Viêm Ống Dẫn Trứng nguyên nhân do đâu?

Lượt xem: 5701

Top 11 phòng khám phụ khoa hà nội cho mọi người

Viêm ống dẫn trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh thứ phát hàng đầu ở nữ giới. Bệnh viêm ống dẫn trứng hoàn toàn có thể phòng tránh được nếu nữ giới có những biện pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của mình. Xác định được bệnh viêm ống dẫn trứng nguyên nhân do đâu là một trong những cách để nữ giới tự đề ra các giải pháp hữu hiệu nhằm bảo vệ khả năng sinh sản của mình.

Viêm Ống Dẫn Trứng nguyên nhân do đâu?

Viêm ống dẫn trứng nguyên nhân do đâu?

Các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh cho biết: Bệnh viêm ống dẫn trứng được gây ra bởi rất nhiều các nguyên nhân khác nhau, trong đó chủ yếu xuất phát từ các hiện tượng nhiễm trùng trong cơ quan sinh dục của nữ giới.

Những nguyên nhân cụ thể dẫn tới viêm ống dẫn trứng bao gồm:

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Nữ giới có đời sống tình dục phức tạp với quá nhiều bạn tình có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như: Bệnh lậu, bệnh chlamydia, bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh giang mai… Những bệnh kể trên, là bệnh lậu, đều có khả năng gây ra các hiện tượng nhiễm trùng tại cơ quan sinh dục của nữ giới, trong đó có ống dẫn trứng.

Quan hệ tình dục trong những ngày nguyệt san cũng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trong đó có tắc ống dẫn trứng. Nguyên nhân là: Trong những ngày nguyệt san, vùng kín của nữ giới trong trạng thải mở để loại bỏ niêm mạc tử cung ra ngoài. Nếu có quan hệ tình dục trong những ngày này, nữ giới rất dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa trong đó có viêm ống dẫn trứng.

Phá thai không an toàn

Phá thai tại những cơ sở y tế kém chất lượng, trình độ tay nghề của ý bác sĩ còn non kém, trang thiết bị y tế thủ công và không được áp dụng các biện pháp vô trùng. Nữ giới có nhiều nguy cơ gặp phải các biến chứng do phá thai như: Tổn thương, viêm nhiễm tại tử cung, buồng trứng, vòi trứng và ống dẫn trứng.

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách

Nếu vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ, nấm và vi khuẩn tại vùng kín có thời gian để xâm nhập và phát triển gây viêm nhiễm.

Một số chị em còn có thói quen tự ý thụt rửa sâu trong âm đạo, từ đó khiến cho môi trường tại âm đạo bị xáo trộn, lợi khuẩn tự nhiên bị tiêu diệt, hại khuẩn phát triển và gây bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa kéo dài không được điều trị sẽ ngược dòng gây viêm ống dẫn trứng.

Trong những ngày nguyệt san, vấn đề vệ sinh lại càng cần đươc quan tâm. Vì máu kinh là môi trường thuận lợi để vi khuẩn, nấm sinh sôi, phát triển. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ có thể gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Bệnh viêm vòi trứng còn có thể phát sinh do sự lặp đi lặp lại của các hiện tượng dị ứng tại vùng kín hoặc dị ứng kéo dài, khiến cho viêm nhiễm lây lan từ âm hộ, âm đạo lên cổ tử cung, ống dẫn trứng và gây viêm.

Tiểu phẫu không an toàn

Một số thủ thuật tại vùng kín như: Đặt vòng tránh thai, phẫu thuật tiểu khung, thông tắc vòi trứng… Không được thực hiện an toàn và đảm bảo vô trùng, có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm các cơ quan trong hệ sinh dục của nữ giới.

Lây lan nhiễm trùng

Một số nữ giới bị viêm ruột thừa, nhiễm trùng máu không được điều trị sớm, cũng có thể khiến cho nhiễm trùng lan rộng và dẫn tới tình trạng viêm ống dẫn trứng.

Có tiền sử mắc bệnh viêm tiểu khung

Tiểu khung của nữ giới bao gồm những cơ quan như sau: Tử cung, cổ tử cung, ống dẫn trứng, buồng trứng.

Nếu bạn từng có tiền sử mắc các bệnh viêm nhiễm tiểu khung nhưng chưa điều trị triệt để hoặc không điều trị, có thể khiến cho tình trạng nhiễm trùng lan rộng và dẫn tới bệnh viêm ống dẫn trứng.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về viêm ống dẫn trứng nguyên nhân do đâu? Phòng tránh những nguyên nhân mà các chuyên gia cung cấp ở trên, sẽ giúp ích cho nữ giới trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, cũng như khả năng sinh sản của bản thân. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Viêm Ống Dẫn Trứng nguyên nhân do đâu?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  129 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?