-->

Làm sao để có kinh nguyệt sớm

Lượt xem: 58972
Đánh giá :
Điểm trung bình: 7.7 / 10 ( 27 lượt đánh giá )

Kinh nguyệt là một hiện tượng rất bình thường của phụ nữ ở lứa tuổi dậy thì trở đi, nó đánh dấu một bước trưởng thành của cơ thể người con gái. Nhưng kinh nguyệt thường gây ra những mệt mỏi, khó chịu cho phụ nữ vào những ngày “đèn đỏ”. Và đặc biệt là “chen ngang” vào những dịp đi du lịch dù đã lên kế hoạch rất kỹ lưỡng. Bởi vậy mà việc làm sao để có kinh nguyệt đến sớm luôn là mối quan tâm hàng đầu của chị em để cho các công việc cá nhân được tiến hành thuận lợi.

Làm sao để có kinh nguyệt sớm

Có rất nhiều những phương pháp làm kinh nguyệt đến sớm hơn, tuy nhiên chúng ta nên biết chọn lựa những phương pháp phù hợp với bản thân và an toàn nhất có thể.

1. Tăng cường uống vitamin C:

Vitamin C là một loại vitamin rất tốt cho sức khỏe, bạn có thể đẩy mạnh việc uống vitamin này để làm cho Chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hơn. Tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều lượng cụ thể, bởi nếu uống quá nhiều cũng là điều không tốt. Chú ý là bạn nên uống nhiều nước kèm theo khi uống vitamin C.

2. Uống nước dừa tươi:

Theo kinh nghiệm dân gian thì uống nước dừa tươi nhiều sẽ làm cơ thể mát, bởi nước dừa có tính hàn. Tuy nhiên tùy vào cơ thể thì việc uống nước dừa có thể có tác dụng trong việc làm kinh nguyệt đến sớm hơn hay không. Bạn nên biết nước dừa còn có tác dụng làm giảm Đau bụng kinh, và vô cùng nhiều những lợi ích đối với sức khỏe.

3. Các thực phẩm nên tránh:

Bạn nên hạn chế ăn những thức ăn mặn, cay, nóng. Đặc biệt là không ăn đồ mặn quá nhiều dẫn đến dư thừa lượng Natri. Điều này làm cho kinh nguyệt của bạn không những không tới sớm mà còn gây ra chứng đầy hơi vô cùng khó chịu vào kỳ kinh nguyệt.

4. Các thực phẩm nên ăn:

Ăn những đồ mát như rau ngót, ăn nhiều thịt đỏ, hoặc ăn những đồ chứa nhiều carotene như đu đủ, carot…làm thúc đẩy chu kỳ kinh nguyệt của bạn tới sớm hơn.

5. Châm cứu và bấm huyệt:

Là một phương pháp dân gian hiệu quả, giúp lưu thông và tuần hoàn máu. Bấm huyệt và châm cứu có liên quan đến một vị trí cụ thể. Bởi thế nó có thể mang lại điều mà bạn đang mong muốn ở đây.

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sự khéo léo và chính xác, không phải ai làm cũng mang lại cho bạn những kết quả như mong muốn. Bạn nên cân nhắc, và trao đổi kỹ với bác sĩ trước khi quyết định, bởi đôi khi nó còn mang lại những điều ngược lại ngoài ý muốn.

6. Tăng cường vận động:

Vận động là điều tốt cho cơ thể, việc vận động nhiều cũng khiến cho chu kỳ kinh nguyệt đến sớm hơn. Tăng cường sức khỏe, làm cho các mạch máu được lưu thông.

7. Uống Thuốc tránh thai:

Cho dù đây không phải là một phương pháp thực sự lành tính, nhưng lại là sự lựa chọn của nhiều bạn nữ. Bởi họ thấy tác dụng tức thì của phương pháp này. Quả thực là như vậy, nhưng bạn không nên lạm dụng việc uống thuốc tránh thai quá nhiều. Bởi nó còn gây ra các tác dụng phụ nhất định cho cơ thể, và bạn có thể không phù hợp với loại thuốc đó. Và bạn nên hỏi bác sĩ trước khi sử dụng thuốc. Đây là phương pháp bạn nên cân nhắc để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Nguyên nhân chậm kinh thường gặp

Kinh nguyệt ra ít nguyên nhân do đâu

8. Uống trà thảo mộc:

Trà thảo mộc có tác dụng tạo ra kinh nguyệt sớm. Hiện nay có rất nhiều các loại thảo mộc khác nhau có tác dụng này. Các loại thảo mộc được gọi là emmenagogues và chúng hoạt động bằng cách kích thích bộ máy sinh sản và lưu thông máu.

Việc làm kinh nguyệt đến sớm hơn để phục vụ cho mục đích cá nhân của mỗi chị em là điều mà các chị em mong muốn. Nhưng các chị em nên thực hiện điều này một cách hạn chế, bởi khi kinh nguyệt của chị em đã đều rồi, mà cố gắng điều chỉnh cho sớm hơn là việc đi trái lại quy luật tự nhiên mà mọi sự đi trái lại quy luật thì hầu như đều không tốt. Nên hãy hạn chế đến mức tối thiểu để cho mọi thứ được tự nhiên nhất.

Phòng khám đa khoa Thành Đức

Hotline: 0166 2285 888 – 0166 2286 888

Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến – Thanh Xuân – Hà Nội.

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Chu kỳ kinh nguyệt là gì, kéo dài bao lâu?
Chu kỳ kinh nguyệt là gì,...
Mục Lục Chu kỳ Kinh nguyệt là gì? Chu kỳ Kinh nguyệt...
Nguyên nhân cách chữa đau bụng kinh nguyệt hiệu quả nhất
Nguyên nhân cách chữa đau...
Đau bụng kinh khiến sức khỏe và cuộc sống của nữ giới gặp...
Rối loạn kinh nguyệt, Nguyên nhân cách chữa rối loạn kinh nguyệt
Rối loạn kinh nguyệt,...
Kinh nguyệt là "tấm gương" phản ánh sức khỏe, sinh sản của nữ...
Kinh nguyệt ra ít, Nguyên nhân cách khắc phục hiệu quả cho chị em
Kinh nguyệt ra ít, Nguyên...
Nếu kinh nguyệt ra ít, hoặc ra nhiều đều là dấu hiệu cảnh báo...
Kinh nguyệt ra nhiều
Kinh nguyệt ra nhiều
Phần lớn, những bạn gái trong độ tuổi dậy thì, bắt đầu hành kinh...
Kinh Nguyệt ít có sao không?
Kinh Nguyệt ít có sao không?
Kinh nguyệt ít có sao không, bệnh có gây vô sinh không? là câu hỏi...