Đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?

Lượt xem: 3355

Top 11 phòng khám phụ khoa uy tín cho mọi người

Khám phụ khoa là một trong những việc mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh luôn khuyến khích các chị em nên thực hiện khoảng 6 tháng một lần. Tuy nhiên để khám phụ khoa đạt được kết quả tốt , các chị em cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?

Đi khám phụ khoa cần lưu ý điều gì?

Lựa chọn phòng khám phụ khoa

Mặc dù khám phụ khoa được đánh giá là một trong những kiểm tra tương đối đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn một địa chỉ khám phụ khoa không có uy tín, chất lượng, không chỉ kết quả kiểm tra của bạn không đạt được như mong muốn, mà bạn còn phải đối mặt với những nguy cơ như: Chuẩn đoán sai tình trạng khiến cho bạn trong tình trạng lo lắng, căng thẳng… Thậm chí một số bệnh nhân đã điều trị và dễ dẫn tới tình trạng tiền mất tật mang.

Lên cho mình hệ thống những câu hỏi, những thắc mắc liên quan đến vấn đề cần giải đáp về sức khỏe.

Nếu bạn cảm thấy một vài bất thường nào đó trong cơ thể, hãy cố gắng ghi nhớ chúng và đặt câu hỏi với các bác sĩ chuyên khoa.

Việc làm này không chỉ giúp nữ giới giải đáp được những vấn đề liên quan tới sức khỏe, mà thông qua những gì bạn đã chia sẻ, các bác sĩ chuyên khoa có thể có thêm thông tin cần thiết để đưa ra những dự đoán chính xác .

Tránh quan hệ tình dục

Các chuyên gia cho rằng: Trước khi đi khám phụ khoa từ 1 – 2 ngày, bạn nên tránh có quan hệ tình dục với bạn đời của mình hoặc cho bất cứ vật gì vào trong vùng kín như sử dụng thuốc đặt... Điều này sẽ khiến cho kết quả khám phụ khoa của bạn trở nên không chính xác.

Không tự ý thụt rửa vùng kín hay sử dụng hóa chất cho vùng kín

Trong vòng 24h, bạn không nên sử dụng bất kỳ hóa chất nào cho vùng kín của mình hay tự ý thụt rửa sâu trong âm đạo. Điều này có thể khiến cho kết quả kiểm tra của bạn thiếu chính xác.

Tuy nhiên trước khi đi khám phụ khoa, bạn có thể sử dụng nước sạch để vệ sinh bên ngoài vùng kín, từ đó thuận tiện hơn cho quá trình khám phụ khoa của các bác sĩ chuyên gia.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Để đảm bảo kết quả khám phụ khoa chính xác , các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý hơn tới vấn đề dinh dưỡng và hạn chế tối đa việc sử dụng các chất kích thích.

- Nên sử dụng các loại thức ăn giàu chất xơ, axit amin, giàu đạm, sắt…

- Tránh các loại thực phẩm khó tiêu hóa, các loại đồ ăn nhanh, chứa nhiều dầu mỡ, có tính cay nóng…

- Không nên sử dụng các loại hóa chất như: Rượu, bia, thuốc lá, các chất kích thích khác có hại cho sức khỏe của bạn.

Khí hư màu vàng là bị bệnh gì chữa như thế nào?

Lựa chọn đúng thời điểm

Các chuyên gia cho rằng: Việc nữ giới lựa chọn đúng thời điểm khám phụ khoa không chỉ giúp cho quá trình khám bệnh trở nên thuận tiện, mà còn là cách giúp cho kết quả khám phụ khoa trở nên chính xác hơn.

Theo đó, trong những ngày nguyệt san bạn không nên đi khám phụ khoa. Vì lúc đó các bác sĩ chuyên khoa rất khó để có thể giúp bạn kiểm tra sức khỏe của mình. Vì vậy hãy đợi cho tới khi bạn trả qua những ngày kinh nguyệt.

Thời điểm khám phụ khoa lý tưởng mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khuyên các chị em nên lựa chọn là: Sau khi kết thúc Chu kỳ kinh nguyệt khoảng ba ngày và nên đi khám vào các buổi sáng.

Đi với người thân

Trên thực tế khi đi khám bệnh, hầu hết nữ giới đều có cảm giác lo sợ bất an. Bạn có thể đi cùng với một người bạn thân nào đó, nếu điều này giúp cho bản thân yên tâm hơn, từ đó giúp quá trình khám phụ khoa hiệu quả hơn.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Khi đi khám phụ khoa, nữ giới nên lựa chọn những loại trang phục phù hợp và thuận tiện cho việc khám bệnh. Nên hạn chế việc mặc các loại quần áo bó sát, hoặc liền thân, và tốt bạn nên mắc váy rộng.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh về đi khám phụ khoa cần lưu ý điều gì? Những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây, hi vọng sẽ giúp các chị em khám phụ khoa an toàn và hiệu quả . Nếu bạn còn thắc mắc hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Đi khám phụ khoa cần lưu ý gì?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  107 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?