Điều trị viêm lộ tuyến khi mang thai như thế nào nên hay không

Lượt xem: 5224

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa cho mọi người

Viêm lộ tuyến hay còn gọi là viêm lộ tuyến tử cung do Viêm phụ khoa gây nên, bệnh viêm lộ tuyến không được điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Bệnh càng nguy hiểm hơn đối với những phụ nữ đang mang thai. Vậy có cách điều trị viêm lộ tuyến khi mang thai?

Điều trị viêm lô tuyến khi mang thai

Bệnh Phụ Khoa Nữ giới mang thai thường mắc

Nguyên nhân gây Kinh Nguyệt ra Ít

Trường hợp của chị Trương Ngọc Thảo chia sẻ: “ Tôi năm nay 29 tuổi, đã có 1 bé gái lên 5 tuổi, hiện giờ đang có thai lần thứ hai được 6 tháng. Thời gian vừa rồi, tôi thấy vùng kín có xuất hiện nhiều khí hư màu vàng. Ban đầu tôi hiện tượng này chỉ thi thoảng xảy ra nhưng sau một thời gian thì không những ra nhiều khí hư vàng mà có bọt, loãng và có mùi rất khó chịu, và ngứa nhưng tôi không dám động chạm nhiều. Sauk hi đi khám bác sĩ, bác sĩ chẩn đoán tôi bị viêm lộ tuyến . Tôi đang rất hoang mang viêm lộ tuyến khi mang thai có bị gì không và có cách nào điều trị bệnh viêm lộ tuyến khi mang thai không?”

Trên đây không phải là trường hợp đầu tiên mắc bệnh viêm lộ tuyến khi đang mang thai, có khá nhiều các bà mẹ vì không hiểu biết rõ ràng bệnh mà làm lầm tưởng đó là sa dạ con, điều này đã làm ảnh hưởng khá nhiều tới thai nhi. Bệnh viêm lộ tuyến xảy ra khi mang thai là khá nguy hiểm, tuy nhiên không phải không có cách điều trị, nhưng bệnh cần được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

- Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập vào âm đạo, sau đó tiến sâu vào cổ tử cung và gây viêm nhiễm.

- Tiền sử phá thai hoặc nạo thai khiến cho vi khuẩn đã gây viêm nhiễm âm đạo từ trước khi mang thai, và sau đó đã tiến tới gây viêm trong thời kì mang thai.

- Môi trường âm đạo bị thay đổi.

- Estrogen tăng cao đột biến dẫn tới bệnh.

Có quá nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm lộ tuyến tử cung khi mang thai, nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ gây nên nhiều biến chứng, đối với phụ nữ chưa mang thai có thể gây vô sinh ở nữ giới, còn đối với phụ nữ đang mang thai có thể làm sảy thai ngoài ý muốn. Vì vậy, cần phải điều trị sớm để có thể đạt được hiệu quả tốt .

Điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung đối với phụ nữ mang thai:

Thông thường, đối với việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến khi đang mang bầu sẽ được các bác sĩ chỉ dịnh dùng thuốc để kìm hãm sự viêm nhiễm và sau khi sinh em bé xong mới bắt đầu điều trị triệt để, như vậy sẽ không gây tổn thương cho thai nhi và an toàn cho người mẹ. Thông thường những loại thuốc khi điều trị kìm hãm sự phát triển của Viêm lộ tuyến là loại thuốc chuyên dành cho thai phụ, để không ảnh hưởng đến thai nhi (bạn có thể yên tâm và nên đến các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để thăm khám sớm nhé!

Sau khi sinh bạn có thể đến Phòng khám Hưng Thịnh để điều trị bệnh viêm lộ tuyến triệt để bằng phương pháp dao LEEP. Phương pháp này sử dụng các tia điện từ trực tiếp để điều trị viêm lộ tuyến dẫn tới sự thay đổi các biểu mô protein và khiến cho các tế bào bệnh dần bị hoại tử. Không những vậy, nó còn thúc đẩy tái tạo lại các tế bào mô cổ tử cung, và cải thiện sự tuần hoàn máu và dần dần phục hồi cổ tử cung. Phương pháp này xác định đúng vị trị các tế bào bệnh, có cách trị liệu tỉ mỉ, các tổn thương sẽ bị loại bỏ nhanh chóng, phương pháp này hơn hẳn với các phương pháp truyền thống như đốt, đông lạnh, laser hay sử dụng thuốc điều trị, và thời gian điều trị chỉ kéo dài 15-30 phút.

  • Lời khuyên của bác sĩ:

Việc điều trị bệnh viêm lộ tuyến tử cung ở phụ nữ đang mang thai sẽ dễ dàng hơn nếu như bạn phát hiện bệnh sớm.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách Trịệu chứng bệnh viêm lộ tuyến tử cung ở phụ nữ để kịp thời điều trị tránh được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Đánh giá: 
Điều trị viêm lộ tuyến khi mang thai như thế nào nên hay không
Điểm trung bình:  8.6 /  10 (  76 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?