Cách chăm sóc sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo

Lượt xem: 7879

Top 11 phòng khám phụ khoa tại hà nội cho mọi người

Cách chăm sóc sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo rất quan trọng. Điều này góp phần không nhỏ hiệu quả của phương pháp thu hẹp âm đạo và phòng tránh các biến chứng, nhiễm trùng diễn ra sau tiểu phẫu. Chính vì vậy, các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn nữ giới những lưu ý cơ bản trong việc chăm sóc tiểu phẫu thu hẹp âm đạo.

Cách chăm sóc sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo

Thưa các chuyên gia! Tôi mới thu hẹp âm đạo cách đây hai hôm. Giờ tôi vẫn có cảm giác tương đối khó chịu tại vùng kín, là mỗi khi đi vệ sinh. Tôi muốn hỏi các chuyên gia cách chăm sóc sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo. Tôi xin cảm ơn! (Thu Phương – Hải Phòng)

Bạn Thu Phương thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi!

Sau đây chúng tôi xin được gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Các chăm sóc sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo

Theo các chuyên gia, tiểu phẫu thu hẹp âm đạo là một trong những tiểu phẫu nhỏ và được đánh giá là tương đối đơn giản. Tuy nhiên, chúng diễn ra tại vùng kín, nên cần được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm và tại cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo, nữ giới cần phải đặc biệt lưu ý trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân nói chung và vùng kín nói riêng.

Thứ : Kiểm tra tại phòng khám

Ngay sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo, nữ giới cần phải nghỉ ngơi tại chỗ để các bác sĩ chuyên khoa theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân như: Thân nhiệt cơ thể, huyết áp và kiểm tra tình trạng chảy máu tại vùng kín. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn ổn định, bạn có thể ra về và không cần phải nằm lại tại phòng khám.

Thứ hai: Nghỉ ngơi hợp lý

Trong khoảng từ 1 – 3 ngày sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo, nữ giới cần phải nằm nghỉ ngơi tĩnh dưỡng tại nhà, hạn chế đi lại hoặc vận động mạnh, tuyệt đối không ngồi xổm.

Trong vòng 1 tháng, nữ giới nên kiêng vận động mạnh hoặc đi xe đạp... Vì điều này có thể dẫn tới tổn thương tại vùng kín.

Xem thêm:

--o-> khí hư ra nhiều nguyên nhân triệu chứng cách chữa

Thứ ba: vệ sinh vùng kín

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ bằng nước ấm. Không nên sử dụng muối để vệ sinh vùng kín, vì có thể gây cảm giác đau xót, khó chịu.

Đặc biệt, bạn nên vệ sinh nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín của mình, tránh thụt rửa bên trong gây tổn thương cho âm đạo.

Thứ tư: Theo dõi tình trạng sức khỏe

Theo dõi chặt chẽ vùng kín của mình. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường như: Vùng kín có mùi hôi, chảy máu vùng kín và có máu chuyển sang màu lạ… Thì bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để tái khám và có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Thứ năm: Uống thuốc theo đúng quy định

Nếu bạn được các bác sĩ cung cấp một số loại thuốc kháng viêm, tiêu sưng hoặc kháng sinh, bạn nên sử dụng thuốc theo đúng quy định của các bác sĩ chuyên khoa về liều lượng và cách sử dụng thuốc.

Thứ sáu: Kiêng không quan hệ tình dục

Không quan hệ tình dục cho tới khi vùng kín của bạn đã phục hồi hoàn toàn. Điều này đặc biệt quan trọng. Vì nếu bạn cố tình quan hệ tình dục hoặc đưa vật lạ vào âm đạo có thể dẫn tới tình trạng âm đạo bị tổn thương, viêm nhiễm…

Thứ bảy: Lưu ý chế độ dinh dưỡng

Sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo, nữ giới cần đặc biệt chú ý tới chế độ dinh dưỡng. Tích cực bổ xung các loại thực phẩm giàu chất xơ như: Rau xanh, hoa quả tươi… Vì nhóm thực phẩm này rất cần thiết cho việc phục hồi và làm lành những vết thương tại vùng kín.

Ngoài ra, các chị em cũng nên tránh xa các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá và các loại đồ ăn có tính cay nóng…

Thứ tám: Tái khám

Sau tiểu phẫu thu nhỏ âm đạo, nữ giới nên chú trọng tới việc tái khám. Vì đây là việc rất quan trọng giúp bạn yên tâm về kết quả của tiểu phẫu. Đồng thời phát hiện các bất thường và điều trị kịp thời.

Bạn Thu Phương thân mến! Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về cách chăm sóc sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo. Bạn nên tham khảo và áp dụng những cách kể trên, để đảm bảo kết quả tốt cho tiểu phẫu thu hẹp âm đạo. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Cách chăm sóc sau tiểu phẫu thu hẹp âm đạo
Điểm trung bình:  8.7 /  10 (  125 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Cách thu hẹp âm đạo sau sinh Cách thu hẹp âm đạo sau sinh
    Âm đạo sẽ không còn được như thời con gái khi bạn đã trải qua những lần sinh nở. Âm đạo giãn rộng sau sinh là một trong những nỗi niềm của hầu hết các chị em phụ nữ. Hiện nay có nhiều...
    Xem chi tiết
  • Thu Hẹp Âm Đạo ở đâu tốt? Thu Hẹp Âm Đạo ở đâu tốt?
    Phụ nữ sau sinh cửa âm đạo rộng và chảy xệ, đặc biệt với những bà mẹ 2 con thì âm đạo rộng thật sự là một mặc cảm lớn. Nhiều chị em đã ý thức được việc “tu sửa” âm đạo để...
    Xem chi tiết