Quan hệ tình dục thường xuyên có thể gây viêm niệu đạo nữ

Lượt xem: 6724

Top 11 phòng khám phụ khoa cho mọi người

Rất nhiều nữ giới cho rằng: Việc quan hệ tình dục thường xuyên chính là nguyên nhân dẫn tới viêm niệu đạo. Từ đó, nảy sinh ý tưởng từ chối việc giao ban với chồng của mình. Điều này kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống vợ chồng của hai bạn, cũng như hạnh phúc gia đình. Vậy Quan hệ tình dục thường xuyên có thể gây viêm niệu đạo nữ hay không? Một vài phân tích dưới đây của các chuyên gia sẽ làm sáng tỏ vấn đề này!

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể gây viêm niệu đạo nữ

Khí hư ra nhiều, phải làm sao?

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể gây viêm niệu đạo nữ?

Sở dĩ, không phải ngẫu nhiên mà rất nhiều chị em cho rằng: Quan hệ tình dục thường xuyên có thể gây viêm niệu đạo nữ.

Bởi trên thực tế: Bệnh viêm niệu đạo ở nữ giới có mối quan hệ tỷ lệ thuận với tần xuất quan hệ tình dục. Nữ giới có quan hệ tình dục càng nhiều, thì khả năng mắc bệnh viêm niệu đạo càng cao.

Đặc biệt, một số chị em còn gặp phải tình trạng viêm niệu đạo tuần trạng mật. Tức là bị mắc viêm niệu đạo vào thời điểm mới có quan hệ tình dục. Điều này vô tình đã cho nữ giới một nhận định chung rằng: Cứ quan hệ tình dục thường xuyên là có nguy cơ mắc bệnh viêm niệu đạo.

Chữa viêm âm đạo, cần lưu ý gì?

Bỏ thai - Bằng phương pháp nào tốt ?

Theo lý giải của các chuyên gia, bệnh viêm niệu đạo thực chất có mối liên hệ với đời sống tình dục của nữ giới. Vì niệu đạo và vùng kín là hai cơ quan có vị trí rất gần nhau. Trong đó, vùng kín của nữ giới thường chứa nhiều vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng.

Quan hệ tình dục cũng là một trong những yếu tố đưa tới các loại vi khuẩn ngoại vi và gây ra bệnh viêm niệu đạo.

Tuy nhiên, nếu nói quan hệ tình dục thường xuyên có thể gây viêm niệu đạo nữ là không chính xác.

Theo các chuyên gia, quan hệ tình dục không an toàn mới chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm niệu đạo. Vậy thế nào là quan hệ tình dục không an toàn?

Thứ : Không vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước và sau khi quan hệ, có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và viêm niệu đạo.

Viêm nhiễm phụ khoa do quan hệ

Thứ hai: Quan hệ tình dục không an toàn với đối tác tình dục mắc các bệnh khác nhau lây nhiễm qua đường tình dục như bệnh lậu, bệnh giang mai, bệnh chlamydia… Thì bạn hoàn toàn có nguy cơ mắc bệnh viêm niệu đạo do các bệnh nhiễm trùng qua đường tình dục đó.

mắc bệnh xã hội do quan hệ tình dục không an toàn

Điển hình, một số nữ giới mới quan hệ tình dục một lần duy , nhưng vẫn có khả năng mắc bệnh viêm niệu đạo. Khi đi khám và kiểm tra đã phát hiện ra bệnh viêm niệu đạo do lậu.

Chính vì vậy, quan niệm quan hệ tình dục thường xuyên có thể gây ra viêm niệu đạo nữ là một trong những quan niệm chưa phù hợp và không lý giải được nguyên nhân gây viêm niệu đạo ở nữ giới.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo với bệnh nhân mắc bệnh viêm niệu đạo là không nên có quan hệ tình dục. Vì quan hệ tình dục sẽ khiến cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Đồng thời có thể lây nhiễm sang bạn đời và tái nhiễm sau khi điều trị khỏi.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia phóng khám đa khoa Hưng Thịnh về Quan hệ tình dục thường xuyên có thể gây viêm niệu đạo nữ. Với những chia sẻ trên, các chuyên gia hi vọng sẽ giúp các chị em nắm bắt những thông tin cần thiết về phòng bệnh viêm niệu đạo và có những giải pháp điều trị kịp thời. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Quan hệ tình dục thường xuyên có thể gây viêm niệu đạo nữ
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  117 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?

  • Triệu chứng Viêm Niệu Đạo Triệu chứng Viêm Niệu Đạo
    Niệu đạo nữ giới rất dễ gặp tình trạng viêm nhiễm, thường là từ những thói quen sinh hoạt như việc vệ sinh không sạch, nhịn tiểu lâu ngày hay do quá trình quan hệ tình dục không an toàn, vi...
    Xem chi tiết
  • Nguyên nhân gây Viêm Niệu Đạo ở nữ giới Nguyên nhân gây Viêm Niệu Đạo ở nữ giới
    Xác định nguyên nhân gây viêm niệu đạo và có những giải pháp phòng tránh, là một trong những cách giúp các chị em tránh xa bệnh viêm niệu đạo và có ý nghĩa quan trọng trong việc chăm sóc, cũng...
    Xem chi tiết