Chữa Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung bằng phương pháp Leep

Đánh giá:
Chữa Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung bằng phương pháp Leep
Chữa Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung bằng phương pháp Leep
Admin
Điểm trung bình: 7.3 / 10 ( 18 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1399

Hỏi: Cháu chào các bác sĩ Phòng khám Phụ Khoa Thành Đức ạ! Cháu là Hà năm nay 22t, cách đây 1 tháng cháu đi khám phụ khoa và được kết luận là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng, bác sĩ bảo chữa trị bằng leep, Nhưng cháu đọc thông tin trên mạng và được biết chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp leep có thể để lại sẹo và gây ảnh hưởng đến việc thụ thai sau này, Vậy xin các bác sĩ giải thích giúp cháu, cháu chưa sinh em bé bao giờ thì có sử dụng Leep được không? Mong nhận được câu trả lời sớm từ bác sĩ! Cháu cảm ơn nhiều!

Chữa Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung bằng phương pháp Leep

Viêm cổ tử cung và những điều cần biết

Khí Hư Ra Nhiều, phải làm sao?

Đau Bụng Kinh nguyên nhân do đâu?

Trả Lời: Bạn gái thân mếm!

Phương pháp phẩu thuật cắt bỏ bằng dao điện (LEEP) là phương pháp dùng dòng điện có điện áp thấp để loại bỏ các mô tế bào bất thường của cổ tử cung. Ưu điểm là có thể thu được các mẫu mô nguyên vẹn để phân tích. LEEP cũng phổ biến bởi vì nó không đắt tiền, đơn giản và có ít nguy cơ hoặc tác dụng phụ. LEEP cũng được biết như phương pháp cắt bỏ các vùng bị biến chất (LLETZ).

Quy trình này đươc dùng hầu hết để trị chứng loạn sản nhẹ đến trung bình được phát hiện bằng cách soi âm đạo hoặc sinh thiết cổ tử cung. Trong những tình huống nhất định, chứng loạn sản nặng và ung thư không di căn mà được định vị và có thể loại bỏ, cũng có thể được điều trị bởi LEEP

LEEP được so sánh với liệu pháp lạnh chữa bệnh, thủ thuật cắt bỏ nón mô từ cổ tử cung bằng dao lạnh, phá hủy mô bằng lase, cắt bỏ nón mô bằng laser để loại bỏ các mô bất thường hoặc tiền ung thư của cổ tử cung. Nghiên cứu cho thấy hiệu quả chữa bệnh của các phương pháp này đạt khoảng 90%.

Các biến chứng của LEEP?

Biến chứng xuất hiện trên khoảng 1% – 2% phụ nữ được điều trị bằng LEEP là hẹp phần đầu cổ tử cung, chảy máu quá nhiều, hoặc nhiễm trùng cổ tử cung hoặc tử cung.

Ở trường hợp của bạn 22 tuổi chưa có gia đình thì vẫn có thể thực hiện phương pháp Leep để điều trị Viêm lộ tuyến Cổ Tử Cung. Nhưng bạn cũng nên chọn các cơ sở y tế tin cậy, hoặc đến trực tiếp Phòng Khám Thành Đức ở Số 5 Khuất Duy Tiến để được chuẩn đoán và điều trị tốt nhất

Bài viết Viêm cổ tử cung liên quan

Cách nhận biết viêm lộ tuyến
Cách nhận biết viêm lộ...
Viêm lộ tuyến hay còn có tên đầy đủ là Viêm lộ tuyến cổ tử...
Chữa viêm cổ tử cung
Chữa viêm cổ tử cung
Theo thống kê, tỉ lệ những người mắc Viêm cổ tử cung là hơn 50%...
Cách điều trị Viêm cổ tử cung
Cách điều trị Viêm cổ...
Viêm cổ tử cung là một dạng bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ...
Dấu hiệu, triệu chứng viêm cổ tử cung
Dấu hiệu, triệu chứng...
Triệu chứng viêm cổ tử cung rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh...
Viêm tử cung, là gì?
Viêm tử cung, là gì?
Viêm tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tử cung, dạng thường...
Triệu chứng Viêm Cổ Tử Cung
Triệu chứng Viêm Cổ Tử...
Triệu chứng viêm cổ tử cung rất dễ bị nhầm lẫn với những bệnh...