Cổ tử cung bình thường là thế nào?

Lượt xem: 2278
Đánh giá :
Điểm trung bình: 9.7 / 10 ( 3 lượt đánh giá )

Cổ tử cung là bộ phận của tử cung rất dễ chịu những tổn thương, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau bắt nguồn từ đời sống của mỗi người. Vậy, một cổ tử cung như thế nào được gọi là bình thường?

Cổ tử cung bình thường là thế nào?

Viêm cổ tử cung dấu hiệu triệu chứng thường gặp

U xơ cổ tử cung những biểu hiện thường gặp

Cổ tử cung bình thường là thế nào?

Cổ tử cung bình thường là cổ tử cung có kích thước, hình dạng và cấu tạo bình thường, một điều quan trọng chính là nó không hình thành những tổn thương trên bề mặt cổ tử cung, nó vẫn có thể thực hiện được những chức năng vốn có một cách tốt nhất.

Kích thước của cổ tử cung bình thường: Là một bộ phận liên quan mật thiết đến khả năng sinh sản của phụ nữ, cổ tử cung cũng cần có những kích thước nhất định. Trước thời kỳ sinh nở, cổ tử cung là một lỗ rất bé, có đường kính khoảng từ 1-2mm. Nhưng trong thời kỳ kinh nguyệt, cổ tử cung được mở rộng hơn để đẩy máu kinh ra ngoài. Đặc biệt, cổ tử cung mở rộng nhất trong lúc sinh nở để có thể đưa em bé ra ngoài.

Cấu tạo của cổ tử cung bình thường: cổ tử cung của người bình thường không bị mắc các Bệnh phụ khoa thì thường có màu hồng nhạt. Đối với những người chưa qua sinh nở, khi siêu âm cổ tử cung, người ta thấy bề mặt cổ tử cung trơn láng, mịn.

Ở cổ tử cung chứa hai loại tế bào:

- Lỗ trong: được tráng bằng tế bào hình trụ, có tiết chất nhầy.

- Lỗ ngoài: được tráng bằng tế bào lát tầng, và không tiết chất nhầy.

Cổ tử cung là cánh cửa giữa tử cung và âm đạo, cơ quan co giãn và mềm mại đàn hồi khi lượng estrongen tăng vọt. Khi có sự giao hợp, cổ tử cung hỗ trợ trực tiếp vào quá trình mang thai.

Bởi thế, việc giữ cho một cổ tử cung bình thường, khỏe mạnh là điều vô cùng quan trọng để có thể giữ được một sức khỏe sinh sản tốt. Bất kể tổn thương nào của cổ tử cung đều ảnh hưởng ít nhiều đến quá trình thụ thai của người phụ nữ.

Ngày nay, phụ nữ thường mắc các bệnh về cổ tử cung như: viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung, polyp cổ tử cung… ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, hãy đi khám phụ khoa định kỳ 1 năm/1 lần để đảm bảo bạn có một cổ tử cung khỏe mạnh.

Phòng khám phụ khoa Thành Đức là nơi quy tụ những bác sĩ đầu ngành, nơi khám chữa bệnh phụ khoa uy tín tại Hà Nội. Với mong mỏi của chúng tôi là được mang lại sức khỏe và niềm vui đến cho tất cả phụ nữ, Thành Đức luôn nỗ lực từng ngày để hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình.

Để được đặt lịch khám chữa bệnh của Phòng khám Thành Đức, hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại: 0166 2285 888 – 0166 2286 888

Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Nguyên nhân gây bệnh Viêm Cổ Tử Cung
Nguyên nhân gây bệnh Viêm...
Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm cổ tử cung. Nếu nữ giới...
Cách điều trị Viêm cổ tử cung
Cách điều trị Viêm cổ...
Viêm cổ tử cung là một dạng bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung...
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một loại viêm nhiễm phụ khoa thường...
Cách nhận biết viêm lộ tuyến
Cách nhận biết viêm lộ...
Viêm lộ tuyến hay còn có tên đầy đủ là Viêm lộ tuyến cổ tử...
Viêm tử cung, là gì?
Viêm tử cung, là gì?
Viêm tử cung là tình trạng viêm nhiễm xảy ra tử cung, dạng thường...
Viêm cổ tử cung khi mang thai
Viêm cổ tử cung khi mang thai
Viêm cổ tử cung khi mang thai đã trở thành nỗi lo lắng của rất...