Khám Phụ Khoa Phụ Nữ không nên ngại

Lượt xem: 3478

Top 11 địa chỉ khám phụ khoa cho mọi người

Khi nhắc tới khám phụ khoa chắc hẳn mọi phụ nữ đều e ngại, Nhưng đặc điểm của phần lớn Bệnh phụ khoa là diễn biến rất âm thầm, khi bệnh đã nặng lên mới buộc phải đi khám phụ khoa thì đã muộn, có chữa khỏi cũng mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Vì vậy đi khám phụ khoa định kỳ là việc làm cần thiết đối với mỗi chị em phụ nữ và chị em không nên ngại ngần khi đi khám phụ khoa:

Khám Phụ Khoa Phụ Nữ không nên ngại!

Chị em nên đi khám phụ khoa 6 tháng một lần:

Không chỉ khi đã có gia đình mà ngay từ thời thiếu nữ, chị em đã có thể gặp phải những vấn đề ở vùng kín. Các nàng thường nghĩ chưa chồng mà đi khám phụ khoa sẽ gặp nhiều dị nghị, đến khi có chồng con rồi vẫn cứ băn khoăn liệu có nên đi khám hay không.

Và rồi trì hoãn bằng cách cố chịu hoặc tự mua thuốc chữa… Hậu quả của việc làm đó là bệnh tiến triển theo chiều hướng xấu, cũng có khi bệnh giảm đi một thời gian rồi lại bùng lên dữ dội.

Đặc điểm của phần lớn bệnh phụ khoa là diễn biến rất âm thầm. Khi đã nặng lên mới buộc phải đi khám thì đã muộn, có chữa khỏi cũng mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức.

Đôi khi, những biểu hiện thoáng qua, không ảnh hưởng hoặc chỉ ảnh hưởng một chút đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày lại là dấu hiệu về các hậu quả nguy hiểm như vô sinh, Viêm cổ tử cung, sảy thai, sinh non, thai lưu…

Trong khi đó, chỉ cần định kỳ đi khám phụ khoa khoảng 6 tháng một lần là có thể kê cao gối ngủ mà không sợ mấy cái bệnh phụ khoa làm phiền.

Trong mỗi lần khám đó, chị em sẽ được kiểm tra để phát hiện xem có viêm nhiễm, u cục gì không và còn được làm xét nghiệm tế bào ung thư cổ tử cung. Từ việc làm đơn giản này, những bệnh phụ khoa được lộ diện ngay từ giai đoạn sớm và có thể điều trị triệt để hoặc giảm thiểu tối đa mức độ nguy hiểm.

Nếu không thể đi khám định kỳ thì các nàng cũng cần phải đi khám ngay khi có một trong các dấu hiệu sau: kinh nguyệt không đều, Khí Hư ra nhiều, bất thường; ngứa, đau, rát, có mụn lở loét ở vùng âm hộ - âm đạo; cảm giác nóng rát khi đi tiểu hoặc đau khi giao hợp.

Để phòng ngừa bệnh phụ khoa

- Đừng quên những việc làm rất đơn giản như vệ sinh sạch sẽ núm vú và vùng kín mỗi ngày, mặc đồ lót vừa vặn bằng vải sợi bông, thay quần lót ít hai lần một ngày và thực hiện vệ sinh trong kỳ kinh, rửa và thấm khô sau khi đi đại tiểu tiện và sau khi ân ái.

- Bệnh phụ khoa rất dễ mắc và lây truyền qua quan hệ tình dục. Vì thế, cần nhắc nhở đức lang quân giữ gìn vệ sinh cơ thể, đặc biệt là vùng kín. Không chỉ tháp tùng bà xã đi khám phụ khoa mà chính họ cũng cần biết cách phòng và điều trị bệnh.

Nếu vẫn còn những băn khoăn thắc mắc chị em có thể gọi tới hotline: 0395.456.294, hoặc nhấp chuột chọn tư vấn để nhận tư vấn trực tiếp

Đánh giá: 
Khám Phụ Khoa Phụ Nữ không nên ngại
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  54 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?