Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo

Lượt xem: 7333

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa cho mọi người

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một trong những bệnh không hiếm gặp ở các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là một thuật ngữ không nhiều nữ giới để tâm đến. Viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là một giai đoạn mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng phải trải qua khi điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tìm hiểu và nắm bắt các thông tin về giai đoạn này, là một trong những phương pháp để bạn đề ra được giải pháp ứng phó và hỗ trợ đắc lực cho cơ thể trong quá trình chữa bệnh.

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tái

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, tế bào biểu mô bên ngoài của cổ tử cung sẽ bị bao phủ bởi các tế bào tuyến bên trong cổ tử cung xâm lấn và phát triển ra bên ngoài. Sau một thời gian chữa trị viêm lộ tuyến, lớp tế bào tuyến viêm nhiễm và xâm lấn này biến mất. Thay thế vào đó, là sự tái tạo trở lại của tế bào biểu mô nguyên thủy tại cổ tử cung. Hiện tượng này được gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo.

Đây được xem là một quá trình của điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Có thể hiểu một cách ngắn gọn như sau: Đây là quá trình phục hồi của các tế bào biểu mô bên ngoài cổ tử cung, sau khi điều trị viêm lộ tuyến. Nói một cách chính xác, đây là dấu hiệu chứng tỏ bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung của bạn đang dần dần được phục hồi.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo không phải là hiện tượng bất thường gây ra nhiều nguy hiểm. Tuy nhiên trong quá trình tái tạo, nếu một hiện tượng bất thường sảy ra, thì bạn hoàn toàn có nguy cơ đối mặt với việc phát triển các tế bào ung thư và gây ra ung thư cổ tử cung. Chính vì vậy bên cạnh việc bạn nên giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ đúng cách, hạn chế tối đa việc có quan hệ tình dục. Chúng tôi khuyên bạn nên tới ngay phòng khám phụ khoa uy tín, chất lượng để tiến hành kiểm tra xét nghiệm phết tế bào tử cung – hay còn gọi là Pap’s mear.

Phương pháp này không chỉ cho phép phát hiện sự tồn tại của tế bào ung thư tử cung, mà còn giúp bạn yên tâm về tình trạng sức khỏe bản thân. Tiến hành xét nghiệm phết tế bào tử cung cần được tiến hành càng sớm, càng tốt.

Ngoài ra, chế độ ăn uống của bạn cũng cần được lưu tâm nhiều hơn: Bổ xung các loại rau xanh, vitamin A, E… sẽ thúc đẩy quá trình tái tại viêm lộ tuyến cổ tử cung diễn ra nhanh hơn. Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên đặc biệt chú ý tới vấn đề này.

Trong quá trình tái tạo viêm lộ tuyến cổ tử cung, cổ tử cung của nữ giới đặc biệt nhạy cảm với những tác động bên ngoài bao gồm cả có lợi và không có lợi.

Bạn nên đảm bảo chặt chẽ các quy định về chăm sóc cơ thể trong quá trình điều trị viêm lộ tuyến tái tạo như:

Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách

Không quan hệ tình dục trong giai đoạn này, vì mọi hành vi quan hệ tình dục sẽ là tác động đến cổ tử cung và gây ra hiện tượng chậm hóa quá trình tái tạo.

Nếu bạn cảm thấy vùng kín của mình có những biểu hiện bất thường, cách tốt là bạn nên tiến hành khám phụ khoa để xác định chính xác tình trạng mà mình gặp phải.

Ngoài ra, viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo có thể sẽ diễn ra trong một thời gian rất dài. Bạn không chỉ cần phải kiên trì chữa bệnh, mà còn phải chú ý tới vấn đề tái khám. Vì kết quả chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chỉ được đảm bảo khi: Các bác sĩ chuyên khoa đã kiểm tra chắc chắn và công nhận kết quả.

Lưu ý: viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo là một giai đoạn rất quan trọng trong quá trình chữa bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Chính vì vậy, sự tư vấn của các chuyên gia trong vấn đề chăm sóc được coi la giải pháp hàng đầu giúp các chị em bảo vệ sức khỏe của mình. Tổng đài tư vấn: 0395.456.294 – 0395.456.294 là một trong những hệ thống cung cấp các thông tin cần thiết tới nữ giới trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình. Hoặc nếu bạn có thời gian, bạn có thể ghé qua Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh tại địa chỉ Số 380 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội để được khám và chăm sóc trực tiếp bằng đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm.

Đánh giá: 
Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung tái tạo
Điểm trung bình:  8.2 /  10 (  130 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?