Đặt thuốc chữa viêm âm đạo khi mang bầu

Đánh giá:
Đặt thuốc chữa viêm âm đạo khi mang bầu
Đặt thuốc chữa viêm âm đạo khi mang bầu
Admin
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 30 lượt đánh giá )
Lượt xem: 20089

Mang bầu vốn là khoảng thời gian hạnh phúc nhất của tất cả các chị em phụ nữ. Đây cũng là khoảng thời gian mà cơ thể của các mẹ trở nên vô cùng nhạy cảm với các loại bệnh tật nhất là các bệnh phụ khoa. Viêm âm đạo là một trong những mối đe dọa với rất nguy hiểm với sức khỏe của cả mẹ và bé. Có rất nhiều phương pháp điều trị viêm âm đạo khi mang bầu. Một trong những phương pháp đó là đặt thuốc viêm âm đạo. Làm sao để hiểu rõ hơn về vấn đề này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đặt thuốc chữa viêm âm đạo khi mang bầu

Thưa các chuyên gia! Tôi mới có bầu được 3 tháng! Gần đây vùng kín của tôi thường xuyên ở trong tình trạng Khí hư ra nhiều hết sức ngứa ngáy và có mùi hôi rất khó chịu. Tôi đi khám và biết mình bị mắc bệnh viêm âm đạo. Các bác sĩ có cung cấp cho tôi một số lượng thuốc để đặt vào âm đạo. Tuy nhiên, tôi rất lo lắng không biết mình đặt thuốc như vậy có vấn đề gì không? Mong các chuyên gia chỉ rõ cho tôi biết về vấn đề này!

Tôi xin cảm ơn!(Hà Linh – Xuân Mai – Hà Nội)

Cảm ơn bạn Hà Linh đã tín nhiệm và gửi câu hỏi về cho chúng tôi để được tư vấn và chia sẻ những băn khoăn trong cuộc sống. Vấn đề mà bạn nêu ra cũng là một trong những thắc mắc mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ phía bạn đọc. Sau đây, không để bạn mất thời gian, chúng tôi xin được gửi câu trả lời tới bạn như sau:

Đặt thuốc viêm âm đạo khi đang mang bầu

Khi mang bầu, mỗi bước đi hay hành động đều được các mẹ đặc biệt chú ý. Vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Trong trường hợp của bạn Hà Linh, bạn có nói với chúng tôi là đã được các bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc để đặt âm đạo. Thiết nghĩ đó là những loại thuốc có dược lực và tính năng tương thích với sức khỏe của mẹ và bé, nên bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bạn cũng không nên quá lo lắng vì thuốc đặt để điều trị viêm âm đạo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn cũng như thai nhi. Các loại thuốc này chỉ có tác dụng tại chỗ, tức là tại âm đạo chứ hoàn toàn không có ảnh hưởng sâu bên trong cơ thể nên sẽ không gây ra những tác động xấu đến em bé.

Ngược lại, nếu bạn không tiến hành điều trị thì bạn hoàn toàn có nguy cơ bị viêm nhiễm nặng nề hơn. Đồng thời nhưng viêm nhiễm đó có khả năng gây tác động rất xấu đến sức khỏe của của bạn và con yêu nhất là thông qua con đường sinh thường.

Chúng tôi cũng xin được lưu ý với bạn đọc là: trước khi sử dụng thuốc đặt âm đạo, bạn nên đi khám và tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để phát hiện chính xác nguyên nhân gây ra bệnh viêm âm đạo, từ đó sử dụng đúng các loại thuốc. Tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự tư vấn của các chuyên gia.

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, đặt thuốc sẽ ít nhiều gây ra những tác động tới âm đạo của phụ nữ. Có thể là sự biến đổi hệ môi trường hoặc có thể gây tổn thương đến âm đạo. Chính vì vậy bạn không nên coi thường.

Trong quá trình đặt thuốc âm đạo, bạn nên giữ vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ, khô thoáng, không tự ý sử dụng các loại hóa chất cho vùng kín và không được thụt rửa âm đạo của mình.

Ngoài ra, bạn có thể tự áp dụng một vài biện pháp khắc phục viêm âm đạo tại nhà như sau:

- Ăn nhiều sữa chua hoặc sử dụng sữa chua không đường để bôi vào vùng kín. Trong sữa chua có chứa một lượng lớn lợi khuẩn acidophilus. Khi bạn bổ xung vào cơ thể của mình sẽ góp phần cân bằng hệ vi khuẩn có trong âm đạo, từ đó góp phần đẩy lùi bệnh viêm âm đạo.

- Sử dụng lá trầu không vò nát hòa với nước và lọc sạch bã để rửa vùng kín hàng ngày sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc chữa viêm âm đạo. Ngoài ra bạn có thể đun lá trầu không với nước sạch và thêm chút muối để rửa vùng kín sẽ cho hiệu quả tương tự. Nếu bạn không tìm được lá trầu không, hãy thay thế nó bằng lá trà xanh cũng cho hiệu quả tương tự

- Uống nhiều nước mỗi ngày và bổ xung vào thực đơn của mình một vài tép tỏi, cũng giúp các mẹ đang mang thai khắc phục được bệnh viêm âm đạo.

Nguyên nhân Viêm Nấm Âm Đạo

Ra khí hư màu vàng nguyên nhân do đâu

Bạn Hà Linh thân mến! Đặt thuốc viêm âm đạo khi đang mang bầu vốn là một trong những việc hết sức thận trọng. Bạn nên lưu ý và cẩn trọng! Mặc dù được đánh giá là khá an toàn với bà bầu, nhưng bạn không nên tỏ ra coi thường. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn ủa các chuyên gia Phòng khám Phụ Khoa Thành Đức, hãy gọi tới hotline: 0166 2285 888 – 0166 2286 888 để được tư vấn, giải đáp bởi các chuyên gia.

Bài viết Viêm âm đạo liên quan

Cách phòng bệnh viêm âm đạo hiệu quả
Cách phòng bệnh viêm âm...
Phòng bệnh viêm âm đạo được cho là giải pháp mang tới nhiều hiệu...
Bị viêm âm đạo cần phải kiêng gì?
Bị viêm âm đạo cần phải...
Bị Bệnh Viêm âm đạo là một trong những nỗi sợ hãi của rất...
Bệnh viêm âm đạo do nấm candida triệu chứng cách phòng bệnh
Bệnh viêm âm đạo do nấm...
Theo một nghiên cứu gần đây nhất của các chuyên gia, có tới 75% số...
Viêm Ngứa Âm Đạo, Phải làm sao?
Viêm Ngứa Âm Đạo, Phải...
Viêm ngứa âm đạo là hiện tượng không hiếm gặp ở các chị em phụ...
Viêm Nấm Âm Đạo
Viêm Nấm Âm Đạo
Viêm nấm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa phổ biến xảy ra...
Thuốc Nấm Chữa Viêm Âm Đạo
Thuốc Nấm Chữa Viêm Âm...
Hỏi: xin chào các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thành Đức, em là Linh...