Nguyên nhân, điều trị Viêm âm đạo do tạp khuẩn

Lượt xem: 6109

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa ở hà nội cho mọi người

Viêm âm đạo do tạp khuẩn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới những bất thường trong đời sống sức khỏe và sinh sản của nữ giới. Viêm âm đạo do tạp khuẩn nếu không được điều trị kịp thời, sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm khác nhau. Có rất nhiều chị em đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi với nội dung: Nguyên nhân, điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn như thế nào? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi để trả lời cho vấn đề mà bạn quan tâm.

Nguyên nhân, điều trị Viêm âm đạo do tạp khuẩn

Viêm âm đạo do tạp khuẩn

Viêm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa khá phổ biến ở nữ giới. Viêm âm đạo không chỉ là một mối đe dọa với sức khỏe, mà còn cả khả năng sinh sản của phụ nữ. Viêm âm đạo xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân có thể kể đến là viêm âm đạo do tạp khuẩn.

Viêm âm đạo do tạp khuẩn thực chất là một trong nhiễm trùng đường sinh sản ở nữ giới. Viêm âm đạo do tạp khuẩn xuất phát từ hệ môi trường của vùng kín bị tráo trộn nghiêm trọng. Cụ thể ở đây là sự gia tăng số lượng hại khuẩn trong âm đạo, và mất dần đi những lợi khuẩn trong đó. Chính ưu thế của nhóm hoại khuẩn có mặt trong âm đạo, là nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm âm đạo do tạp khuẩn.

Nguyên nhân gây viêm âm đạo do tạp khuẩn

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây viêm âm đạo do tạp khuẩn. Những nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh chủ yếu như sau:

- Quan hệ không an toàn với quá nhiều bạn tình: Điều kiện vệ sinh không sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục, khiến cho cơ quan sinh dục của nữ giới dễ bị viêm nhiễm. Quan hệ tình dục quá thô bạo cũng được cho là nguyên nhân gây ra những tổn thương tại âm đạo. Vô tình, những tổn thương này là điều kiện thuận lợi để các loại hại khuẩn sinh sôi và phát triển. Ngoài ra, các mầm bệnh lây nhiễm từ đường tình dục có thể gây viêm âm đạo do tạp khuẩn.

- Đặt dụng cụ tránh thai trong tử cung nếu không được tiến hành một cách an toàn, sẽ khiến cho môi trường âm đạo bị xáo trộn và có thể gây tổn thương âm đạo dẫn tới viêm nhiễm phụ khoa, viêm âm đạo.

- Vệ sinh âm đạo không đúng cách là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm âm đạo. Lý giải cho hiện tượng này như sau: vệ sinh vùng kín quá sạch sẽ hoặc tự ý thụt rửa âm đạo, sẽ khiến cho mội trường âm đạo bị xáo trộn và viêm nhiễm.

- Ngoài ra, viêm âm đạo do tạp khuẩn còn xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau như: sử dụng thuốc kháng sinh hoặc thuốc đặt âm đạo quá lâu, bệnh nhân có tiền sử bệnh tiểu đường, di ứng với hóa chất dùng để rửa vùng kín, rối loạn nội tiết tố…

Điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn

Viêm âm đạo do tạp khuẩn có thể chữa trị bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, trong giới hạn bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp chữa viêm âm đạo bằng kỹ thuật oxy xanh.

Giải pháp oxi xanh không chỉ có tính năng tiêu diệt toàn bộ các loại hại khuẩn tồn tại trong đó, nhưng không gây mất cân bằng hệ môi trường trong âm đạo. Hơn nữa, phương pháp này có ưu điểm là phá hủy toàn bộ kết cấu DNA của hại khuẩn, ngăn ngừa tình trạng tái phát bệnh.

Thế mạnh của phương pháp trên được cho là có tác dụng với cả những bệnh nhân bị viêm âm đạo kéo dài. Giải pháp oxi xanh được coi là một trong những giải pháp hàng đầu với các bệnh nhân bị viêm âm đạo do tạp khuẩn.

Ngoài ra, khi điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn bạn nên lưu ý nhưng vấn đề sau để đạt được hiệu quả chữa bệnh tốt . Những lưu ý đó là:

- Trong quá trình điều trị bệnh, bạn nên hạn chế tối đa việc quan hệ với bạn tình vì có thể lây bệnh cho bạn tình của mình. Ngược trở lại, sẽ khiến bệnh tình của bạn trầm trọng hơn.

- Không sử dụng hóa chất để rửa vùng kín. Cách tốt để bạn vệ sinh vùng kín lúc này là sử dụng nước muối loãng hơi ấm. Không nên thụt rửa tại vùng kín vì nó sẽ làm giảm hiệu quả chữa bệnh nói chung.

- Giữ cho vùng kín của bạn luôn khô thoáng bằng cách mặc các loại quần có chất liệu cotton. Sau khi đi vệ sinh, nên sử dụng giấy mềm, sạch thấm hết nước tiểu còn sót lại.

- Đảm bảo sức khỏe tốt bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý và tâm lý thoải mái, để tăng sức đề kháng cho cơ thể và tăng hiệu quả chữa bệnh.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về nguyên nhân, điều trị viêm âm đạo do tạp khuẩn. Hi vọng sau bài viết trên bạn sẽ có những thông tin cần thiết về bệnh. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 – 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Nguyên nhân, điều trị Viêm âm đạo do tạp khuẩn
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  106 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?