• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Đau bụng dưới rốn nguyên nhân là gì?

Có rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải tình trạng đau bụng dưới rốn, tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết rõ được nguyên nhân. Vậy, đau bụng dưới rốn nguyên nhân là gì, các chị em hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin trong việc phòng và tránh một số bệnh phụ khoa liên quan.

 Đau bụng dưới rốn nguyên nhân là gì?

Đau bụng dưới rốn nguyên nhân là gì?

Các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Tâm cho biết, có nhiều nguyên nhân gây đau bụng dưới rốn. Trong đó có những nguyên nhân phổ biến và căn bản như sau:

Đau bụng dưới rốn báo hiệu sắp đến ngày hành kinh hoặc những chị em đang trong chu kỳ kinh nguyệt

Đây là hiện tượng khá phổ biến mà hầu như các chị em hay gặp phải. Thông thường, khi gần đến ngày hành kinh (khoảng 3,4 ngày hoặc 1 tuần trước đó) chị em sẽ thấy bụng dưới của mình có hiện tượng đau lâm râm kèm theo chứng tức và đầy bụng hoặc cũng có những chị em đến tận ngày hành kinh mới thấy hiện tượng đau bụng dưới. Chị em không nên quá lo ngại vì vấn đề này, hiện tượng đau cũng chỉ diễn ra 1 hoặc 2 ngày sau đó sẽ tự động biến mất và chị em sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, tuy nhiên cũng có những chị em bị đau bụng dữ dội, mặt tái xanh lại, sốt, ớn lạnh hoặc ngất xỉu. Đối với những trường hợp này, chị em cần đến khám tại các cơ sở y tế để bác sĩ có cách khắc phục kịp thời.

Đau bụng dưới do viêm ruột thừa

Biểu hiện cũng là đau bụng dưới bên phải lâm râm nên nhiều người cũng không nhận biết được là mình bị viêm ruột thừa, thậm chí còn bị nhầm tưởng là rối loạn tiêu hóa hoặc bị đi ngoài, chỉ đến khi tình trạng viêm trở nên khẩn cấp kèm theo các dấu hiệu nôn, sốt, ớn lạnh thì hiện tượng đau bụng mới trở nên dữ dội. Lúc này, cần kị thời đưa ngay người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ xử lý kịp thời tránh tình trạng bị vỡ ruột thừa thì việc điều trị sẽ trở nên rất khó khăn và kéo dài.

Đau bụng dưới rốn do lạc nội mạc cổ tử cung

Đây là hiện tượng mô nội mạc tử cung không ở đúng vị trí mà lại phát triển sai lệch ở vị trí khác, có thể phát triển ở buồng trứng, ống dẫn trứng, buồng trứng và một số cơ quan khác. Đây là nguyên nhân khiến cho chị em rất khó có thể mang thai hoặc gây ra những đau đớn nhất định cho chị em.

Đau bụng dưới vì viêm tắc vòi trứng

Biểu hiện của viêm vòi trứng đó là đau bụng dưới lâm râm, kèm theo với việc cơ thể mệt mỏi, sột hoặc ớn lạnh. Nếu bệnh ở giai đoạn nặng hơn thì bệnh nhân còn thấy bị đau lưng, kinh nguyệt không đều.

Đau bụng dưới rốn do có thai ngoài tử cung

Đây là hiện tượng rất nguy hiểm, có thai ngoài tử cung không chỉ gây ảnh hưởng thai nhi mà còn đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người mẹ. Những phụ nữ rơi vào trường hợp có thai ngoài tử cung đồng nghĩa với việc sẽ bắt buộc phải bỏ thai. Biểu hiện của mang thai ngoài tử cung là: đau bụng dưới có thể là những cơn đau quặn thắt, ra máu ở vùng kín, thai phụ thấy mệt mỏi, đôi khi thấy sốt hoặc ớn lạnh.

Đau bụng dưới rốn vì u xơ tử cung

U xơ tử cung thường xuất hiện ở những phụ nữ tuổi trung niên, tuy vậy ở những người trẻ tuổi vẫn có nguy cơ mắc bệnh. Dấu hiệu của u xơ tử cung là đau bụng dưới rốn, đau lưng, kinh nguyệt không đều, đau khi quan hệ tình dục và rất khó khăn trong việc mang thai.

Đau bụng dưới rốn vì hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt có thể xảy ra ở bất cứ chị em nào. Biểu hiện thường là đau bụng dưới rốn, tính khí thất thường, mặt nổi mụn trứng cá, da dầu. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do sự athay đổi hooc-môn sinh dục nữ trong một chu kỳ kinh nguyệt.

Trên đây, các chuyên gia của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm vừa chia sẻ một số thông tin liên quan đến vấn đề “đau bụng dưới rốn nguyên nhân là gì?”. Mọi ý kiến thắc mắc khác, bạn vui lòng liên hệ théo số máy 01666065566 hoặc 01666065588 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Đau bụng dưới rốn nguyên nhân là gì?
Điểm trung bình: 9.7 / 10 (25 lượt đánh giá)