Triệu chứng viêm buồng trứng

Lượt xem: 4996

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa tốt ở hà nội cho mọi người

Viêm buồng trứng là hiện tượng buồng trứng của phụ nữ bị viêm do một số chứng viêm ở các bộ phận lân cận như cổ tử cung, tử cung, vòi trứng, tiểu khung,…không được điều trị hoặc điều trị không triệt để và viêm ngược trở lại buồng trứng. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp sẽ làm tăng nguy cơ ung thư hoặc vô sinh – hiếm muộn.

Triệu chứng viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng được chia thành viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Mỗi giai đoạn lại có những triệu chứng và biểu hiện khác nhau.

Triệu chứng viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng cấp tính

Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ có những triệu chứng như:

- Sốt, đau bụng, đau vùng xương hông, cảm giác sưng hậu môn.

- Đau nhức vùng xung quanh gan, sườn phải hoặc ngực dưới bên phải đau...

- Ở một số người, triệu chứng viêm buồng trứng còn được thể hiện bằng sự Rối loạn kinh nguyệt, điển hình là máu kinh vón cục và ra nhiều hơn bình thường (rong kinh, rong huyết).

Những triệu chứng viêm buồng chứng cấp tính rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm túi mật cấp tính, viêm ruột thừa hoặc viêm màng phổi phải…Vì vậy, khi có những triệu chứng nêu trên người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để được thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

Viêm buồng trứng mãn tính

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, nó sẽ bao gồm cả những triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu mãn tính như:

- Đau vùng bụng dưới và xương chậu. Cảm giác đau tăng lên trong kỳ kinh nguyệt và khi quan hệ tình dục.

- Rối loạn kinh nguyệt, ra máu cục và rong kinh/rong huyết kéo dài. Khí hư ra nhiều và có mùi khó chịu.

- Sốt cao, mệt mỏi, tiêu chảy hoặc nôn mửa.

- Khi kiểm tra phụ khoa: người mắc viêm buồng trứng mãn tính sẽ có triệu chứng và biểu hiện như: Đau dữ dội ở phần dưới hông và các phần phụ lân cận.

Viêm buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, đúng phương pháp hoặc điều trị nhưng không triệt để sẽ làm tăng nguy cơ phát triển thành giai đoạn mãn tính, biến tướng thành ung thư hoặc gây vô sinh – hiếm muộn. Do đó, nếu phát hiện thấy những triệu chứng viêm buồng trứng nêu trên hãy đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, ngoài ra nên lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng để tránh việc bị chuẩn đoán sai, bởi chẩn đoán sai đồng nghĩa với việc áp dụng sai phương pháp điều trị. Điều này sẽ rất nguy hiểm cho người bệnh.

Trên đây là những chia sẻ của Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về những triệu chứng viêm buồng trứng. Nếu bạn còn thắc mắc hay cần tư vấn, xin vui lòng gọi điện đến hotline 0395.456.294 hoặc nhấp chọn “Bác sỹ tư vấn” chat trực tiếp với các chuyên gia của phòng khám đa khoa Hưng Thịnh. Hoặc đến khám và điều trị tại phòng khám đa khoa Hưng Thịnh Số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

Đánh giá: 
Triệu chứng viêm buồng trứng
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  96 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?