Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Lượt xem: 21289

Top 11 phòng khám phụ khoa tốt nhất ở hà nội cho mọi người

Lựa chọn thời điểm quan hệ an toàn tránh thai là vấn đề mà rất nhiều cặp đôi quan tâm và mong muốn tìm hiểu. Quan hệ sau khi hết kinh có thai không? Là một trong những vấn đề mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh thường xuyên nhận được các yêu cầu tư vấn. Với mục đích cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết trong việc tránh thai, các chuyên gia sẽ gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Thưa các chuyên gia! Chu kỳ kinh nguyệt của cháu kéo dài 5 ngày và kết thúc vào ngày 12. 12 vừa rồi. Ngay sau khi cháu vừa sạch kinh, cháu và bạn trai có quan hệ tình dục với nhau và bạn trai của cháu xuất vào bên trong. Bạn trai cháu nói quan hệ ngay sau khi hết kinh sẽ không có thai, nhưng cháu rất lo lắng không biết quan hệ sau khi hết kinh có thai không? Mong các chuyên gia tư vấn cho cháu! Cháu xin cảm ơn!

(Hòa Anh – Thái Nguyên)

Bạn Hòa Anh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Sau đây chúng tôi xin gửi lời tư vấn tới bạn như sau:

Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

Tránh thai dựa trên sự xuất hiện của chu kỳ kinh nguyệt là một trong những biện pháp được rất nhiều cặp đôi áp dụng. Nguyên tắc của cách tránh thai này là phải đảm bảo nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, xác định chính xác được ngày rụng trứng và thực hiện theo đúng những dự tính của bạn.

Nao thai thời điểm nào thích hợp

Nạo phá thai không an toàn gây ra những hậu quả gì?

Theo các chuyên gia, tính ngày quan hệ tránh thai có ba giai đoạn như sau:

Ngày bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt tới ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt

Đây là khoảng thời gian được đánh giá là tương đối an toàn. Vì thời điểm này trứng của bạn chưa thể rụng, niêm mạc của tử cung cũng vừa bong ra và chưa làm dầy được, để thuận lợi cho việc làm tổ của thai nhi.

Tuy nhiên, trứng hoàn toàn có thể rụng sớm và tinh trùng có thể tồn tại tối đa trong cơ thể của bạn khoảng 7 ngày. Chính vì vậy bạn vẫn có thể có khả năng thụ thai.

Quan hệ càng xa ngày nguyệt san cho tới ngày rụng trứng, tỷ lệ mang thai của bạn càng cao.

Từ ngày thứ 9 của chu kỳ kinh nguyệt tới ngày thứ 18

Đây là giai đoạn nếu nữ giới có quan hệ tình dục thì tỷ lệ thụ thai của bạn tương đối cao. Nguyên nhân là đây là thời điểm trứng rụng và niêm mạc tử cung cũng đã được làm dầy để trứng đã được thụ tinh có thể di chuyển và làm tổ trong tử cung. Nếu bạn có quan hệ tình dục trong thời điểm này thì khả năng mang thai của bạn rất cao.

Từ ngày 18 của chu kỳ kinh nguyệt tới ngày bắt đầu kỳ kinh tiếp theo

Đây là giai đoạn gần như an toàn tuyệt đối, vì trứng đã rụng. Trong giai đoạn này bạn rất khó có khả năng thụ thai, nên được đánh giá là giai đoạn an toàn cho việc tránh thai.

Trong trường hợp của bạn Hòa Anh, bạn có chia sẻ với chúng tôi là chu kỳ kinh nguyệt của bạn kéo dài 5 ngày và ngay sau khi hết kinh, bạn và người yêu đã có quan hệ tình dục. Tức là hai bạn đã quan hệ vào thời điểm tương đối an toàn cho việc tránh thai. Tuy nhiên, trứng vẫn có thể rụng sớm hơn và bạn vẫn có khả năng mang thai.

Đặc biệt, cách tính ngày quan hệ an toàn mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên, chỉ chủ yếu được áp dụng với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Trong khi đó bạn Hòa Anh chưa chia sẻ với chúng tôi chu kỳ kinh nguyệt của bạn có đều hay không? Nên rất khó để chúng tôi có thể khẳng định với bạn là bạn có khả năng mang thai hay không?

Vậy quan hệ sau khi hết kinh có thai không?

* Các chuyên gia phòng khám đa khoa Hưng Thịnh khẳng định rằng: Quan hệ sau khi hết kinh có tỷ lệ thụ thai thấp. Tuy nhiên bạn vẫn có thể có thai. Chính vì vậy, nếu chưa thật sự sẵn sàng cho việc mang thai, bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khẳng định rằng: Tránh thai dựa trên việc tính toán chu kỳ kinh nguyệt chỉ mang tính tương đối và vẫn có nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Trên đây là tư vấn của các chuyên gia phòng khám phụ khoa Hưng Thịnh về câu hỏi của bạn Hòa Anh: Quan hệ sau khi hết kinh có thai không? Nếu bạn còn thắc mắc, hãy nói chuyện với chúng tôi theo số điện thoại: 0395.456.294 để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Đánh giá: 
Quan hệ sau khi hết kinh có thai không?
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  113 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?