần đầu thường có cảm giác khó chịu toàn thân, sốt nhẹ, đau đầu, sưng hạch bạch huyết.

Mụn rộp sinh dục là gì, Nguyên nhân triệu chứng Mụn rộp sinh dục

Bệnh mụn rộp sinh dục nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như: gây ra những chứng viêm khác nhau trên cơ thể, lây nhiễm bệnh cho người thân, gây vô sinh…Vì vậy, khi thấy có thể có những triệu chứng của bệnh cần đi khám sớm để được bác sĩ tư vấn và điều trị.

Trên đây là những chia sẻ về Bệnh Mụn rộp sinh dục là gì, nguyên nhân triệu chứng Mụn rộp sinh dục. Nếu bạn có thắc mắc gì cần được giải đáp hãy gọi tới dường dây nóng 0395.456.294 hoặc tới địa chỉ Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn cụ thể.

Đánh giá: 
Mụn rộp sinh dục là gì, Nguyên nhân triệu chứng Mụn rộp sinh dục
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  130 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?