Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Lượt xem: 5935

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa uy tín ở hà nội cho mọi người

Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không? Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh, viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa nguy hiểm cần sớm được phát hiện và điều trị kịp thời, để tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới nói chung. Chính vì những lý do đó, các chuyên gia khám phụ khoa phòng khám sẽ chia sẻ rõ hơn tới nữ giới những thông tin về mức độ nguy hiểm của bệnh viêm cổ tử cung.

Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?

Theo thống kê của các chuyên gia, trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, bệnh viêm cổ tử cung là một trong những bệnh hàng đầu mà rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải. Bệnh viêm cổ tử cung xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và hoàn toàn có thể phòng tránh được. Nếu bị mắc bệnh viêm cổ tử cung, nữ giới sẽ gặp phải những nguy cơ như sau:

Bị viêm cổ tử cung làm giảm tỷ lệ thụ thai

Biểu hiện của nữ giới khi bị viêm cổ tử cung là thường xuyên tiết dịch nhầy với số lượng lớn và có thể kèm theo dịch mủ, tương đối đặc. Lớp dịch nhầy này có khả năng ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng khi đi vào bên trong của cổ tử cung. Từ đó khiến cho tỷ lệ thụ thai của nữ giới bị suy giảm, lâu dần có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Gây viêm nhiễm phụ khoa

Viêm cổ tử cung kéo dài không có những biện pháp khắc phục và điều trị, có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm lan rộng. Điều này được thể hiện ở việc nữ giới bị viêm cổ tử cung thường dễ bị viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm vùng chậu…

Chính vì vậy các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyên các chị em khi bị viêm cổ tử cung, nên sớm điều trị để phòng tránh nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Trong quá trình quan hệ tình dục, dương vật của nam giới hoàn toàn có thể chạm tới cổ tử cung của nữ giới. Nếu bạn bị viêm cổ tử cung, trong quá trình quan hệ tình dục bạn có thể bị đau đớn, khó chịu. Cảm giác đau đớn và khó chịu này sẽ khiến cho cuộc yêu của bạn bị gián đoạn, thiếu thú vị. Một số chị em do không chịu được áp lực của việc quan hệ tình dục, đã nảy sinh các dạng tâm lý phản ứng tiêu cực như: Sợ hãi, từ chối quan hệ tình dục với chồng mình. Lâu dần sẽ ảnh hưởng đến đời sống tình cảm của hai vợ chồng bạn.

Tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung

Các chuyên gia cho rằng: Viêm cổ tử cung tái diễn nhiều lần có thể là nguyên nhân dẫn tới việc phát sinh các tế bào ung thư tại cổ tử cung. Theo đó, nữ giới bị viêm cổ tử cung có nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung cao gấp 10 lần so với người bình thường khác.

Đặc biệt, các chuyên gia cho rằng: Viêm cổ tử cung nếu không được điều trị dứt điểm, mà liên tục tái phát nhiều lần sẽ rất dễ dẫn tới nguy cơ ung thư. Chính vì vậy các chuyên gia khuyên bạn nên sớm có những biện pháp để điều trị dứt điểm viêm cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có triệu chứng gì, cách điều trị ra sao?

Ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và thai nhi với phụ nữ mang thai

Cổ tử cung bị viêm, điều này đồng nghĩa với việc tính đàn hồi của cổ tử cung bị suy giảm, từ đó có thể gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển của thai nhi. Một số chị em bị viêm cổ tử cung còn rất dễ bị sảy thai hoặc sinh non. Ngoài ra, thai nhi cũng rất dễ mắc các bệnh dị tật bẩm sinh.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh về viêm cổ tử cung có nguy hiểm không? Các chuyên gia cho rằng: Viêm cổ tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Nếu không có những biện pháp khắc phục và điều trị kịp thời, có thể dẫn tới nhiều hệ quả xấu với sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của các chị em. Chính vì vậy khi có dấu hiệu của bệnh viêm cổ tử cung, nữ giới nên chủ động đi khám và điều trị sớm. Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Viêm cổ tử cung có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  126 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?